Điều chỉnh kích thước chữ

Hải Dương: Trường hợp dương tính Covid-19 nặng tiến triển tốt, không phải thở máy

(CLO) Sau khi được các y bác sĩ tận tình cứu chữa, hiện tình trạng sức khỏe của bệnh nhân dương tính Covid-19 nặng đã tiến triển tốt, đặc biệt không còn phải nhờ sự hỗ trợ của máy thở.

Audio

Ngày 23/2, thông tin từ Bộ Y tế cho biết, nhận được thông tin của các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện dã chiến số 2 (Hải Dương) báo cáo về sức khoẻ của nam bệnh nhân mắc Covid-19 nặng đang điều trị tại đây.

Hiện các thông số của bệnh nhân được cải thiện và được rút ống nội khí quản, không phải thở máy.

Trường hợp dương tính Covid-19 nặng ở Hải Dương tiến triển tốt, không phải thở máy. Ảnh: TL

Trường hợp dương tính Covid-19 nặng ở Hải Dương tiến triển tốt, không phải thở máy. Ảnh: TL

Bệnh nhân này là trường hợp F2 của ca Covid-19, tự cách ly tại nhà. Báo cáo cho thấy, từ mùng 1 Tết bệnh nhân sốt. Mùng 3 bệnh nhân đi khám tại TTYT thị xã Kinh Môn và về uống thuốc tại nhà.

Ngày 17/2, bệnh nhân sốt cao kèm khó thở, bệnh nhân đã vào TTYT Kinh Môn làm xét nghiệm Covid-19 và cho kết quả dương tính với Covid-19.

Trưa 18/2, bệnh nhân được sang điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 2 - ĐH Kỹ thuật Y tế Hải Dương.

Quá trình điều trị, diễn tiến lâm sàng của bệnh nhân rất nhanh, đến trưa 19/2, bệnh nhân chuyển vào ICU (chăm sóc đặc biệt), phải thở máy xâm nhập, tiên lượng tình trạng rất nặng.

Các chuyên gia hàng đầu của Tiểu ban Điều trị hội chẩn Quốc gia về tình trạng sức khỏe của nam bệnh nhân ngày 19/2. Sau 3 ngày hội chẩn và các bác sĩ điều trị tích cực.

Ngoài ca bệnh này, các bệnh nhân mắc Covid-19 khác đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 2 cũng có sức khoẻ tiến triển rất tốt.

Đặc biệt, 2 trường hợp bệnh nhân cao tuổi là bà T.T.B. (92 tuổi) ở xã Tuấn Việt, huyện Kim Thành chụp phim phổi bình thường được đưa từ khu chăm sóc đặc biệt trở về khu điều trị bình thường.

Còn bà B.T.C. (90 tuổi) ở xã Nam Tân, huyện Nam Sách nhập viện ngày 19/2 cũng đang có sức khỏe bình thường.

Theo Bộ Y tế, Bệnh viện dã chiến số 2 đang điều trị 290 bệnh nhân Covid-19. Dự kiến khoảng 70 bệnh nhân điều trị tại đây sẽ được công bố khỏi bệnh trong thời gian tới.

PV

Bình Luận