Hà Nội: Khu cách ly Pháp Vân – Tứ Hiệp đi vào hoạt động

(CLO) Ngày 19/3 khu cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19 tại Khu nhà ở cho học sinh, sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp (Hà Nội) đã tổ chức cách ly các trường hợp là người đi về hoặc từng qua vùng dịch.
Khu cách ly công dân Việt Nam về nước phòng chống dịch Covid-19 tại khu đô thị Pháp Vân - Tứ Hiệp đã sẵn sàng đáp ứng cho khoảng 2.000 người. Ảnh H.Long.

Khu cách ly công dân Việt Nam về nước phòng chống dịch Covid-19 tại khu đô thị Pháp Vân - Tứ Hiệp đã sẵn sàng đáp ứng cho khoảng 2.000 người. Ảnh H.Long.

Theo đó, khu cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19 được thành lập tại toà nhà A1, Khu nhà ở cho học sinh, sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp (quận Hoàng Mai, Hà Nội) theo quyết định của Chủ tịch UBND TP Hà Nội ngày 17/3.

Tại đây, UBND TP. Hà Nội dự kiến lấy 2 đơn nguyên của tòa A1 của khu nhà ở học sinh, sinh viên Pháp Vân để làm khu cách ly cho khoảng 4.000 người. Tại mỗi tòa, tầng 1 sẽ làm khu nấu ăn; tầng 2, 3 làm khu vực sinh hoạt cho các cán bộ, nhân viên phục vụ; từ tầng 4 -19 là khu cách ly tập trung, gồm 252 phòng. 

Công an quận Hoàng Mai đã huy động hơn 100 cán bộ, chiến sĩ thiết lập 6 chốt kiểm soát, 1 tổ tuần tra để phối hợp với Bộ Tư lệnh thủ đô đảm bảo an ninh cho khu vực cách ly. Ảnh H.Long.

Công an quận Hoàng Mai đã huy động hơn 100 cán bộ, chiến sĩ thiết lập 6 chốt kiểm soát, 1 tổ tuần tra để phối hợp với Bộ Tư lệnh thủ đô đảm bảo an ninh cho khu vực cách ly. Ảnh H.Long.

Khu cách ly được bố trí đầy đủ nhân lực, trang thiết bị phục vụ công tác y tế và dụng cụ cá nhân cung cấp cho người cách ly. Thời gian tiếp nhận các trường hợp vào cách ly tại đây bắt đầu từ ngày 19-3 cho đến khi kết thúc dịch.

Có trên 100 người tham gia phục vụ việc ăn uống, chăm sóc sức khỏe, an ninh trật tự… cho những người cách ly gồm cán bộ đảm bảo an ninh, cán bộ y tế, cán bộ điều hành, phục vụ.

Đến rạng sáng nay 19/3 khu cách ly đã đi vào hoạt động, tiếp nhận khoảng 200 trường hợp là người đi về hoặc từng qua vùng có dịch, chủ yếu là các du học sinh và người dân trở về từ các nước châu Âu, Mỹ.

Theo ghi nhận, có 3 lối vào khu cách ly đã được phong toả, Công an quận Hoàng Mai đã huy động hơn 100 cán bộ, chiến sĩ thiết lập 6 chốt kiểm soát, 1 tổ tuần tra để phối hợp với Bộ Tư lệnh thủ đô đảm bảo an ninh cho khu vực cách ly. Những người không có phận sự sẽ không được đi vào khu vực này. 

Trước đó, Chủ tịch UBND TP. phố Hà Nội đã quyết định thành lập khu cách ly tập khu nhà ở học sinh, sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp để phục vụ công tác cách ly phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Hà Nội.

Ngoài ra, UBND thành phố Hà Nội cũng quyết định thành lập thêm khu cách ly tập trung tại trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội (phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm).

Khu cách ly tập trung này có quy mô 800 chỗ lưu trú khi trưng dụng 2 toà nhà 5 tầng của ký túc xá. Tại đây cũng sẽ được bố trí nhân lực phục vụ hậu cần, y tế và trang thiết bị, dụng cụ phục vụ sinh hoạt cá nhân của người cách ly tập trung. 

Tuy nhiên, thời điểm khu cách ly tập trung này bắt đầu đón công dân đến cách ly được yêu cầu từ ngày mai 20/3 cho đến khi hết dịch.

H.Long

Xem thêm

Bộ Y tế cập nhật 'Hướng dẫn quốc gia' về sức khỏe sinh sản, hướng tới giảm tai biến sản khoa

Bộ Y tế cập nhật 'Hướng dẫn quốc gia' về sức khỏe sinh sản, hướng tới giảm tai biến sản khoa

(CLO) Trong những năm qua, Việt Nam đã đạt nhiều kết quả tích cực trong cải thiện sức khỏe bà mẹ, thông qua việc mở rộng và nâng cao chất lượng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản, góp phần giảm tỷ lệ tử vong mẹ. Tuy nhiên, yêu cầu chuẩn hóa hoạt động chuyên môn trong cung cấp dịch vụ vẫn là yếu tố then chốt nhằm hạn chế sai sót và nâng cao hiệu quả điều trị.
Bác sĩ lên tiếng cảnh báo khẩn trước nhiều ca bệnh hoại tử lan rộng vì xử lý sai vết thương

Bác sĩ lên tiếng cảnh báo khẩn trước nhiều ca bệnh hoại tử lan rộng vì xử lý sai vết thương

(CLO) Thời gian gần đây, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương liên tục tiếp nhận nhiều ca viêm mô bào hoại tử chi trong tình trạng nguy kịch. Đáng lo ngại, phần lớn trường hợp khởi phát từ những tổn thương rất nhỏ nhưng bị xử lý sai cách tại nhà, dẫn tới nhiễm khuẩn huyết, suy đa cơ quan, đe dọa tính mạng.
Cỡ chữ bài viết: