(CLO) Bộ trưởng Bộ GDĐT vừa có công điện gửi Sở GDĐT các tỉnh, thành phố khu vực miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ về việc phòng chống mưa lũ, bảo đảm an toàn cho giáo viên, học sinh và cơ sở vật chất trường học chuẩn bị cho năm học mới.

(CLO) Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa yêu cầu Sở GD&ĐT tỉnh Hà Nam báo cáo sự việc 3 trẻ mầm non bị bỏng khi dạy về kỹ năng kêu cứu và thoát hiểm khi xảy ra cháy nổ. Theo đó, sẽ làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm từ các bên.

(CLO) Sáng nay 11/8, Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) vừa nhận được thông tin chính thức từ Azerbaijan về kết quả dự thi Olympic Tin học quốc tế lần thứ 31 năm 2019 của Đội tuyển quốc gia Việt Nam. Theo đó, cả 4/4 thí sinh dự thi đoạt Huy chương.

(CLO) Phát biểu tại hội nghị Tổng kết năm học 2018-2019 triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020 đối với giáo dục trung học tổ chức tại Đà Nẵng hôm nay (10/8), Ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng Bộ GD&ĐT cho biết, từ 2021-2023 kỳ thi THPT quốc gia sẽ thí điểm thi trên máy tính ở một số nơi.

"Cùng em đến trường"

(CLO) Nhóm hoa khôi áo dài, Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp cùng Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh đã tổ chức chương trình trao học bổng “Cùng em đến trường 2019” cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.

(CLO) 3 trẻ mầm non tư thục Tuổi thơ đang học kỹ năng phòng chống cháy nổ thì lửa cồn trong mâm giáo cụ tạt vào người, bị bỏng phải nhập viện cấp cứu.

(CLO) Theo số liệu mới nhất về điểm chuẩn được công bố năm nay, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) lấy điểm chuẩn cao nhất cả nước với 28,5 điểm. Sau đó là các trường hàng năm vẫn dẫn đầu về điểm chuẩn cao là Đại học Bách Khoa, các trường sĩ quan, quân đội...

(CLO) Từ năm 2016, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Chương trình Sữa học đường, trong đó có yêu cầu Bộ Y tế xây dựng các tiêu chuẩn sữa cụ thể. Tuy nhiên, cho đến nay, vẫn chưa có bộ tiêu chuẩn nào được ban hành...

(CLO) Sau tiếng động lớn, nhiều người đang ở trong khuôn viên trường đại học Hutech hoảng hồn phát hiện 1 nam thanh niên tử vong.

(CLO) Bước vào năm học mới, kéo theo nhiều sự lo toan cho các bậc phụ huynh, nhưng có lẽ chưa năm học nào chuyện an toàn cho trẻ khi đến trường lại được quan tâm như hiện nay. Vậy nhà trường phải làm gì để trẻ đến trường được an toàn, phụ huynh được an tâm?

(CLO) Trong cuộc họp từ cuối tháng 6 về góp ý Dự thảo Quy định đối với các sản phẩm sữa tươi phục vụ Chương trình Sữa học đường, một số doanh nghiệp sữa đã đưa ra nhiều ý kiến xung quanh tầm quan trọng của việc cần sớm có quy chuẩn đối với sản phẩm sữa tươi phục vụ Chương trình Sữa học đường.

(CLO) Sáng 8/8, Thanh tra Bộ Giáo dục Đào tạo (GDĐT) đã tổ chức công bố kết luận thanh tra việc quản lý hoạt động liên kết đào tạo, quản lý, cấp phát văn bằng, chứng chỉ của Sở GDĐT Hà Nội.

(CLO) Theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chiều nay 8/8, sẽ thực hiện lọc ảo toàn quốc lần cuối. Sau thời điểm này, nhiều trường ĐH sẽ công bố điểm chuẩn xét tuyển năm học  2019-2020.

(CLO) Ông Trần Văn Hóa - Phó Trưởng Công an Quận Cầu Giấy cho biết, sáng nay (7/8) cơ quan Công an quận đã quyết định khởi tố vụ án đối với vụ học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong trên ô tô với tội danh “vô ý gây chết người”.

(CLO) Ngay sau sự việc học sinh lớp 1 tử vong trong tối qua (6/8), sáng nay trường quốc tế Gateway đã tổ chức họp toàn thể phụ huynh trong trường. Nhiều phụ huynh cho rằng, quy trình đưa đón học sinh của trường có vấn đề.

(CLO) Ngay sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc một học sinh bị bỏ quên trên ô tô đưa đón học sinh dẫn đến tử vong, sáng nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã có công văn gửi Sở GD&ĐT Hà Nội để chỉ đạo “nóng” về vụ việc này.

(CLO) Ngày thứ 2 đi học cũng là ngày cuối cùng cháu L.H.L được tới lớp, bởi cháu đã tử vong thương tâm trên xe ô tô đưa đón của nhà trường.

(CLO) Ngày 6/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức Hội nghị trực tuyến Tổng kết năm học 2018-2019 và triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020 tại 63 điểm cầu. Để đáp ứng xu hướng đổi mới trong giáo dục, Bộ trưởng Phùng xuân Nhạ đã đề ra 5 nhóm nhiệm vụ trọng tâm cho năm học 2019 - 2020.

(CLO) Đây là nội dung chính trong văn bản của Văn phòng Chính phủ thông báo ý kiến của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo Bộ Giáo dục & Đào tạo về tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh trong năm học mới 2019-2020. Cần đổi mới dạy và học môn đạo đức, giáo dục công dân...

(CLO) Bộ GDĐT vừa có công điện gửi các Sở GDĐT, các trường đại học, cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm tại các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ về việc tập trung ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ do Bão số 3 gây ra, sẵn sàng chuẩn bị đón học sinh vào năm học mới.

(CLO) Sau một thời gian nhận được đơn kiến nghị của tập thể 256 giáo viên hợp đồng tại huyện, đến nay Ủy ban Nhân dân huyện Sóc Sơn đã có công văn trả lời những nội dung kiến nghị của giáo viên.

(CLO) Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa ký ban hành Kế hoạch số 167/KH-UBND tổ chức kỳ thi Olympic Toán học và Khoa học quốc tế dành cho học sinh tiểu học lần thứ 16, năm 2019 tại Hà Nội.

(CLO) Chuẩn bị vào năm học mới, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội ra lưu ý Ban phụ huynh không được phép thu 7 khoản tiền, trong đó có khoản như: Bảo vệ cơ sở vật chất của nhà trường; Khen thưởng giáo viên nhà trường; Mua sắm máy móc, trang thiết bị, đồ dùng dạy học cho trường, lớp học …

(CLO) Ngày 1/8, Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) vừa có buổi làm việc với Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam xung quanh một số vấn đề của Đề án sắp xếp, tổ chức lại các trường sư phạm và thành lập một số trường sư phạm trọng điểm.

(CLO) Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho biết, đến 17h00 hôm nay ngày 1/8, tất cả 63 Hội đồng thi của 63 tỉnh/thành phố đã hoàn thành việc chấm phúc khảo bài thi và công bố kết quả cho thí sinh.