Hà Nội: Một Bí thư phường bị phạt 2 triệu đồng vì lỗi không đeo khẩu trang

(CLO) Ngày 9/8, thông tin từ UBND phường Tân Mai (quận Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, đơn vị này đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong phòng chống dịch Covid-19 đối với ông Nguyễn Bách Lợi – Bí Thư Đảng ủy phường Tân Mai, do ông này không thực hiện đeo khẩu trang khi ra đường.
Bí Thư Đảng ủy phường tại Hà Nội bị phạt 2 triệu đồng vì lỗi không đeo khẩu trang

Bí Thư Đảng ủy phường tại Hà Nội bị phạt 2 triệu đồng vì lỗi không đeo khẩu trang

Bài liên quan

Xét nghiệm COVID-19 lưu động cho lái xe vận chuyển hàng hóa tại Hà Nội và Hải Phòng

Hà Nội: Người dân hối hả đến UBND phường làm thủ tục xác nhận theo quy định mới

Hà Nội: Phạt 12,5 triệu đồng TikToker khoe 'thẻ cán bộ' trong lúc TP đang giãn cách xã hội

Theo đó, căn cứ theo điểm a, khoản 1, điều 12 Nghị định 117/2020/NĐ-CP, ngày 28/9/2020 của Chính phủ về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, UBND phường Tân Mai đã ra quyết định xử phạt hành chính 2 triệu đồng đối với ông Nguyễn Bách Lợi – Bí Thư Đảng ủy phường Tân Mai.

Lỗi vi phạm là đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính, không thực hiện các biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người có nguy cơ mắc dịch bệnh theo hướng dẫn của cơ quan y tế. 

Theo một lãnh đạo phường Tân Mai cho biết, trước đó đơn vị này cũng đã có nhắc nhở cán bộ, nhân viên tại cơ quan về các quy định trong phòng, chống dịch Covid-19. Ngoài ra trên địa bàn phường cũng đã nhắc nhở, xử phạt nhiều trường hợp vi phạm. 

Vị này cũng cho biết, quan điểm là ai vi phạm thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc vi phạm của mình.

Trước đó, theo ghi nhận cũng như phán ánh của người dân, vào khoảng 14h37 phút chiều cùng ngày 7/8, tại một chốt phòng dịch phường Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội ghi nhận hình ảnh được cho là của một lãnh đạo Đảng ủy phường Tân Mai ngang nhiên không đeo khẩu trang, không chấp hành quy định 5K tiếp xúc với người giao hàng. 

Trong bối cảnh dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, nhiều địa phương cũng đã kiên quyết kỷ luật, phê bình cán bộ vì lơ là, chậm trễ để xảy ra bùng phát dịch.

Trong các chỉ đạo của UBND TP Hà Nội cũng đã nêu rõ quan điểm về việc quyết liệt xử lý trách nhiệm của người đứng đầu địa phương do lơ là trong phòng chống dịch là hết sức cần thiết, có như vậy mới hy vọng đại dịch Covid-19 sớm được kiểm soát, đẩy lùi.    

Mới đây nhất, ngày 6/8, Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai (Hà Nội) Bùi Văn Sáng vừa nghiêm khắc phê bình Chủ tịch UBND xã Dân Hòa Nguyễn Văn Dương chủ quan, lơ là trong việc triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19. 

Theo đó, căn cứ vào kết quả kiểm tra của Đoàn kiểm tra công vụ đột xuất về việc triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của TP, của huyện về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã Dân Hòa.

UBND huyện Thanh Oai nghiêm khắc phê bình UBND xã, Chủ tịch UBND xã, ca trực ngày 5/8 của Sở Chỉ huy chống dịch xã Dân Hòa còn chủ quan, lơi là trong triển khai thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã.

Đây được xem là động thái nghiêm khắc của các đơn vị trong nỗ lực thực hiện nghiêm giãn cách theo Chỉ thị 16.

Tính từ ngày 29/4 đến chiều 9/8, Hà Nội có 1853 trường hợp dương tính, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1095, số mắc là đối tượng đã được cách ly 758.

Xem thêm

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp xúc cử tri thành phố Hà Nội

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp xúc cử tri thành phố Hà Nội

Sáng 4/5/2026, tại Trụ sở Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân phường Ô Chợ Dừa (thành phố Hà Nội), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội, đơn vị bầu cử số 1 tiếp xúc cử tri các phường: Ô Chợ Dừa, Ba Đình, Ngọc Hà, Giảng Võ, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Kim Liên, Láng, Cửa Nam và Văn Miếu - Quốc Tử Giám, báo cáo kết quả Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI.

Cắt giảm mạnh thủ tục hành chính trong 4 lĩnh vực 'nóng', thúc đẩy tăng trưởng 2 con số

Cắt giảm mạnh thủ tục hành chính trong 4 lĩnh vực 'nóng', thúc đẩy tăng trưởng 2 con số

(CLO) Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo rà soát cắt giảm mạnh thủ tục hành chính trong 4 lĩnh vực: Phòng cháy chữa cháy; Thành lập và hoạt động khu công nghiệp, cụm công nghiệp; Đánh giá tác động môi trường (ĐTM) và Cấp phép xây dựng, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu tăng trưởng "2 con số".
Việt Nam – Nhật Bản: Làm sâu sắc hợp tác trụ cột kinh tế, bảo đảm vững chắc an ninh năng lượng

Việt Nam – Nhật Bản: Làm sâu sắc hợp tác trụ cột kinh tế, bảo đảm vững chắc an ninh năng lượng

(CLO) Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng và Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae nhất trí làm sâu sắc hơn hợp tác kinh tế là trụ cột chính của quan hệ thông qua hợp tác thương mại, đầu tư, ODA, góp phần bảo đảm vững chắc an ninh kinh tế, an ninh năng lượng và nông nghiệp bền vững.
400.000 smartphone sẽ đến tay hộ nghèo, cận nghèo trước năm 2030

400.000 smartphone sẽ đến tay hộ nghèo, cận nghèo trước năm 2030

(CLO) Theo Chương trình cung cấp dịch vụ viễn thông công ích đến năm 2030, Chính phủ phấn đấu hỗ trợ 400.000 điện thoại thông minh cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, trừ hộ nghèo, hộ cận nghèo có học sinh, sinh viên được hỗ trợ thiết bị đầu cuối từ Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động.
Cỡ chữ bài viết: