Điều chỉnh kích thước chữ

ESPN sa thải tiếp 150 nhân viên

(CLO) Ngày 29/11, Giám đốc đài EPSN, John Skipper đã xác nhận sẽ sa thải tiếp 150 người trong chiến dịch cắt giảm nhân sự tiếp theo sau khi đã sa thải 100 người vào tháng Tư vừa qua. Thông tin sa thải này không có gì là bất ngờ.

Audio

Báo Công luận
 Giám đốc của ESPN John Skipper. Ảnh: GI

Skipper đã gửi lá thư sau tới các nhân viên của ESPN:

"Hôm nay, tôi muốn thông báo rằng chúng tôi sẽ loại bỏ 150 người tại đài ESPN.

Chúng tôi cảm kích những đóng góp của các bạn, chúng tôi sẽ hộ trợ các bạn trong giai đoạn khó khăn này về tài chính, khoản thưởng ucar năm 2017 này cũng như các chế độ y tế. 

Phần lớn những công việc bị cắt giảm lần này bao gồm sản xuất phòng thu, nội dung điện tử và công nghệ khi chúng tôi quyết định giảm đầu tư ở một số hạng mục để tập trung cho những chương trình khác. 

Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư bằng nhiều cách để giữ vững trách nhiệm phục vụ những người yêu thể thao và đảm bảo thành công của chúng ta"

Đài truyền hình 38 tuổi này đã gặp nhiều khó khăn khi các chi phí sản xuất truyền hình trực tiếp tăng cao. ESPN cũng đã mất 10 triệu người đăng ký sử dụng trong 6 năm qua, theo ước tình từ phía Nielsen Media Research.

Đài truyền hình thể thao hiện có 8000 nhân viên trên toàn thế giới. Trước đợt cắt giảm tháng Tư, công ty này cũng đã cắt giảm thêm  500 nhân viên vào năm 2015.

Hoàng Việt (Theo AP)