Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội chuẩn bị đủ điều kiện cách ly 1.000 người có nguy cơ nhiễm bệnh cao

(CLO) Hà Nội đang chuẩn bị các điều kiện cần thiết để cách ly tập trung khoảng 800 - 1.000 người từ Đà Nẵng trở về. Đây là những trường hợp có khoảng thời gian lưu trú lâu, có nguy cơ nhiễm bệnh rất cao.

Audio
Hà Nội có khoảng 800 - 1.000 người từ Đà Nẵng trở về có nguy có nhiễm Covid-19 rất cao. Ảnh minh họa.

Hà Nội có khoảng 800 - 1.000 người từ Đà Nẵng trở về có nguy có nhiễm Covid-19 rất cao. Ảnh minh họa.

Xác định 800 người chuẩn bị trở về từ Đà Nẵng có nguy cơ nhiễm Covid-19 cao, Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu ngành y tế phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô chuẩn bị cơ sở vật chất để cách ly tập trung.

Ông Ngô Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu các lực lượng thực hiện quy trình một cách chặt chẽ khi đón 800 người từ Đà Nẵng trở về Hà Nội. “Các trường hợp này ở Đà Nẵng lâu như vậy có nguy cơ mắc bệnh rất lớn, do vậy cần phải cách ly tập trung”, ông Quy cho hay.

Ông Ngô Văn Quý đề nghị Sở Y tế, Sở GTVT, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với Đà Nẵng để đưa người dân về khu cách ly tập trung, tổ chức xét nghiệm, quản lý chặt chẽ.

Đối với trường hợp người đi từ vùng dịch Đà Nẵng, Quảng Nam về chưa qua 14 ngày phải thực hiện tuân thủ tự cách ly ở nhà có sự giám sát, theo dõi của chính quyền địa phương.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý cho rằng, nếu không giám sát sẽ để xảy ra trường hợp đi lại nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người như ca nghi nhiễm mới nhất tại quận Bắc Từ Liêm (ngày 5/8) thì sẽ rất phức tạp.

Kết luận nội dung này, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu Sở Y tế và Bộ Tư lệnh Thủ đô chuẩn bị cơ sở vật chất cách ly tập trung để chuẩn bị đón 800 người bị kẹt tại Đà Nẵng thời gian qua.

“Tôi đề nghị Sở Y tế phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô cùng các quận huyện khởi động lại ngay các trung tâm cách ly tập trung mà giai đoạn dịch cao điểm TP đã sử dụng như ở khu Tứ Hiệp, một số trường học, một số cơ sở của quân đội”, ông Chung nói.

Cũng theo ông Chung, tính đến chiều ngày 5/8, Hà Nội đã rà soát được gần 94 nghìn người từ Đà Nẵng, Quảng Nam về từ ngày 8/7 đến nay. Con số này dự kiến sẽ tiếp tục tăng trong những ngày tới.

Ông Chung yêu cầu các địa phương của Hà Nội tiếp tục rà soát các trường hợp này, đặc biệt là những người đi qua các nơi có liên quan đến bệnh nhân dương tính tại Quảng Nam, Đà Nẵng.

Chủ tịch UNND TP. Hà Nội cũng đề nghị mọi người dân cần nhận thức virus giai đoạn này rất nguy hiểm, có lẽ phải nâng mức cảnh báo Covid-19 lên 1 mức, do đó người dân tuyệt đối tuân thủ đeo khẩu trang trên các phương tiện công cộng.