Ghi nhận thêm 2.162 ca nhiễm COVID-19 mới, nếu dương tính không bị bệnh nền chưa vội phải vào viện
(CLO) Thông tin từ Bộ Y tế cho biết nước ta ghi nhận thêm 2.162 ca nhiễm COVID-19 mới trong ngày hôm nay (19/4)
Theo đó, kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 11.533.625 ca nhiễm, đứng thứ 13/230 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong khi với tỷ lệ số ca nhiễm/1 triệu dân, Việt Nam đứng thứ 121/230 quốc gia và vùng lãnh thổ (bình quân cứ 1 triệu người có 116.556 ca nhiễm).
Số ca mắc COVID-19 đang tăng (ảnh TL).
Trong khi đó, ngày hôm qua số ca nhiễm 11.533.625. Hiện số bệnh nhân đang thở ô xy là 102 ca, trong đó thở ô xy qua mặt nạ 79 ca. Thở ô xy dòng cao HFNC:9 ca, thở máy xâm lấn: 14 ca
Trong 7 ngày qua không ghi nhận số ca tử vong.
Trao đổi với phóng viên Báo Nhà báo & Công luận, một bác sĩ công tác tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cho biết, hiện bệnh nhân nhập viện do COVID-19 không phải quá nhiều, chỉ lác đác vài ca mỗi ngày.
Nhiều bệnh nhân có triệu chứng test mới phát hiện. Một số người có triệu chứng test ở nhà dương tính đã đến viện hỏi test lại lần nữa dương tính nhưng bệnh viện cho về nhà điều trị.
Bệnh viện chỉ cho nhập viện với những ca bệnh già, bệnh nền. Khi dương tính bệnh nền nặng lên thì mới phải vào viện để điều trị bệnh nền là chính.
Theo bác sĩ này, nên xem COVID-19 như bệnh đặc hữu, bệnh truyền nhiễm để có cơ chế huy động bệnh viện đa khoa điều trị. Bệnh nhân nhiễm COVID-19 bị bệnh nền sẽ tốt hơn nếu được điều trị tại các bệnh viện chuyên khoa.
Ông cũng cho rằng những bệnh nhân mắc bệnh nền khi bị COVID-19 mà bệnh nền không có chiều hướng nặng thêm thì nên ở nhà điều trị dưới sự hướng dẫn của bác sĩ. Tránh việc vào viện rồi lây nhiễm thêm các bệnh truyền nhiễm khác.
(CLO) Xuất hiện các triệu chứng sốt, đau nhức toàn thân, ăn uống kém, nữ bệnh nhân ở xã Ia Dom (tỉnh Gia Lai) được chuẩn đoán mắc “vi khuẩn ăn thịt người”.
(CLO) Trong 24 giờ đầu kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5, các cơ sở y tế trên cả nước ghi nhận hơn 83.000 lượt khám, cấp cứu, trong đó gần 3.000 trường hợp liên quan tai nạn giao thông, theo báo cáo của Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế).
(CLO) Bộ Y tế đang đề xuất bổ sung quy định xử phạt vi phạm hành chính đối với các hành vi phát tán thông tin sai lệch về khám chữa bệnh trên không gian mạng với mức phạt cao nhất lên tới 30 triệu đồng.
(CLO) Sáng 29/4, số học sinh nghi ngộ độc thực phẩm tại Trường Tiểu học Đặng Thùy Trâm (TP HCM) tăng lên 46 ca, sau khi ghi nhận thêm 21 em có triệu chứng rối loạn tiêu hóa.
(CLO) Bộ Y tế đang lấy ý kiến các bộ, ngành và địa phương về dự thảo sửa đổi, bổ sung Thông tư 03/2023/TT-BYT, trong đó đề xuất điều chỉnh vị trí việc làm và định mức nhân lực tại các Trạm Y tế xã, phường.
(CLO) 23 học sinh và 2 bảo mẫu của Trường Tiểu học Đặng Thùy Trâm (phường Tân Thuận, TP Hồ Chí Minh) nhập viện với triệu chứng rối loạn tiêu hóa, nghi ngộ độc thực phẩm; một bệnh nhi diễn tiến nặng, phải thở máy.
