Điều chỉnh kích thước chữ

Đồng Tháp: Vì sao Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh bị kỷ luật?

(CLO) Theo UBKTTW, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Tháp - Bùi Thành Nhơn đã vi phạm những điều đảng viên không được làm, gây bức xúc trong nội bộ, làm giảm uy tín tổ chức đảng và cá nhân đến mức phải thi hành kỷ luật.

Audio

Cụ thể, ngày 12/4/2021, Tỉnh ủy Đồng Tháp quyết định thi hành kỷ luật ông Bùi Thành Nhơn, đảng viên Chi bộ 2, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Tỉnh, nguyên Bí thư Đảng ủy cơ sở Sở Lao động - Thương binh và Xã hội nhiệm kỳ 2015-2020 bằng hình thức cảnh cáo.

Với vai trò người đứng đầu cơ quan, ông Bùi Thành Nhơn đã thiếu trách nhiệm trong việc quản lý, điều hành, sử dụng nguồn ngân sách nhà nước; Quy chế chi tiêu nội bộ Cơ quan chưa rõ ràng dẫn đến bản thân ông và một số tổ chức, cá nhân khác nợ tạm ứng trong thời gian dài; chưa công khai, minh bạch dự toán năm 2019.

Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp – nơi có nhiều tài sản tiền tỷ mua xong chưa đưa vào sử dụng (ảnh st)

Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp – nơi có nhiều tài sản tiền tỷ mua xong chưa đưa vào sử dụng (ảnh st)

Với vai trò là người đại diện cho chủ đầu tư, ông Bùi Thành Nhơn chưa chấp hành nghiêm các quy định về công tác quản lý dự án đầu tư xây dựng cơ bản, mua sắm máy móc, trang thiết bị.

Trong công tác quản lý, điều hành, ông Bùi Thành Nhơn chưa chặt chẽ, thiếu kiểm tra dẫn đến Trường Trung cấp nghề - Giáo dục thường xuyên Tháp Mười, Hồng Ngự có những vi phạm phải chuyển hồ sơ vụ việc sang Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh để xem xét, giải quyết.

Ông Bùi Thành Nhơn đã vi phạm Điều 8, Điều 9 Quy định số 47-QĐ/TW ngày 01/11/2011 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về những điều đảng viên không được làm, gây bức xúc trong nội bộ, làm giảm uy tín tổ chức đảng và cá nhân ông.