Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Tĩnh họp khẩn sau khi xuất hiện 2 ca tái nhiễm Covid-19

(CLO) Khi có 2 ca bệnh tái dương tính với vi-rút SARS-CoV-2 trong cộng đồng, tỉnh Hà Tĩnh đã họp khẩn để triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh.

Audio
Lãnh đạo UBND tỉnh Hà Tĩnh chủ trì họp khẩn

Lãnh đạo UBND tỉnh Hà Tĩnh chủ trì họp khẩn

Chiều tối 5/5, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu đã chủ trì cuộc họp khẩn triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid-19 khi có 2 ca bệnh tái dương tính với vi-rút SARS-CoV-2 trong cộng đồng.

Theo kết quả điều tra sơ bộ của ngành y tế, cả 2 trường hợp Nguyễn Thị H (SN 1993, ở thôn Sâm Lộc, xã Tượng Sơn, huyện Thạch Hà) và Nguyễn Thị T (SN 1989, tại thôn Việt Yên, xã Việt Tiến, huyện Thạch Hà) đều đi từ nước ngoài về, đã hoàn thành cách ly y tế.

Tại cuộc họp khẩn, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu giao ngành y tế cùng ngành chức năng, chính quyền địa phương khẩn trương vào cuộc, triển khai phương án phòng chống dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Lãnh đạo Sở Y tế Hà Tĩnh báo cáo tại cuộc họp

Lãnh đạo Sở Y tế Hà Tĩnh báo cáo tại cuộc họp

Theo đó, giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật khẩn trương điều tra, truy vết và cách ly ngay các trường hợp F1, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho 100% người dân trong khu vực có ca mắc. Tất cả đều phải khẩn trương thực hiện ngay trong đêm nay 5/5/2021.

Ngay trong đêm nay, các dịch vụ karaoke, quán bar, cơ sở massage... ngừng hoạt động. Các nhà hàng, cần tuân thủ nghiêm ngặt quy định phòng chống dịch.

Đối với ngành giáo dục, khẩn trương triển khai thi học kỳ để kết thúc năm học sớm nếu tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp.

Các lực lượng công an, chính quyền các địa phương khuyến cáo người dân không nên ra khỏi nhà nếu không cần thiết, hạn chế tiếp xúc; phun khử khuẩn tại các khu vực bệnh nhân đã lưu trú.

Trần Phong