Giáo viên nữ đánh tím đùi học sinh lớp 3 bị phạt 4 triệu đồng

(CLO) Một nữ giáo viên ở Đắk Lắk đã bị phạt số tiền gần 4 triệu đồng, đồng thời tạm đình chỉ 3 tháng vì đã dùng thước gỗ đánh tím đùi một học sinh lớp 3.

Thông tin từ Phòng GD&ĐT TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) hôm nay cho biết, UBND TP vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với cô An Thị T. (giáo viên chủ nhiệm lớp 3B, Trường Tiểu học Nguyễn Du, xã Hòa Thắng, TP Buôn Ma Thuột) số tiền 3,75 triệu đồng và tạm đình chỉ dạy học 3 tháng vì đánh một học sinh bầm tím đùi.

Bên cạnh đó, Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Nguyễn Du cũng bị Phòng GD&ĐT TP Buôn Ma Thuột phê bình về việc chậm trễ báo cáo sự việc.

Ngoài ra, trường Tiểu học Nguyễn Du đã thành lập hội đồng kỷ luật nhà trường và kỷ luật cô An Thị T. với hình thức khiển trách.

Hình ảnh trường Tiểu học Nguyễn Du nơi xảy ra sự việc cô giáo đánh học sinh bầm tím đùi. Ảnh: vietnamnet.vn

Hình ảnh trường Tiểu học Nguyễn Du nơi xảy ra sự việc cô giáo đánh học sinh bầm tím đùi. Ảnh: vietnamnet.vn

Thời gian trước đó vào ngày 6/10, em T.B.T.Đ. (lớp 3B Trường Tiểu học Nguyễn Du) quên dụng cụ học tập.

Khi cô giáo An Thị T. gọi lên bảng làm bài, em Đ. đã không làm được nên bị cô giáo này dùng thước đánh bầm tím vùng đùi.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo Trường Tiểu học Nguyễn Du cùng giáo viên đến xin lỗi em học sinh cùng gia đình nhưng không báo cáo lên chính quyền địa phương cũng như Phòng GD&ĐT.

Cho đến ngày 12/10, bà ngoại của cháu Đ. do quá bức xúc nên đã đăng tải hình ảnh cháu bị đánh lên mạng xã hội gây xôn xao dư luận. Khi đó, Phòng GD&ĐT mới biết được sự việc và yêu cầu nhà trường báo cáo.

Sau sự việc, bố mẹ của cháu Đ, đã chấp nhận lời xin lỗi từ phía nhà trường và yêu cầu thay đổi giáo viên chủ nhiệm khác.

Xem thêm

Loạt thay đổi lớn trong giáo dục từ tháng 5

Loạt thay đổi lớn trong giáo dục từ tháng 5

(CLO) Từ tháng 5/2026, nhiều chính sách giáo dục mới bắt đầu có hiệu lực, tác động trực tiếp tới học sinh, giáo viên và nhà trường, trong đó đáng chú ý là quy định siết chặt hoạt động dạy thêm, học thêm và việc số hóa toàn bộ hồ sơ học tập.
“Ngày Chủ nhật với pháp luật”: Cách làm gần dân ở miền núi Thanh Hóa

“Ngày Chủ nhật với pháp luật”: Cách làm gần dân ở miền núi Thanh Hóa

(CLO) Không chỉ đảm bảo an ninh trật tự, lực lượng Công an xã Yên Thắng (tỉnh Thanh Hóa) còn triển khai mô hình “Ngày Chủ nhật với pháp luật” đầy ý nghĩa, góp phần nâng cao nhận thức cho học sinh và người dân. Cách làm gần gũi, linh hoạt này đang tạo hiệu ứng tích cực tại địa bàn miền núi còn nhiều khó khăn.
Giấc mơ để 1 triệu thí sinh thi tốt nghiệp THPT trên máy tính, với 'phép thử' 100.000 em liệu có đủ?

Giấc mơ để 1 triệu thí sinh thi tốt nghiệp THPT trên máy tính, với 'phép thử' 100.000 em liệu có đủ?

(CLO) Dự kiến khoảng 100.000 thí sinh sẽ tham gia thử nghiệm thi tốt nghiệp THPT trên máy tính vào tháng 4–5/2026 là bước đi đầu tiên trong lộ trình số hóa kỳ thi quốc gia. Tuy nhiên, với quy mô hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước, bài toán hạ tầng, kỹ thuật và đặc biệt là đảm bảo công bằng vẫn là thách thức không nhỏ.
Thi lại IELTS vẫn kịp 'lật kèo' xét tuyển 2026, nhưng chỉ trong 'cửa sổ vàng' Bộ Giáo dục và Đào tạo mở

Thi lại IELTS vẫn kịp 'lật kèo' xét tuyển 2026, nhưng chỉ trong 'cửa sổ vàng' Bộ Giáo dục và Đào tạo mở

(CLO) Trong mùa tuyển sinh 2026, thí sinh vẫn còn cơ hội cải thiện lợi thế cạnh tranh nếu kịp bổ sung chứng chỉ ngoại ngữ mới như IELTS. Tuy nhiên, cơ hội này không kéo dài mọi cập nhật chỉ được chấp nhận trong những “cửa sổ thời gian” do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quy định.
Cỡ chữ bài viết: