(CLO) Ngày 12/9, tại Hà Nội đã diễn ra buổi sinh hoạt chuyên đề “Di chúc nghiệp vụ giáo dục” Hồ Ngọc Đại: Sách giáo khoa cho đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục". Chuyên đề đã thu hút sự quan tâm của đông đảo báo giới, các nhà làm giáo dục và phụ huynh học sinh.

(CLO) Hiện nhiều website và fanpage Facebook của Công ty CP Truyền thông và giáo dục Cầu Vồng "tự xưng" Cầu Vồng là tạp chí ra đời từ 2012, là "người bạn thân thiết của 100.000 học sinh tại 500 trường mầm non, tiểu học" khiến phụ huynh nghi ngờ về tính pháp lý, chất lượng của ấn phẩm này.

(CLO) Bộ sách giáo khoa Công nghệ giáo dục gồm các môn tiếng Việt, toán vừa bị hội đồng thẩm định quốc gia chấm 'không đạt' ngay ở vòng 1 do nhiều nội dung không phù hợp, "quá khó" và "vượt chương trình" lớp 1.

(CLO) Theo đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã hủy bỏ quyết định xem xét, xử lý trách nhiệm trong công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 với 13 công chức của Bộ đã công bố trước đó.

(CLO) Năm học mới đã chính thức bắt đầu. Đây cũng là thời điểm, các bậc phụ huynh khá lo lắng về các khoản đóng đầu năm. Vậy, những đối tượng nào không phải đóng học phí, được miễn, giảm học phí, được hỗ trợ chi phí học tập trong năm học 2019-2020 này.

(CLO) Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Hòa Bình vừa có thông báo kết luận kiểm tra đối với 15 cán bộ, đảng viên thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh có con được nâng điểm thi trong kỳ thi trung học phổ thông (THPT) quốc gia năm 2018.

(CLO) Ngày 06/9, ông  Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã đến thăm các trường học không tổ chức được ngày khai giảng năm học mới (05/9) do ảnh hưởng bởi mưa, lũ.

(CLO) Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo Nghệ An đã ký quyết định tặng Giấy khen cho 2 em học sinh trường THPT Kỳ Sơn (huyện Tương Dương, Nghệ An) đã có hành động dũng cảm cứu người giữa dòng lũ vừa qua.

(CLO) Nhân dịp khai giảng năm học mới, Thiếu tướng Lê Quốc Hùng cùng lãnh đạo ban ngành huyện Nam Đông đã đến dự và trao 40 chiếc xe đạp và nhiều phần quà có giá trị cho các em học sinh nghèo vượt khó.     

(NB&CL) Ngày 06/8/2019, Sở Giáo dục và Đào tạo (Sở GD-ĐT) Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Tổng kết chương trình Sữa học đường (SHĐ) năm học 2018 - 2019 và đưa ra kế hoạch triển khai chương trình SHĐ năm học 2019 - 2020.

(CLO) Sáng nay (5/9), trong không khí hân hoan ngày khai trường của cả nước, ông Võ Văn Thưởng- Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã về dự khai giảng năm học mới 2019-2020 tại Trường THCS Chu Văn An (quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng).

(CLO) Sáng 5/9, Trong không khí tưng bừng của ngày hội đến trường, thầy và trò trường THCS Cầu Giấy long trọng tổ chức khai giảng năm học mới 2019-2020.

(CLO) Ngày 5/9, đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư trung ương Đảng, Trưởng Ban kinh tế Trung ương đã tới dự và chung vui với thầy trò trường phổ thông chất lượng cao Hùng Vương tại Phú Thọ.

(CLO) Hôm nay, 5/9, hơn 22 triệu trẻ mầm non, học sinh phổ thông sẽ cùng náo nức, hân hoan đón chào ngày chính thức khởi đầu năm học mới, cũng là ngày toàn dân đưa trẻ đến trường.

(CLO) Tình hình mưa lũ ở Hà Tĩnh diễn biến phức tạp, có khoảng 173 trường học ở 3 huyện miền núi Hương Sơn, Hương Khê và Vũ Quang và 2 trường mầm non ở huyện Đức Thọ sẽ dừng việc tổ chức khai giảng năm học mới vào ngày 5/9, do nhiều tuyến đường đến trường bị chia cắt, trường học bị ngập.

(CLO) Sáng ngày 03/9, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) phối hợp với UBND xã Nam Hà - huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình tổ chức lễ khánh thành Trường Mầm non Nam Hà.

(CLO) Phát hiện giữa dòng nước lũ có 2 người đang bị nước xiết cuốn trôi, Mạnh liền lao ra giữa dòng, trôi theo dòng nước lũ hơn 300 m để kéo 2 nạn nhân vào mép sông an toàn.

(CLO) Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội vừa có văn bản chính thức về trường có 100% vốn nước ngoài. Theo đó, trên toàn thành phố chỉ có 14 trường mầm non và 11 trường cấp phổ thông có 100% vốn đầu tư nước ngoài đã đăng ký hoạt động với Sở.

(CLO) Vào đầu năm học 2019 - 2020, ngành Giáo dục và Đào tạo ( GD&ĐT) sẽ tăng cường thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm người đứng đầu cơ sở giáo dục để xảy ra sai phạm trong thu, chi trái quy định. Tuyệt đối, không để một trường học nào xảy ra tình trạng lạm thu đầu năm học.

(CLO) Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT vừa có văn bản công khai danh sách gần 50 đơn vị phải dừng tổ chức kiểm tra, sát hạch, cấp chứng chỉ ngoại ngữ và chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin.

(CLO) Theo thông tin mới nhất của bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), có nhiều Cục trưởng, Vụ trưởng, Chánh thanh tra của Bộ GD&ĐT liên quan đên vụ tiêu cực gian lận thi cử tại Hà Giang, Sơn La, Hoà Bình đang bị xem xét kỷ luật.

(CLO) Đây là nội dung văn bản hướng dẫn của Sở Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) TP. HCM gửi các cơ sở giáo dục bậc tiểu học trên địa bàn. Thống nhất sử dụng tối đa 3 quyển vở ô ly trong năm học mới, thời gian ra chơi mỗi ngày không được ít hơn 30 phút.

(CLO) Theo nhận định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) việc thi và công nhận giáo viên giỏi vẫn "diễn" nhiều, không còn phù hợp với hiện tại nữa. Theo đó, Bộ đang soạn thảo Thông tư quy định công nhận giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi các cấp học mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên.

(CLO) Hội đồng quản trị và Ban giám hiệu Trường Đại học Đông Đô vừa tiến hành kiện toàn những vị trí nhân sự chủ chốt, đảm bảo hoạt động bình thường của Nhà trường.

(CLO) Một điều dễ nhận thấy trong thời gian gần đây các vụ bạo hành trẻ em, hầu hết diễn ra ở các cấp học mầm non, tiểu học. Phải chăng, đã đến lúc ngành giáo dục cần xem lại toàn bộ quy trình tuyển chọn, đào tạo giáo viên cho các cấp học này hiện nay.