Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Tĩnh: Thêm 1 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh

(CLO) Đến nay, 6/9 bệnh nhân dương tính với Covid-19 điều trị tại BVĐK khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo đã khỏi bệnh. 3 bệnh nhân còn lại đang tiếp tục được cách ly, điều trị với tình trạng sức khỏe ổn định.

Ngành Y tế Hà Tĩnh tăng cường công suất thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 để chủ động phương án phòng chống dịch

Ngành Y tế Hà Tĩnh tăng cường công suất thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 để chủ động phương án phòng chống dịch

Ngày 31/5, thông tin từ Sở Y tế Hà Tĩnh cho biết, vừa có thêm 1 bệnh nhân Covid-19 (BN 3258) điều trị tại BVĐK khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hương Sơn, Hà Tĩnh) được công bố khỏi bệnh sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính lần 4 với virus SARS-CoV-2 và đủ thời gian điều trị 21 ngày.

Hiện nay, Hà Tĩnh đang cách ly tập trung 136 người, trong đó 114 người tại khu ký túc xá Mitraco (TX Kỳ Anh) và 22 người tại khu cách ly các huyện, xã; theo dõi tại nhà 10.355 người; cách ly tại nhà 962 người.

Đến nay, 6/9 bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2 điều trị tại BVĐK khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo đã khỏi bệnh. 3 bệnh nhân còn lại đang tiếp tục được cách ly, điều trị với tình trạng sức khỏe ổn định.

Được biết, về kết quả rà soát người về từ các vùng có dịch, đến nay, các địa phương đã lập danh sách được 13.659 người từ Đà Nẵng, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Ngành y tế Hà Tĩnh đã xét nghiệm cho 7.439 người, kết quả đều âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Sở Y tế, UBND các huyện, thành phố, thị xã đang tiếp tục kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch, đặc biệt là việc đeo khẩu trang ở những nơi đông người và chấp hành các quy định phòng, chống dịch bệnh tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh. Đồng thời  rà soát, lập danh sách các trường hợp đến/về từ các vùng dịch theo thông báo của Bộ Y tế trên địa bàn, điều tra kỹ yếu tố dịch tễ để quyết định áp dụng biện pháp phù hợp. Đặc biệt, Hà Tĩnh đang tập trung bám nắm tình hình công tác chuẩn bị phòng, chống dịch Covid-19 trong kỳ thi lên lớp 10 sắp tới. 

Tuệ Lâm

 
 
Tin mới
Bắt giữ đối tượng cướp tiệm vàng dùng dao uy hiếp cháu bé 7 tuổi

(CLO) Khi đến trước cửa tiệm kim hoàn, nghi phạm kề dao vào cổ cháu K. (7 tuổi) con của anh N. (chủ tiệm vàng), và ném ba lô yêu cầu nhân viên bỏ tiền, vàng vào trong.

Đề xuất hỗ trợ học phí cho tất cả học sinh trong học kỳ II

(CLO) UBND TP. HCM đề xuất hỗ trợ học phí cho tất cả học sinh trên địa bàn, theo đó, học sinh tiểu học có thể sẽ không phải đóng học phí trong học kỳ II.

Tăng cường ứng phó với các hành vi tấn công mạng, kiên quyết xử lý các thông tin xấu độc

(CLO) Tăng cường các biện pháp ứng phó với các hành vi tấn công mạng; đảm bảo vấn đề an toàn an ninh mạng trong chiến lược bảo vệ Tổ quốc; kiên quyết xử lý các thông tin xấu độc, thông tin chống phá Đảng, Nhà nước.

Đẩy nhanh tiến độ và nâng cao hơn nữa chất lượng xét xử các vụ án

(CLO) Ngày 7/12, tại Kỳ họp thứ Ba, HĐND TP Hà Nội khóa XVI, Chánh án Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Hữu Chính đã báo báo kết quả công tác xét xử năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.

Bắt giữ đôi nam, nữ vận chuyển 3,5 kg heroin

(CLO) Ngày 7/12, lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh cho biết vừa bắt giữ đôi nam, nữ vận chuyển 10 bánh heroin (tương đương 3,5 kg).

Dòng tiền tích cực bắt đáy, Vn-Index bứt phá hơn 33 điểm

(CLO) Hàng loạt cổ phiếu ở các nhóm ngành chứng khoán, ngân hàng, dầu khí, bất động sản, xây dựng, thép… bứt phá giúp chỉ số Vn-Index tăng hơn 33 điểm lúc chốt phiên làm việc hôm nay (7/12).

Tại sao cho rằng biến thể Omicron sẽ ít gây chết người là quá sớm?

(CLO) Việc những bệnh nhân bị nhiễm biến thể Omicron của Covid-19 có các triệu chứng nhẹ hơn đang làm dấy lên hy vọng rằng đột biến này sẽ ít nguy hiểm hơn. Tuy nhiên, vẫn còn quá sớm để lạc quan về điều đó.

Trung Quốc cắt giảm tỷ lệ dự trữ liên tiếp trong năm để đẩy tăng trưởng kinh tế

(CLO) Động thái diễn ra trong bối cảnh các dấu hiệu cho thấy tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc đang chậm lại, trong khi sự suy thoái của thị trường bất động sản sắp xảy ra.

Kỳ 2: Đổi mới quy chế bầu cử, tạo đòn bẩy khích lệ cán bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ

(CLO) Cùng với các nhiệm vụ xây dựng và chỉnh đốn Đảng, xây dựng thể chế chính trị, Đảng ta đã ban hành các quy định, quy chế và quy trình bầu cử trong Đảng, trong hệ thống chính trị, đẩy lùi các biểu hiện tiêu cực, dân chủ, tìm chọn những cán bộ thực sự là “công bộc của dân”.