Điều chỉnh kích thước chữ
Hà Nội

Giải quyết úng ngập không như kỳ vọng, cử tri đề nghị xem lại công tác quản lý, quy hoạch

(CLO) Cử tri cho rằng việc giải quyết úng ngập ở Hà Nội không được như kỳ vọng. Những ngày qua, nội đô Hà Nội ghi nhận nhiều tuyến phố ngập nặng, ngập sâu sau mỗi trận mưa lớn, vì thế, Thành phố cần xem xét lại công tác quản lý, thực hiện quy hoạch thoát nước tại Hà Nội. 

Audio

Sáng 22/6, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn cùng với Tổ đại biểu HĐND TP, Đơn vị bầu cử số 2, đã tiếp xúc cử tri tại quận Hoàn Kiếm. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các sở, ngành của Thành phố.

giai quyet ung ngap khong nhu ky vong cu tri de nghi xem lai cong tac quan ly quy hoach hinh 1

Cử tri quận Hoàn Kiếm phát biểu tại hội nghị

Bài liên quan

Sau khi nghe dự kiến nội dung, thời gian kỳ họp giữa năm HĐND TP khóa XVI; báo cáo tóm tắt về các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và tổng hợp trả lời các kiến nghị của cử tri kỳ họp trước, đa số cử tri quận Hoàn Kiếm đánh giá cao những kết quả trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố 6 tháng đầu năm 2022.

Mặc dù chịu tác động của đại dịch Covid-19, song Hà Nội đã đạt được những mục tiêu đáng ghi nhận về tăng trưởng kinh tế và thu ngân sách nhà nước. Bên cạnh đó, cử tri quận Hoàn Kiếm cũng phản ánh những vấn đề dân sinh bức xúc trên địa bàn quận với đại biểu HĐND TP, đồng thời mong muốn tại kỳ họp tới, kỳ họp sẽ quan tâm thảo luận, xem xét các giải pháp để tháo gỡ khó khăn, tạo an sinh xã hội.

Trong đó, cử tri Trần Thế Cương, phường Trần Hưng Đạo phản ánh, việc giải quyết úng ngập ở Hà Nội không được như kỳ vọng. Những ngày qua, nội đô Hà Nội ghi nhận nhiều tuyến phố ngập nặng, ngập sâu sau mỗi trận mưa lớn, vì thế, Thành phố cần xem xét lại công tác quản lý, thực hiện quy hoạch thoát nước tại Hà Nội. 

Cử tri Vũ Đức Ngọc Luyện, phường Lý Thái Tổ, kiến nghị Thành phố thực hiện tốt công tác quản lý quy hoạch kiến trúc, cảnh quan, đảm bảo các đồ án quy hoạch, các dự án khu đô thị, công trình xây dựng phù hợp các chỉ tiêu quy hoạch phân khu đô thị giữ đúng định hướng, mục tiêu ban đầu của quy hoạch. Hạn chế thấp nhất việc điều chỉnh quy hoạch làm giảm diện tích đất xây dựng các công trình phúc lợi, công cộng, ảnh hưởng đến chất lượng sống của Nhân dân.

Đồng thời, cử tri cũng mong muốn HĐND TP giám sát, nghiên cứu chuyển giao nhà, đất là trụ sở cũ của các sở, ban, ngành trên địa bàn quận Hoàn Kiếm để xây dựng các công trình phục vụ cho mục đích công cộng như trường học, trung tâm học tập cộng đồng, vườn hoa…; đặc biệt, đẩy nhanh các thủ tục chuyển giao chính thức trụ sở 8B Ngô Quyền cho Công an phường Lý Thái Tổ.

Cử tri Hoàng Kim Thông, phường Hàng Mã, mong muốn Thành phố đẩy nhanh tiến độ xây dựng đường hầm xuyên đê sông Hồng tại nút giao Trần Nguyên Hãn sang Chương Dương Độ. Nội dung này đã được HĐND Thành phố phê duyệt từ năm 2018, tuy nhiên đến nay, còn chậm chưa được triển khai. 

giai quyet ung ngap khong nhu ky vong cu tri de nghi xem lai cong tac quan ly quy hoach hinh 2

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn phát biểu tiếp thu các kiến nghị của cử tri

Phản ánh tình trạng ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm tại khu vực Bệnh viện Việt Đức, cử tri Hồ Mai Lâm, phường Hàng Trống đề nghị cần sớm di dời bệnh viện Việt Đức về cơ sở Hà Nam theo phương án đề ra; đồng thời, lắp camera để xử lý vi phạm qua hình ảnh góp phần nâng cao tính tự giác của người điều khiển phương tiện; bố trí lại giao thông đi lại của tuyến xe buýt tại tuyến phố Phủ Doãn vì hiện xe buýt chạy 2 chiều thường gây ách tắc vào giờ cao điểm.

Ngoài ra, cử tri quận Hoàn Kiếm phản ánh, số nhà 47 Hàng Ngang cháy (từ 21/4/2020) vẫn chưa được xây dựng sửa chữa lại; người dân phải đi ở tạm hay ở nhờ nhà người thân, vì thế đề nghị Thành phố sớm có kế hoạch sửa chữa tạo cuộc sống ổn định cho các hộ ở đây.

Cử tri cũng đề nghị HĐND TP quan tâm ban hành chính sách hỗ trợ tới đội ngũ y bác sỹ, nhân viên y tế để các đồng chí yên tâm công tác, từ đó nâng cao chất lượng phục vụ sức khỏe nhân dân; thành phố tổ chức rà soát lại toàn bộ những chung cư cần tiến hành xây dựng lại, chia thành các nhóm (như nhóm 1, nhóm 2, nhóm 3) để từ đó có lộ trình triển khai thực hiện theo từng giai đoạn... 

