Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Đề xuất dừng bắn pháo hoa đêm 2/2

(CLO) Bộ Tư lệnh Thủ đô đề xuất tạm dừng bắn pháo hoa chào mừng thành công Đại hội XIII của Đảng vào đêm 2/2 do diễn biễn phức tạp của dịch bệnh COVID-19.

Audio

Tại cuộc họp trực tuyến chiều nay 30/1 của Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP Hà Nội, họp trực tuyến với các quận/huyện, xã/phường để triển khai các biện pháp không để dịch bệnh lây lan.

Liên quan đến kế hoạch bắn pháo hoa chào mừng thành công Đại hội XIII của Đảng, Bộ Tư lệnh Thủ đô cho biết mọi lực lượng đã sẵn sàng. Trong sáng 31/1, trận địa pháo hoa sẽ hoàn thành. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19, Bộ Tư lệnh Thủ đô đề xuất tạm dừng bắn pháo hoa vào đêm 2/2.

Theo Phó Giám đốc Sở Y tế Hoàng Đức Hạnh cho biết, từ ngày 28/01/2021 đến nay, Hà Nội ghi nhận 4 ca mắc mới tại cộng đồng. Đó là các bệnh nhân BN1581, nữ, tại Times City, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng; BN1654, nam, tại Thôn Hồ Sếu, xã Hoàng Hoa Thám, Chí Linh, Hải Dương.

Các trường hợp này di chuyển đến nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người, đã có những trường hợp là F1, F2 dương tính chuyển thành F0 nên nguy cơ lây nhiễm cao tại nhiều khu vực và cho nhiều người tiếp xúc. Theo nhận định, trong thời gian tới, Hà Nội có thể tiếp tục ghi nhận các ca bệnh mới ngoài cộng đồng.

Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng. (Ảnh: giaothong)

Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng. (Ảnh: giaothong)

Tại phiên họp, PGS.TS Trần Đắc Phu - nguyên Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng, Cố vấn cao cấp Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam (Bộ Y tế) đánh giá, Hà Nội đã thực hiện bài bản các biện pháp phòng chống dịch; không chủ quan hay thái quá như một số địa phương khác.

Kết luận phiên họp, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng lưu ý, hiện nay nguy cơ lây lan dịch bệnh đã hiển hiện và cần những giải pháp cấp thiết để ngăn chặn, không để dịch bệnh lây lan. Phó Chủ tịch UBND TP đề nghị BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 từ TP đến xã phường thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng và các phần việc đã được nêu rõ trong Công điện số 02 của Chủ tịch UBND TP.

Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND TP cũng nhắc nhở các đơn vị siết chặt công tác cách ly; đẩy mạnh hơn việc tuyên truyền để người dân thực hiện khuyến cáo “5k” của Bộ Y tế; hạn chế tối đa tập trung đông người; mở rộng diện xét nghiệm đới với người đã từng đi, đến, về từ TP Chí Linh (Hải Dương) từ ngày 1/1 và sân bay Vân Đồn từ ngày 5/1; tăng cường kiểm tra việc phòng chống dịch bệnh ở các cơ sở y tế…

PV