Hà Nội: Người mắc COVID-19 tăng nhưng chưa có bất thường

(CLO) Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội vừa thông tin, hiện toàn thành phố đang ghi nhận 240 ca COVID-19, trong đó có 124 ca đang điều trị tại cơ sở y tế đều nhẹ, 116 ca là theo dõi tại nhà, chưa có bất thường.

Tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, từ ngày 1/4 đến nay, mỗi ngày tiếp nhận điều trị từ 5 đến 10 ca COVID-19. Trên 90% bệnh nhân điều trị tại đây có triệu chứng nhẹ.

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đức Giang Nguyễn Văn Thường cho biết, lượng bệnh nhân COVID-19 gần đây có tăng nhưng bệnh nhân nặng không tăng, các ca nặng chủ yếu có bệnh nền.

ha noi nguoi mac covid 19 tang nhung chua co bat thuong hinh 1

Tiêm vắc xin là cách phòng bệnh hữu hiệu nhất (ảnh TL).

Tại Bệnh viện Thanh Nhàn hiện đang điều trị cho 11 bệnh nhân COVID-19, trong đó có 6 bệnh nhân phải thở ô xy và có 1 bệnh nhân nặng ở địa phương khác.

Hầu hết, bệnh nhân mắc COVID-19 được điều trị tại đây đều cao tuổi, có nhiều bệnh lý nền kéo theo suy hô hấp và phải thở ô xy. Mặc dù 2 ngày qua, số ca mắc COVID-19 có tăng nhưng không đột biến.

Phó Giám đốc CDC Hà Nội Khổng Minh Tuấn cho biết, số mắc COVID-19 tăng nhanh trong 10 ngày qua do miền Bắc đang trong giai đoạn chuyển mùa, những bệnh lây truyền qua đường hô hấp có xu hướng tăng.

Hiện toàn thành phố đang ghi nhận 240 ca COVID-19, trong đó 124 ca đang điều trị tại cơ sở y tế đều nhẹ, còn lại 116 ca là theo dõi tại nhà.

Số mắc COVID-19 hiện gia tăng so với tháng 1 và tháng 2-2023 nhưng vẫn ở mức thấp so với các dịch bệnh khác trong giai đoạn chuyển mùa.

Đại diện CDC Hà Nội khuyến cáo,người dân nếu chưa tiêm đủ các mũi vaccine phòng COVID-19 cơ bản (gồm mũi 1, mũi 2) thì cần phải tiêm đủ.

Còn với những người đã tiêm đủ mũi cơ bản nhưng chưa được tiêm mũi bổ sung (gồm mũi 3, mũi 4) thì đến các trạm y tế xã, phường, thị trấn để tiêm. Hiện nay, tiêm vaccine Covid-19 không cần phải đăng ký, chỉ cần ra Trạm y tế là được tiêm.

Với người có triệu chứng mắc bệnh cần tự theo dõi, cách ly tại nhà. Chỉ những trường hợp nằm trong nhóm nguy cơ cao và có triệu chứng biểu hiện nặng mới cần đến cơ sở y tế điều trị.

Đồng thời, người dân cần đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng, đeo khẩu trang và khử khuẩn khi đi vào những khu vực điều trị...

Xem thêm

Bộ Y tế cập nhật 'Hướng dẫn quốc gia' về sức khỏe sinh sản, hướng tới giảm tai biến sản khoa

Bộ Y tế cập nhật 'Hướng dẫn quốc gia' về sức khỏe sinh sản, hướng tới giảm tai biến sản khoa

(CLO) Trong những năm qua, Việt Nam đã đạt nhiều kết quả tích cực trong cải thiện sức khỏe bà mẹ, thông qua việc mở rộng và nâng cao chất lượng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản, góp phần giảm tỷ lệ tử vong mẹ. Tuy nhiên, yêu cầu chuẩn hóa hoạt động chuyên môn trong cung cấp dịch vụ vẫn là yếu tố then chốt nhằm hạn chế sai sót và nâng cao hiệu quả điều trị.
Bác sĩ lên tiếng cảnh báo khẩn trước nhiều ca bệnh hoại tử lan rộng vì xử lý sai vết thương

Bác sĩ lên tiếng cảnh báo khẩn trước nhiều ca bệnh hoại tử lan rộng vì xử lý sai vết thương

(CLO) Thời gian gần đây, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương liên tục tiếp nhận nhiều ca viêm mô bào hoại tử chi trong tình trạng nguy kịch. Đáng lo ngại, phần lớn trường hợp khởi phát từ những tổn thương rất nhỏ nhưng bị xử lý sai cách tại nhà, dẫn tới nhiễm khuẩn huyết, suy đa cơ quan, đe dọa tính mạng.
Cỡ chữ bài viết: