Hà Nội: Ổ dịch lớn nhất cơ bản được kiểm soát, dự kiến đưa người dân đi cách ly trở về

(CLO) Ổ dịch phường Thanh Xuân Trung cơ bản được kiểm soát, quận Thanh Xuân đang xây dựng kế hoạch, dự kiến từ ngày 28/9 tới sẽ đón toàn bộ người dân đang cách ly tập trung ở ký túc xá Trường Đại học FPT (Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, huyện Thạch Thất) trở về.

Báo cáo tại cuộc họp giao ban trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Hà Nội, diễn ra vào chiều 19/9, đại diện quận Thanh Xuân cho biết, tình hình ổ dịch tại ngõ 328, 330 đường Nguyễn Trãi đến nay đã cơ bản được kiểm soát.

ha noi o dich lon nhat co ban duoc kiem soat du kien dua nguoi dan di cach ly tro ve hinh 1

Ổ dịch Thanh Xuân Trung cơ bản được kiểm soát, dự kiến đưa người dân cách ly trở về. Ảnh: Quang Hùng

Bài liên quan

Hà Nội: Trong 24 giờ, phạt 161 trường hợp vi phạm về phòng chống dịch COVID-19

3 nhân viên y tế ở Hà Nội dương tính với SARS-CoV-2

Công trình xây dựng ngoài "điểm đỏ" ở Hà Nội được hoạt động trở lại

Hiện nay tại khu vực này chỉ còn khoảng 100 người, chủ yếu là người già và mắc bệnh không thể di chuyển đi cách ly được. Vì thế, quận đã tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ hai ngõ này 2-3 ngày/lần để bảo đảm phòng, chống dịch.

Cùng với đó, quận đang xây dựng kế hoạch để dự kiến từ ngày 28/9 tới sẽ đón toàn bộ người dân đang cách ly tập trung ở ký túc xá Trường Đại học FPT (Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, huyện Thạch Thất) trở về.

Theo một lãnh đạo quận Thanh Xuân hiện nay, số lượng công dân đang cách ly tập trung tại đây vào khoảng 1100 người, hiện quận này đang xây dựng kế hoạch để báo cáo Thành phố.

Đối với ổ dịch mới phát hiện ở phường Việt Hưng, tại cuộc họp, đại diện quận Long Biên cho biết, liên quan đến ổ dịch tại Tổ 4 của phường Việt Hưng, tính từ 18/9 đến nay ghi nhận tổng số 12 trường hợp F0.

Đến nay, quận đã cho rà soát lại toàn bộ các khu vực có các trường hợp liên quan đến F0, tiến hành khoanh vùng, phun khử khuẩn cũng lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cho khoảng hơn 4.000 người tại khu vực này và dự kiến ngày 20/9 sẽ có kết quả. 

Cũng tại cuộc họp, báo cáo sơ bộ diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 trong ngày, lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội cho biết, tính đến 14 giờ ngày 19/9, Thành phố ghi nhận 14 ca mắc mới (trong đó có 12 ca tại khu vực cách ly, 2 trường hợp ở khu phong tỏa). Toàn Thành phố hiện còn 44 điểm phong tỏa.

Về công tác xét nghiệm, trong ngày 19/9, các đơn vị đã lấy 4.711 mẫu xét nghiệm, kết quả phát hiện 14 dương tính, 4.535 mẫu âm tính.

Công tác tiêm chủng tiếp tục được triển khai, lũy kế đến nay, Thành phố Hà Nội đã tiêm mũi 1 vaccine phòng Covid-19 cho 5.671.487 người dân trên 18 tuổi (đạt tỷ lệ 94,2% người dân trên 18 tuổi và chiếm 67,9% tổng dân số).

Những ngày tới, lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội đề nghị các quận, huyện, thị xã tiếp tục tăng cường kiểm tra việc chấp hành quy định phòng chống dịch ở các cơ sở kinh doanh; đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine, đặc biệt là mũi 2; tiếp tục xét nghiệm nhất là đối với những người có triệu chứng ho, sốt, khó thở…; khẩn trương xây dựng trạm y tế lưu động.

