Điều chỉnh kích thước chữ

Giá xăng dầu hôm nay 1/8: Tăng mạnh hơn 2% trong tuần

(CLO) Thị trường dầu thô tiếp tục ghi nhận cả hai loại dầu đều tăng hơn 2% trong tuần. Trong khi giá dầu Brent tăng 1,6% trong tháng 7, đánh dấu tháng tăng thứ tư liên tiếp, giá dầu WTI không thay đổi trong tháng.

Audio
Theo Reuters, giá dầu sẽ giao dịch gần 70 USD/thùng trong nửa cuối năm 2021

Theo Reuters, giá dầu sẽ giao dịch gần 70 USD/thùng trong nửa cuối năm 2021

Giá xăng dầu thế giới

Chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá dầu Brent giao tháng tháng 10/2021 tăng 31 UScent lên 75,41 USD/thùng. Giá dầu thô WTI của Mỹ cũng tăng 0,5% lên 73,95 USD/thùng.

Thị trường dầu thô tiếp tục ghi nhận cả hai loại dầu đều tăng hơn 2% trong tuần. Trong khi giá dầu Brent tăng 1,6% trong tháng 7, đánh dấu tháng tăng thứ 4 liên tiếp, giá dầu WTI không thay đổi trong tháng.

Ngay cả khi các trường hợp nhiễm Covid-19 gia tăng trở lại ở Mỹ, châu Á và một phần châu Âu, các nhà phân tích vẫn cho rằng tỷ lệ tiêm chủng gia tăng sẽ giúp thế giới không phải thực hiện những đợt đóng cửa khắc nghiệt, vốn đã làm giảm mạnh nhu cầu dầu mỏ trong giai đoạn dịch bệnh cao điểm hồi năm ngoái.

Tồn kho xăng và dầu thô của Mỹ đã giảm mạnh trong tuần gần đây nhất, với các kho dự trữ dầu thô tại Cushing - trung tâm phân phối dầu thô của Mỹ - giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 1/2020, phản ánh nhu cầu tăng mạnh. Các nhà phân tích của ANZ ghi nhận mức tiêu thụ nhiên liệu máy bay ở Mỹ thậm chí đã đạt mức cao nhất kể từ tháng 3/2020.

Kết quả cuộc khảo sát của Reuters cho thấy sản lượng dầu của OPEC đã tăng trong tháng 7 lên mức cao nhất kể từ tháng 4/2020, do khối này tiếp tục nới lỏng thoả thuận hạn chế sản lượng.

Các nguồn tin thương mại cho biết, nhà xuất khẩu dầu hàng đầu thế giới, Saudi Arabia dự kiến sẽ tăng giá đối với các loại dầu thô bán cho khách hàng châu Á trong tháng 9 tới. Đây là tháng tăng thứ 2 liên tiếp, cho thấy sự lạc quan về triển vọng nhu cầu dầu mỏ thế giới, nhất là khu vực châu Á, đặc biệt là Trung Quốc.

Tuy nhiên, theo Reuters, giá dầu sẽ giao dịch gần 70 USD/thùng trong nửa cuối năm, với sự hỗ trợ từ sự phục hồi kinh tế toàn cầu và sự phục hồi chậm hơn so với dự kiến của nguồn cung từ Iran. Reuters nhận định, đà tăng mạnh hơn sẽ bị hạn chế bởi các biến thể virus Corona mới.

Giá xăng dầu trong nước

Chiều 27/7, Liên bộ Tài chính - Công Thương đã phát đi thông báo điều chỉnh giá bán các mặt hàng xăng dầu. Theo đó, các mặt hàng xăng dầu đã được điều chỉnh giảm nhẹ.

Cụ thể, xăng E5 RON 92 không cao hơn 20.498 đồng/lít (giảm 112 đồng/lít). Xăng RON 95-III không cao hơn 21.681 đồng/lít (giảm 102 đồng/lít). Dầu diesel 0.05S: không cao hơn 16.375 đồng/lít (giảm 162 đồng/lít); Dầu hỏa không cao hơn 15.398 đồng/lít (giảm 105 đồng/lít); Dầu mazut 180CST 3.5S: không cao hơn 15.522 đồng/kg (giảm 148 đồng/kg).

