Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội thí điểm thành lập tổ xét nghiệm Covid-19 tự nguyện

(CLO) UBND thành phố Hà Nội đã ban hành công văn đồng ý về việc thí điểm thành lập tổ xét nghiệm Covid-19 tự nguyện.

Audio

UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Công văn số 2986/UBND-KGVX về thí điểm thành lập tổ xét nghiệm Covid-19 tự nguyện.

Theo hướng dẫn của Sở Y tế, tổ xét nghiệm Covid-19 tự nguyện tại cộng đồng là nhóm có từ 2-10 người.

ha noi thi diem thanh lap to xet nghiem covid 19 tu nguyen hinh 1

Ảnh minh hoạ

Bài liên quan

Việc lựa chọn thành viên của tổ xét nghiệm ưu tiên là cán bộ y tế đang làm việc tại tất cả các cơ quan y tế công, tư trên địa bàn hoặc đã nghỉ hưu, sinh viên các trường y, dược, người đã được đào tạo về khối ngành liên quan đến sức khỏe, y sinh học hoặc hóa học, giáo viên các cấp, người đã được đào tạo trình độ cao đẳng, đại học, đoàn thanh niên, công nhân tại các nhà máy...

Tổ xét nghiệm có nhiệm vụ hỗ trợ cán bộ y tế trong hoạt động lấy mẫu, xét nghiệm tại cộng đồng.

Thực hiện lấy mẫu xét nghiệm, bảo quản, vận chuyển và bàn giao mẫu bệnh phẩm xét nghiệm, cho cán bộ y tế trong các chiến dịch lấy mẫu diện rộng. Thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên Covid-19 tại cộng đồng theo kế hoạch của trung tâm y tế, trạm y tế.

Tổ xét nghiệm ưu tiên cho hoạt động lấy mẫu và làm test nhanh trong các chiến dịch xét nghiệm diện rộng, nguy cơ, khu phong tỏa và dưới sự giám sát của cán bộ y tế.

Trong trường hợp cần thiết có thể xem xét tham gia thu thập mẫu bệnh phẩm của F1, F2.

UBND xã, phường, thị trấn chịu trách nhiệm ra quyết định thành lập, kiện toàn tổ xét nghiệm cộng đồng và chịu trách nhiệm toàn diện về hoạt động của tổ. Người đứng đầu công ty, nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh tại các khu công nghiệp và chế xuất, cụm công nghiệp chịu trách nhiệm ra quyết định thành lập, kiện toàn tổ xét nghiệm tại đơn vị mình và chịu trách nhiệm toàn diện về hoạt động của tổ.

Hoạt động của tổ xét nghiệm tại các công ty, nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh nằm dưới sự quản lý chung của chính quyền địa phương và trong trường hợp cần thiết có thể được điều động tham gia hỗ trợ công tác xét nghiệm tại địa phương…

                     

Minh Chí

Bình Luận
 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 18/10: Hà Nội trời lạnh, nhiệt độ 18-10 độ

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo thời tiết 18/10: Khu vực Hà Nội sáng ngày có lúc có mưa, mưa rào. Trời lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18-20 độ.

Bắt kẻ nổ súng bắn người trước quán cơm từ thiện ở Hải Phòng

(CLO) Đỗ Mạnh Tuấn, kẻ nổ súng gây thương tích cho người trước quán cơm từ thiện đã bị lực lượng công an Hải Phòng bắt giữ tại một nhà nghỉ ở huyện Vĩnh Bảo.

Các thị trưởng thúc giục Mỹ chấp nhận hiệp ước cấm vũ khí hạt nhân

(CLO) Một nhóm thị trưởng có ảnh hưởng lớn ở Mỹ đã nhất trí thông qua một nghị quyết kêu gọi Washington chấp nhận Hiệp ước Cấm vũ khí hạt nhân (TPNW), như một bước tiến cuối cùng để xóa bỏ thế giới vũ khí hạt nhân.

Xâm phạm chỗ ở công dân, Đường “Nhuệ” cùng con nuôi tiếp tục hầu tòa

(CLO) Đường “Nhuệ” cùng con nuôi đã cho đàn em đến trụ sở Công ty TNHH chế biến gỗ Lâm Quyết vầ đuổi hết công nhân ra khỏi công ty, chiếm giữ đồ đạc, đe dọa đánh, giết và đưa hình ảnh gia đình ông Lẫm, bà Quyết lên mạng xã hội.

Chuẩn bị chạy thử nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2

(CLO) Dự án nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2 đã hoàn thành 86% tiến độ tổng thể, đang trong giai đoạn chuẩn bị triển khai chạy thử.

Hơn 136 nghìn tấn gạo dự trữ đến với người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19

(CLO) Hơn 136 nghìn tấn gạo dự trữ quốc gia đã được các Cục Dự trữ Nhà nước cấp phát đến tay hàng triệu người dân tại những vùng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Người sơ tán Afghanistan đón nhận cuộc sống mới ở Hàn Quốc

(CLO) Gần hai tháng sau bước ngoặt ở Kabul, khi Taliban tiếp quản thủ đô của nước này, hàng vạn người Afghanistan đã, đang tìm kiếm cuộc sống mới ở nơi xứ lạ. Hàn Quốc là một trong những quê hương mới của người tị nạn Afghanistan.

Nghệ An: Người đàn ông bị cuốn vào cống nước, vợ giải cứu bất thành

(CLO) Khi thấy miệng cống bị rác thải che lấp, anh T. lấy chân để gỡ rác thì bị dòng nước cuốn vào trong. Người vợ lập tức gọi điện chính quyền địa phương đến ứng cứu nhưng không kịp.

Trên “mở khóa” dưới “cài then”

(CLO) Nghị quyết 128 của Chính phủ được xem như chủ trương “mở khóa”, chuyển hướng chiến lược phòng, chống dịch sang “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid -19”. Tuy nhiên, mỗi địa phương lại triển khai một kiểu, thậm chí một số nơi vẫn “cài then”, “mua dây” thay vì cởi nút thắt, tháo điểm nghẽn.