Điều chỉnh kích thước chữ

Đồng Tháp: Truy tìm khẩn cấp 3 người Trung Quốc nhập cảnh trốn cách ly

(CLO) Thông tin từ Sở Y tế Đồng Tháp cho biết, hiện 3 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép khi chưa hoàn thành xong thời gian điều trị cách ly đã bỏ trốn. Và cả 3 đều cho kết quả xét nghiệp lần 1 âm tính virus SARS-CoV-2.

Audio

Cụ thể, Liu Xue là nam giới, 30 tuổi, Luo Ye Wu (nam, 21 tuổi), Luo Dong Liang (nam, 34 tuổi, đều ngụ tại Hồ Nam, Trung Quốc) từ Campuchia nhập cảnh trái phép vào Việt Nam và được đưa đi cách ly tập trung từ ngày 6/10.

Cho đến ngày 16/10, ba người này đã tự ý bỏ trốn khỏi khu cách ly tập trung là Trung tâm Hành chính (cũ) huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp.

Trung tâm Hành chính (cũ) huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp, địa điểm cách ly 3 đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép sau đó đã trốn cách ly. Ảnh: tintaynguyen.com

Trung tâm Hành chính (cũ) huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp, địa điểm cách ly 3 đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép sau đó đã trốn cách ly. Ảnh: tintaynguyen.com

Ngay sau đó, Công an tỉnh Đồng Tháp đã phối hợp các lực lượng trên địa bàn lập tức truy tìm nhưng đến nay chưa phát hiện.

Cho đến tối qua ngày 26/10, Sở Y tế Đồng Tháp đã phát đi công văn khẩn thông báo đến Trung tâm y tế huyện, thị xã, thành phố với các đơn vị liên quan rà soát nếu phát hiện 3 đối tượng này thì tiếp tục cách ly theo quy định.

Ngoài ra, cũng theo Ban chỉ đạo về phòng chóng dịch COVID-19 tỉnh Đồng Tháp, sau sự việc 3 người Trung Quốc trốn cách ly, tỉnh đã chấn chỉnh, tăng cường lực lượng, giám sát tại các khu cách ly.

Bên cạnh đó, còn thông báo trong toàn ngành để tăng cường cảnh giác, siết chặt các tuyến biên giới, phát hiện ngay các đối tượng nhập cảnh trái phép.

PV