Liên quan đến phản ánh của cử tri về nhiều tuyến phố úng ngập sau những trận mưa lớn, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn cho biết, nội dung này Thành phố đã giao Sở Xây dựng rà soát lại toàn bộ công suất các trạm bơm, kênh tiêu, đẩy nhanh thực hiện quy hoạch thoát nước, đảm bảo các giải pháp phù hợp cho thời gian tới.

Nhấn mạnh vừa qua TP Hà Nội đã phê duyệt quy hoạch phân khu sông Hồng, sông Đuống, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn đề nghị các sở ngành liên quan và quận Hoàn Kiếm đôn đốc, khẩn trương thực hiện các giải pháp xử lý với các dự án tồn đọng, chậm triển khai, đồng thời xây dựng quy hoạch chi tiết phải tính toán kỹ, tránh điều chỉnh nhiều lần và công khai rộng rãi để nhân dân biết. 

Về trật tự đô thị, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn yêu cầu quận Hoàn Kiếm nghiêm túc tiếp thu kiến nghị cử tri, tăng cường lực lượng chức năng của các phường để kiểm tra, xử lý vi phạm. 

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn cũng thông tin thêm về việc rà soát, tổng hợp thực hiện Luật Thủ đô trên địa bàn thành phố; tiếp thu các kiến nghị cử tri liên quan đến di dời các cơ sở nhà máy, bệnh viện ra khỏi nội đô; cải tạo chung cư cũ; chế độ đãi ngộ cho lực lượng y tế trong phòng chống dịch; học phí để …xem xét đưa vào nội dung kỳ họp tới. 

Khẳng định những vấn đề cử tri nêu rất đúng, Chủ tịch HĐND TP đã giao các sở ngành, quận Hoàn Kiếm, trong thẩm quyền trách nhiệm của mình, phải tập trung giải quyết ngay các kiến nghị của cử tri.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Ngọc Tuấn cũng mong muốn cử tri tiếp tục theo dõi các chủ trương, chính sách Đảng, nhà nước và Thành phố, cùng tham gia đóng góp, xây dựng Thủ đô ngày càng văn minh, hiện đại. 

Minh Chí

Bình Luận
 
 
Tin mới
Top 5 bến đỗ tiềm năng cho Ronaldo nếu rời khỏi Man Utd

(CLO) Cristiano Ronaldo muốn rời khỏi Manchester United (MU) vào mùa Hè 2022, và nếu điều đó xảy ra thì 5 đội bóng dưới đây sẽ là bến đỗ tiềm năng cho siêu sao người Bồ Đào Nha.

Giá Bitcoin hôm nay 4/7: Duy trì ở mức 19.000 USD

(CLO) Cuối tuần, Bitcoin vẫn duy trì ở mức 19.000 USD, không nhiều biến động.

Quà tặng giả mạo khắc tên lãnh đạo Đảng, Nhà nước bán tràn lan trên mạng xã hội

(CLO) Nhiều vật dụng như bộ ấm chén, bút viết, bình hoa, thậm chí là những vật dụng cá nhân như ví, khẩu trang, bình giữ nhiệt… khắc tên các lãnh đạo Đảng, Nhà nước đang được rao bán tràn lan trên các trang mạng xã hội một cách công khai.

Tiền vệ Quang Hải báo tin vui cho người hâm mộ Việt Nam

(CLO) Tuyển thủ đội tuyển Việt Nam Nguyễn Quang Hải tỏ ra vô cùng hạnh phúc trong thời gian đầu khoác áo độ bóng nước Pháp Pau FC, đội bóng đang thi đấu tại giải hạng hai của Pháp.

Xả súng ở Đan Mạch, ít nhất 3 người thiệt mạng

(CLO) Cảnh sát Đan Mạch cho biết, ít nhất 3 người đã thiệt mạng trong một vụ xả súng tại một trung tâm mua sắm ở thủ đô Copenhagen vào hôm Chủ nhật (3/7), đồng thời họ đã bắt giữ một người đàn ông 22 tuổi và không loại trừ đó là một “hành động khủng bố”.

Chính phủ trình đề nghị giảm thêm 1.000 đồng thuế bảo vệ môi trường với xăng

(CLO) Chính phủ vừa trình Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đề nghị giảm thêm thuế bảo vệ môi trường 1.000 đồng với mỗi lít xăng và 500 đồng với mỗi lít dầu cho đến hết 31/12/2022.

Sớm có mặt bằng thi công đường Hồ Chí Minh đoạn tránh phía Đông TP.Buôn Ma Thuột

(CLO) Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có công văn gửi UBND tỉnh Đắk Lắk đề nghị phối hợp chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng Dự án đường Hồ Chí Minh đoạn tránh phía Đông TP.Buôn Ma Thuột.

J-Hope càn quét các bảng xếp hạng iTunes trên toàn thế giới

(CLO) Là thành viên đầu có hoạt động solo của BTS, đĩa đơn của J-Hope nhanh chóng leo thứ hạng trên các bảng xếp hạng toàn cầu.

Các hãng hàng không đang tiết kiệm hàng tỷ USD nhờ cách nào?

(CLO) Nhờ bảo hiểm rủi ro giá hàng hoá, các hãng hàng không đang tiết kiệm đến hàng tỷ USD. Tiêu biểu là hai hãng hàng không giá rẻ của Mỹ: Southwest Airlines và Alaska Airlines.