Tại kỳ điều chỉnh này, liên bộ thực hiện trích lập Quỹ Bình ổn giá xăng dầu đối với một số loại dầu ở mức: Dầu diesel trích lập 200 đồng/lít; dầu hỏa trích lập 300 đồng/lít; dầu mazut trích lập 300 đồng/kg. Chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá đối với các mặt hàng xăng dầu ở mức: Xăng E5 RON 92 là 1.250 đồng/lít, xăng RON95 là 300 đồng/lít; dầu diesel, dầu hỏa, dầu mazut không chi.

Trước đó, tại kỳ điều chỉnh gần nhất ngày 12/7, giá các mặt hàng xăng dầu trong nước có mức tăng mạnh. Cụ thể, xăng E5 RON 92 tăng 850 đồng/lít, lên 20.610 đồng/lít. Xăng RON 95-III tăng 867 đồng/lít, lên 21.783 đồng/lít. Dầu diesel 0.05S tăng 418 đồng/lít, lên 16.537 đồng/lít. Dầu hỏa tăng 452 đồng/lít, lên 15.503 đồng/lít. Dầu mazut 180 CST 3.5S tăng 221 đồng/kg, lên 15.670 đồng/kg.

Thế Vũ

Bình Luận
 
 
Tin mới
Thị trường chứng khoán hôm nay 24/9: Vận động tích lũy quanh ngưỡng 1.350 điểm

(CLO) Theo công ty chứng khoán, thị trường nhiều khả năng vẫn sẽ vận động tích lũy quanh ngưỡng 1.350 điểm cho đến khi dòng tiền đầu tư phân hóa theo kết quả kinh doanh quý III.

Dự báo thời tiết 24/9: Trung Bộ và Bắc Tây Nguyên mưa lớn

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo thời tiết: Tin mưa lớn ở Trung Bộ, Bắc Tây Nguyên và cảnh báo mưa dông, lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh ở Bắc Bộ, Nam Tây Nguyên và Nam Bộ.

Quyền riêng tư công dân trên báo chí: Lương tâm trách nhiệm của người làm báo quan trọng hơn tất cả

(CLO) Ngày 23/9, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ - Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Hội thảo với chủ đề: “Ranh giới giữa bảo đảm quyền tiếp cận thông tin và tôn trọng quyền riêng tư của công dân trên báo chí”. Chương trình được tổ chức theo hình thức trực tuyến và phát trực tiếp trên fanpage của Trung tâm.

Hà Nam: Thực hiện giãn cách xã hội 14 ngày trên toàn TP. Phủ Lý

(CLO) Nhằm ứng phó với tình hình dịch bệnh Covid – 19 đang diễn biến phức tạp, UBND tỉnh Hà Nam đã tiến hành áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội 14 ngày trên toàn TP. Phủ Lý từ ngày 23/9.

Chủ Facebook Ghế Mẫu Cửu Trùng bị mời lên làm việc

(CLO) Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã có giấy mời chủ một tài khoản Youtube, Facebook Ghế Mẫu Cửu Trùng đến làm việc vì lợi dụng tín ngưỡng, cung cấp thông tin có dấu hiệu vi phạm trên mạng xã hội.

Hải quan đẩy mạnh các biện pháp xử lý phế liệu tồn đọng tại cảng biển

(CLO) Tổng cục Hải quan vừa chỉ đạo Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh, Cục Hải quan Bà Rịa - Vũng Tàu khẩn trương thực hiện các biện pháp nhằm đẩy mạnh việc xử lý hàng hóa tồn đọng là phế liệu tại cảng biển, theo đúng quy định pháp luật.

Thanh Hoá: Đối tượng cầm đầu ổ nhóm có hành vi giết người ra đầu thú

(CLO) Ngày 23/9, tin từ Công an Thanh Hoá cho biết, đối tượng cầm đầu trong vụ án có hành vi giết người ở xã Nga Trường, huyện Nga Sơn đã đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đầu thú.

COVID-19 tác động đến hệ thống giáo dục Pakistan như thế nào?

(CLO) Đại dịch COVID-19 khiến các trường học ở Pakistan phải đóng cửa. Việc không thể đến lớp học trực tiếp đã tác động rất lớn tới hệ thống giáo dục của nước này, với những lo ngại về một thế hệ học sinh mất khả năng tiếp cận với giáo dục.

An Giang:  Bị tuyên phạt 18 tháng tù vì đưa người nhập cảnh trái phép giữa mùa dịch

(CLO) Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh An Giang tuyên phạt 18 tháng tù cho người đàn ông tổ chức nhập cảnh trái phép giữa mùa dịch COVID-19.