Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Tĩnh: Bị phạt 10 triệu đồng vì tung tin sai sự thật trong khu cách ly

(CLO) Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) vừa ra quyết định xử phạt 10 triệu đồng đối với Ngô Xuân Đình (SN 1992) trú tại xã Hòa Hải, Hương Khê do đăng thông tin sai sự thật trong khu cách ly Cổng B – Cầu Treo (Hương Sơn).

Audio
Ngô Xuân Đình đăng tin sai sự thật gây hoang mang, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của các lực lượng chức năng.

Ngô Xuân Đình đăng tin sai sự thật gây hoang mang, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của các lực lượng chức năng.

Theo cơ quan công an, vào tối ngày 31/3, anh Đình sử dụng tài khoản Facebook của mình mang tên Ngô Xuân Đình đăng 2 hình ảnh kèm với nội dung mình bị một nhóm người đánh khi đang ở trong khu cách ly dẫn đến sức khỏe yếu, không được ăn, không được uống thuốc và xử lý vết thương.

Ngay sau khi đăng tải, nội dung và hình ảnh nói trên đã thu hút nhiều sự tương tác, có rất nhiều lượt bình luận, chia sẻ gây hoang mang trong dư luận.

Sau quá trình điều tra, Công an huyện Hương Sơn xác định: Ngô Xuân Đình là người đang được cách ly phòng, chống dịch Covid-19 ở Khu cách ly cổng B (xã Sơn Tây, Hương Sơn). Ngày 31/3/2020, giữa Đình và một số đối tượng xẩy ra xô xát, đánh nhau nhưng đã được các lực lượng chức năng kịp thời giải quyết. Đình đã được các y, bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Sơn thăm khám, chụp chiếu, siêu âm và điều trị, chăm sóc chu đáo và đầy đủ.

Tuy nhiên, do bản thân mong muốn được về Bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê để cách ly điều trị cho gần nhà nên đã đăng tin sai sự thật gây hoang mang, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của đội ngũ y tế và các lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ tại khu cách ly Cổng B, xã Sơn Tây, Hương Sơn.

Sau khi thu thập đầy đủ tài liệu cùng với lời khai của Ngô Xuân Đình, lực lượng chức năng xác định hành vi của đối tượng vi phạm quy định tại Điểm a, Khoản 3, Điều 64, Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Với hành vi vi phạm trên, Ngô Xuân Đình đã bị Công an huyện Hương Sơn ra quyết định xử phạt hành chính 10 triệu đồng.

Trần Phong