Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nam: Đốt pháo tự chế một người bị thương nặng

(CLO) Một người đàn ông ở Hà Nam bị thương nặng vùng mặt, có rất nhiều dị vật cắm sâu trong mắt do đốt pháo tự chế.

Audio

Sự kiện: Hà Nam

Nạn nhân bị thương nặng ở vùng mặt do sức nổ quá lớn. Ảnh TL.

Nạn nhân bị thương nặng ở vùng mặt do sức nổ quá lớn. Ảnh TL.

Theo đó, nam bệnh nhân được đưa đến Bệnh viện Việt Đức ngày 4/1 với nhiều vết thương dập nát và dị vật vùng cánh tay. Bệnh nhân còn chấn thương phức tạp vùng mặt, 2 mắt nề, rách da mi, bờ mi phức tạp, đứt lệ quản, kết mạc phù nề, rất nhiều dị vật cắm sâu trong mắt.

Bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hằng, khoa Phẫu thuật Hàm mặt Tạo hình và Thẩm mỹ cho biết, các bác sĩ phải làm sạch dị vật vùng mặt và cánh tay, tiến hành phẫu thuật điều trị gãy xương vùng mặt, xử lý vết thương phần mềm.

Sau mổ sức khỏe nam bệnh nhân đã dần ổn định, các vết thương sạch. Dự kiến bệnh nhân sẽ được chuyển đến viện mắt để điều trị.

Theo các bác sĩ, thời gian cận tết số bệnh nhân nhập viện với tình trạng chấn thương nặng, phức tạp do pháo và các vật liệu nổ gia tăng. Nhiều trường hợp để lại hậu quả đáng tiếc do chấn thương hoặc bỏng.

Vì vậy, người dân cần tuân thủ pháp luật không buôn bán hoặc sử dụng các loại pháo nổ, bởi pháo không chỉ gây tai nạn cho bản thân người đốt pháo mà còn ảnh hưởng tới những người xung quanh. Các cơ quan chức năng cần có biện pháp cứng rắn hơn để hạn chế tình trạng đốt pháo trong các dịp Tết.

H.Long