(CLO) Hai người đàn ông ở Nghệ An dùng bình gas để thui thịt chó dẫn đến bị bỏng. Đáng lo ngại, nạn nhân còn đổ xăng lên vùng da bị tổn thương khiến vết bỏng sâu hơn, làm tăng nguy cơ nhiễm trùng và biến chứng nguy hiểm.
(CLO) Các bệnh viện tuyến Trung ương đang tiếp nhận, điều trị nhiều nạn nhân trong vụ xe khách lao xuống vực sâu khoảng 100m tại Sơn La, khiến 2 người tử vong, 5 người bị thương.
(CLO) Bộ Y tế đang lấy ý kiến nhân dân đối với dự thảo Thông tư quy định quy trình kiểm tra chuyên ngành trong lĩnh vực y tế, với mục tiêu chuẩn hóa hoạt động kiểm tra, khắc phục tình trạng chồng chéo và nâng cao hiệu lực quản lý toàn ngành.
(CLO) Bộ Y tế vừa yêu cầu các đơn vị trong toàn ngành tổ chức tốt công tác cấp cứu, khám chữa bệnh trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 – 1/5, nhấn mạnh nguyên tắc mọi bệnh nhân cấp cứu phải được tiếp nhận, xử trí kịp thời, tuyệt đối không từ chối hay chậm trễ.
(CLO) Trong bối cảnh hệ thống tiêm chủng ngày càng đa dạng, nhiều người dân đang bị rơi vào trạng thái “quá tải thông tin”, loay hoay giữa hàng loạt khuyến cáo, quảng cáo và lời truyền miệng.
(CLO) Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, ngày 24/4, tại xã Vĩnh Lộc (tỉnh Cà Mau) ghi nhận hơn 40 học sinh phải nhập viện cấp cứu với các biểu hiện mệt mỏi, nôn ói, đau bụng… nghi do ngộ độc thực phẩm sau khi ăn tại bữa ăn miễn phí (bếp ăn 0 đồng).
(CLO) Sau nhiều ngày điều trị, phần lớn những người bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì ở Nghệ An đã được xuất viện, các bệnh nhân còn lại sức khỏe ổn định.
(CLO) Trong những năm qua, Việt Nam đã đạt nhiều kết quả tích cực trong cải thiện sức khỏe bà mẹ, thông qua việc mở rộng và nâng cao chất lượng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản, góp phần giảm tỷ lệ tử vong mẹ. Tuy nhiên, yêu cầu chuẩn hóa hoạt động chuyên môn trong cung cấp dịch vụ vẫn là yếu tố then chốt nhằm hạn chế sai sót và nâng cao hiệu quả điều trị.
Khi chuẩn mực xa xỉ của giới thượng lưu Việt dịch chuyển từ tài sản hữu hình sang giá trị sức khỏe và tinh thần, Private Wellness Spa đã trở thành “biểu tượng” mới trong nghệ thuật sống hiện đại.
(CLO) Một nữ bệnh nhân 54 tuổi đã được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu (tỉnh Cà Mau) phẫu thuật nội soi thành công, loại bỏ hoàn toàn khối đa nhân xơ tử cung lớn, khép lại hành trình 17 năm sống chung với bệnh.
(CLO) Bộ Y tế vừa đề xuất Chính phủ bố trí hơn 1.800 tỷ đồng mỗi năm để thực hiện chính sách hỗ trợ tài chính cho phụ nữ sinh con, nhằm ứng phó tình trạng mức sinh giảm trên phạm vi cả nước.
(CLO) Thời gian gần đây, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương liên tục tiếp nhận nhiều ca viêm mô bào hoại tử chi trong tình trạng nguy kịch. Đáng lo ngại, phần lớn trường hợp khởi phát từ những tổn thương rất nhỏ nhưng bị xử lý sai cách tại nhà, dẫn tới nhiễm khuẩn huyết, suy đa cơ quan, đe dọa tính mạng.
(CLO) Cục Phòng bệnh (Bộ Y tế) vừa phát đi khuyến cáo về bệnh Whitmore, một bệnh truyền nhiễm nguy hiểm do vi khuẩn Burkholderia pseudomallei gây ra, thường xuất hiện trong môi trường đất, bùn và nguồn nước bề mặt ô nhiễm.