Điều chỉnh kích thước chữ

Giá Bitcoin hôm nay 5/3: Giảm về quanh khu vực 48.000 USD

(CLO) Bitcoin đã giảm về vùng 48.000 USD trong bối cảnh Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell thừa nhận rằng ông “sẽ lo lắng” về việc thắt chặt các điều kiện tài chính cho thấy FED đang cố gắng giảm lạm phát.

Audio
Giá Bitcoin trong 24 giờ qua. Ảnh: Coindesk

Giá Bitcoin trong 24 giờ qua. Ảnh: Coindesk

Bitcoin (BTC (-4,02%) giao dịch quanh mức 48.204 đô la vào lúc 7 giờ sáng ngày 5/3 theo giờ Việt Nam, giảm 4,5% so với 24 giờ trước. Phạm vi 24 giờ của Bitcoin: $47,578- $51,781 (CoinDesk 20).

Giá Bitcoin giảm nhiều nhất trong một tuần sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell thừa nhận rằng ông “sẽ lo lắng” về việc thắt chặt các điều kiện tài chính vì lợi suất trái phiếu chính phủ Hoa Kỳ tăng gây áp lực lên chi phí đi vay.

Các bình luận có thể cho thấy sự lưỡng lự hơn trong việc cung cấp các biện pháp kích thích tiền tệ mới. Giá bitcoin đã tăng gấp 4 lần vào năm ngoái và đã tăng 66% trong năm nay do suy đoán rằng tiền điện tử có thể đóng vai trò như một biện pháp phòng ngừa lạm phát khi đối mặt với hàng nghìn tỷ đô la được in ra của các ngân hàng trung ương trên khắp thế giới.

Tính đến thời điểm này, bitcoin đã đổi chủ quanh mức 48.204 USD, giảm khoảng 4,5% trong 24 giờ qua.

Powell cho biết trong một trả lời với Wall Street Journal rằng ông không mong đợi lạm phát cao hơn sẽ tiếp diễn và ngân hàng trung ương vẫn còn 'một chặng đường dài so với mục tiêu của chúng tôi' là phục hồi kinh tế và giảm tỷ lệ thất nghiệp.

Theo Bloomberg News, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đã tăng vào thứ Năm trên 1,5% do sự thất vọng lan rộng trong một số nhà giao dịch trên các thị trường truyền thống, những người đã đặt cược rằng Fed có thể cung cấp chi tiết cụ thể về cách giảm lãi suất dài hạn.

Đối với các nhà giao dịch bitcoin, những người đã đặt cược giá của tiền điện tử là một hàng rào tốt để chống lại sự sụt giá tiềm năng của tiền tệ, các bình luận của Powell đưa ra một vài dấu hiệu cho thấy Fed có kế hoạch cho các hành động ôn hòa mới. Những động thái như vậy có thể bao gồm việc mở rộng chương trình mua trái phiếu trị giá 120 tỷ đô la mỗi tháng của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ.

“Powell đã không phân phối”, nhà giao dịch tiền điện tử Alex Kruger đã tweet. “Về cơ bản lặp lại những câu nói ôn hòa thông thường của ông ấy".

Cổ phiếu giảm vào thứ Năm (4/3), cũng có khả năng phản ánh kỳ vọng mờ nhạt về nhiều kích thích hơn có thể thúc đẩy thị trường chứng khoán.

Đức Tín