Tính từ ngày 29/4 đến nay, trên địa bàn thành phố ghi nhận 3922 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1597 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 2325 ca.

Xem thêm

Sửa đổi, bổ sung Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 80 về phát triển văn hóa

Sửa đổi, bổ sung Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 80 về phát triển văn hóa

(CLO) Ngày 19/6, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 155/NQ-CP sửa đổi, bổ sung một số nội dung tại Nghị quyết số 30/NQ-CP ngày 24/2/2026 của Chính phủ ban hành Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 80-NQ/TW ngày 7/1/2026 của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam.

Thanh niên Hưng Yên: Yêu nước - Khát vọng - Đoàn kết - Tiên phong - Sáng tạo - Tự tin bước vào kỷ nguyên mới

Thanh niên Hưng Yên: Yêu nước - Khát vọng - Đoàn kết - Tiên phong - Sáng tạo - Tự tin bước vào kỷ nguyên mới

(CLO) Chiều 19/6, tại Trung tâm Thông tin - Hội nghị tỉnh, Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam tỉnh Hưng Yên tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 - 2029 với sự tham dự của 229 đại biểu chính thức đại diện cho gần 700.000 hội viên, thanh niên toàn tỉnh.

Hấp dẫn giải thưởng tiền tỷ và học bổng 1 triệu USD tại gameshow 'AI Thực chiến 2026' trên sóng quốc gia

Hấp dẫn giải thưởng tiền tỷ và học bổng 1 triệu USD tại gameshow 'AI Thực chiến 2026' trên sóng quốc gia

(CLO) Trong bối cảnh trí tuệ nhân tạo (AI) đang trở thành động lực quan trọng thúc đẩy chuyển đổi số, việc xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao là yêu cầu cấp thiết đối với Việt Nam. Nhằm đáp ứng nhu cầu đó, ngày 19/6/2026, cuộc thi "AI Thực chiến" 2026 đã chính thức được phát động tại Hà Nội.

Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng hội kiến Tổng thống Nga Vladimir Putin

Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng hội kiến Tổng thống Nga Vladimir Putin

(CLO) Trong khuôn khổ các hoạt động tham dự Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) - Nga và tiến hành một số hoạt động song phương tại Nga, ngày 18/6 (theo giờ địa phương), Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã hội kiến Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Chuyển đổi IPv6: Nền tảng thiết yếu để Việt Nam mở rộng không gian số

Chuyển đổi IPv6: Nền tảng thiết yếu để Việt Nam mở rộng không gian số

(CLO) ​Với tỷ lệ sử dụng đạt 70%, đứng thứ 7 thế giới, chuyển đổi sang IPv6 (Giao thức liên mạng thế hệ 6) là yêu cầu tất yếu để Việt Nam mở rộng không gian phát triển trên môi trường số. Giao thức này không chỉ giải quyết bài toán cạn kiệt địa chỉ mạng mà còn tạo nền tảng kết nối toàn diện cho con người, dữ liệu và các hệ thống thông minh.

Khương Đình quyết liệt xử lý nhà “siêu mỏng, siêu méo”, kiến tạo diện mạo mới cho tuyến Vành đai 2,5

Khương Đình quyết liệt xử lý nhà “siêu mỏng, siêu méo”, kiến tạo diện mạo mới cho tuyến Vành đai 2,5

(CLO) Không chỉ dừng lại ở việc xử lý các công trình “siêu mỏng, siêu méo” phát sinh sau giải phóng mặt bằng, phường Khương Đình đang triển khai một cách tiếp cận toàn diện hơn: chỉnh trang không gian đô thị, hoàn thiện hành lang pháp lý quản lý xây dựng và xây dựng diện mạo kiến trúc đồng bộ cho tuyến đường Vành đai 2,5, đoạn Nguyễn Trãi – Đầm Hồng.

Cỡ chữ bài viết: