Điều chỉnh kích thước chữ

Hải Phòng muốn phát triển thì cần chú trọng đến hạ tầng và quy hoạch

(CLO) Ngày 13/5, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã có cuộc làm việc với lãnh đạo TP. Hải Phòng về việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; tiến độ lập điều chỉnh Quy hoạch chung TP. Hải Phòng; lập Quy hoạch cấp tỉnh TP. Hải Phòng và phát triển hệ thống hạ tầng giao thông.

Audio

Tại cuộc làm việc, lãnh đạo TP Hải Phòng cho biết, Thành phố đang đẩy nhanh tiến độ các dự án hạ tầng giao thông, công nghiệp, du lịch trọng điểm, đặc biệt các dự án đầu tư về cảng biển, cảng hàng không, khu, cụm công nghiệp, các công trình giao thông kết nối liên vùng, các dự án du lịch tại Đồ Sơn, Cát Bà, các khu đô thị, nhà ở xã hội, trung tâm thương mại.

hai phong muon phat trien thi can chu trong den ha tang va quy hoach hinh 1

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã có cuộc làm việc với lãnh đạo TP. Hải Phòng.

Các dự án cụ thể như: Các bến tại khu bến cảng Lạch Huyện; nhà ga hàng hóa và nhà ga hành khách số 2 Cảng hàng không quốc tế Cát Bi; tuyến đường bộ ven biển đoạn qua địa bàn TP. Hải Phòng và 9 km trên địa bàn tỉnh Thái Bình; mở rộng tuyến đường bộ ven biển đoạn qua địa bàn TP. Hải Phòng từ ĐT.353 đến cầu Thái Bình; cầu Bến Rừng; khu nhà ở công nhân, nhà xã hội tại khu vực Đình Vũ...

Phát biểu chỉ đạo, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành nêu rõ, việc phát triển kết cấu hạ tầng giao thông của Hải Phòng cũng chính là thực hiện nỗ lực chung của cả nước trong việc đồng loạt triển khai xây dựng trên 2.000 km cao tốc, cũng như một số công trình lớn như sân bay Long Thành, đường vành đai 3 TPHCM, vành đai 4 Thủ đô Hà Nội… Các “đại công trường” đang hình thành trên cả nước.

Đặc biệt, Phó Thủ tướng cho rằng, Hải Phòng muốn phát triển thì cần chú ý 2 vấn đề là hạ tầng và quy hoạch.

hai phong muon phat trien thi can chu trong den ha tang va quy hoach hinh 2

Trong sáng 13/5, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã đi kiểm tra việc thi công cầu Văn Úc.

Gợi mở một số định hướng cho Hải Phòng, Phó Thủ tướng nêu rõ, Dự án xây dựng nhà ga hành khách T2 tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi có ý nghĩa rất quan trọng với Thành phố.

Do đó, đề nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư cần khẩn trương hoàn thiện báo cáo thẩm định để sớm trình Thủ tướng Chính phủ xem xét chấp thuận chủ trương đầu tư dự án; phấn đấu khởi công dự án ngay trong năm 2022 để triển khai đầu tư.

Về Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung TP. Hải Phòng đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu UBND Thành phố cần khẩn trương tiếp thu ý kiến của Bộ Xây dựng và các bộ, ngành, cơ quan Trung ương, hoàn thiện Đồ án để trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt làm cơ sở cho đầu tư phát triển.

Phó Thủ tướng cũng đề nghị Thành phố sớm hoàn thành, trình phê duyệt Quy hoạch cấp tỉnh TP. Hải Phòng bảo đảm chất lượng, làm cơ sơ cho đầu tư phát triển Thành phố theo những mục tiêu mà Nghị quyết của Bộ Chính trị đã đề ra.

hai phong muon phat trien thi can chu trong den ha tang va quy hoach hinh 3

Phó Thủ tướng nêu rõ, khi đã xác định mục tiêu thì phải tính tới hàng chục giải pháp thực hiện và liên tục điều chỉnh với tình hình thực tế để hoàn thành dự án đúng mục tiêu đề ra.

Cũng trong sáng nay, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành cùng đoàn công tác Chính phủ đã đi kiểm tra tình hình triển khai Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường bộ ven biển đoạn Hải Phòng - Thái Bình.

Tiếp đó, Phó Thủ tướng đã đến kiểm tra việc thi công cầu Văn Úc nối huyện Tiên Lãng với quận Đồ Sơn TP. Hải Phòng với mức đầu tư hơn 800 tỷ đồng.

Chỉ đạo trực tiếp tại hiện trường, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành nhấn mạnh, hiện các vướng mắc đã được khơi thông, giải phóng mặt bằng cơ bản hoàn thành, nguồn vốn đã thu xếp đủ thì nhà thầu phải nhanh chóng hoàn thành dự án.

Tại công trường, Phó Thủ tướng cũng gợi ý, hiện nay, trang thiết bị, máy móc thi công dự án cầu Văn Úc đang ít, công nghệ cũ. Đây là vấn đề có thể thay đổi được ngay. Nếu các nhà thầu nghiên cứu, sử dụng các các trang thiết bị hiện đại như đang sử dụng để xây dựng các dự án cao tốc Bắc - Nam, thi công 3 ca hằng ngày thì việc hoàn thành dự án vào cuối năm 2022 là hoàn toàn khả thi.

Quốc Trần

Bình Luận
 
 
Tin mới
Hàng nghìn người biểu tình ở Madrid kêu gọi cấm mại dâm ở Tây Ban Nha

(CLO) Hàng nghìn người đã tham dự một cuộc biểu tình kêu gọi cấm mại dâm ở Tây Ban Nha vào thứ Bảy (28/5).

Hướng dẫn về tổ chức và hoạt động của thôn, tổ dân phố

(CLO) Bộ Nội vụ vừa ban hành Thông tư số 05/2022/TT-BNV sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 04/2012/TT-BNV hướng dẫn về tổ chức và hoạt động của thôn, tổ dân phố.

Bị đâm tử vong sau khi cầm ly đánh bạn nhậu

(CLO) Trong lúc nhậu thì xảy ra mâu thuẫn, Đinh Công Sang cầm ly đánh Mai Văn Thi và bị người này dùng kéo đâm tử vong.

Sản phẩm

(CLO) Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã đưa ra cảnh báo về sản phẩm "Max Health Go Coffee cà phê Insert Coffee to begin" có chứa chất cấm Sibutramin.

Nga khoe tên lửa hành trình siêu thanh Zircon

(CLO) Hải quân Nga hôm thứ Bảy (28/5) đã tiến hành một cuộc thử nghiệm khác đối với một tên lửa siêu thanh tiềm năng, một sự thể hiện khả năng tấn công tầm xa của quân đội trong bối cảnh giao tranh ở Ukraine.

Phân bổ gần 2,5 triệu liều vắc xin COVID-19 tiêm cho trẻ em dưới 12 tuổi

(CLO) Theo Bộ Y tế, vaccine phòng COVID-19 Pfizer được phân bổ trong đợt này đóng lọ 10 liều, sau khi pha loãng mỗi liều 0,2ml. Vaccine có hạn sử dụng trên nhãn lọ là 30/9.

Bắt đối tượng dùng tiền

(CLO) Với phương thức thủ đoạn dùng tiền âm phủ để nhờ giao dịch chuyển khoản tiền thật, Ngô Quang Tứ đã thực hiện trót lọt 4 vụ lừa đảo, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng của bị hại trên các địa bàn Hà Nam và các tỉnh khác.

Ba cây cầu dang dở của TP Thủ Đức chưa hẹn ngày hoàn thành

(CLO) Cầu Long Đại, cầu Nam Lý và cầu Tăng Long với tổng vốn đầu tư 1.660 tỷ đồng đã chậm tiến độ nhiều năm khiến cuộc sống người dân bị ảnh hưởng nhưng chưa biết khi nào tái khởi động để hoàn thành.

Bộ GD-ĐT đề nghị TP. HCM xác minh xử lý vụ bạo lực tại trường quốc tế

(CLO) Ngày 28/5, Bộ Giáo dục và đào tạo có công văn gửi UBND TP.HCM về việc chỉ đạo xử lý vụ việc bạo lực trong học sinh Trường quốc tế American Academy (ISHCMC-AA).