Hai võ sĩ Nhật Bản thách đấu Thu Nhi để “rửa hận” cho đàn chị

(CLO) Sau khi chứng kiến Thu Nhi đánh bại Etsuko Tada để giành lấy đai vô địch WBO thế giới hạng ruồi nhẹ, hai nữ võ sĩ Nhật Bản đã đồng loạt lên tiếng thách đấu võ sĩ Việt Nam để “rửa hận” cho đàn chị của mình.

Trong một chia sẻ mới đây, nhà đương kim vô địch WBO thế giới hạng ruồi nhẹ (mini-flyweight) Nguyễn Thị Thu Nhi đã có tiết lộ, sau khi cô đánh bại nữ võ sĩ kỳ cựu Etsuko Tada và giành được chiếc đai WBO, cô đã nhận được một số lời đề nghị thách đấu.

Điều bất ngờ là lời thách đấu đều đến Nhật Bản. Theo đó, hai võ sĩ tên tuổi của “xứ sở Hoa Anh đào” đã lập tức liên hệ với ông bầu của Thu Nhi là HLV Kim Sang Bum để "khiêu chiến" nữ võ sĩ của Việt Nam nhằm giành lại chiếc đai vô địch thế giới.

hai vo si nhat ban thach dau thu nhi de rua han cho dan chi hinh 1

Thất bại của Tada trước Thu Nhi khiến làng quyền Anh Nhật Bản tỏ ra cay cú.

“Tôi rất sốc và bất ngờ khi bản thân vừa mới đấu xong mà các võ sĩ Nhật Bản lại lập tức đòi đấu tiếp một trận thách đai khác. Bởi lẽ hiện tại tôi vẫn còn gặp chấn thương ở đầu và mí mắt sau trận đấu vừa rồi, cần thời gian để hồi phục”.

“Tôi sẽ dành thời gian một tháng tới để phục hồi cũng như tập luyện chuẩn bị cho giải vô địch quyền Anh thế giới tổ chức ở Thổ Nhĩ Kỳ vào đầu tháng 12. Sau đó mới xem xét đến đối thủ cho trận bảo vệ đai đầu tiên trong sự nghiệp”, Thu Nhi chia sẻ.

Hành động của các võ sĩ Nhật Bản cho thấy Liên đoàn Boxing nước này không phục kết quả trận thua sát nút về điểm số 94-96 của Etsuko Tada trước Thu Nhi.

Trước đó, HLV của Tada, ông Masato Yamashita cùng Hiệp hội quyền Anh Nhật Bản còn tuyên bố sẽ làm đơn khiếu nại lên WBO để xem xét lại kết quả. Tuy nhiên, WBO đã có động thái cứng rắn khi khẳng định chiếc đai vô địch đã thuộc về nữ võ sĩ của Việt Nam.

Mặc dù Thu Nhi không tiết lộ đối thủ thách đấu là ai, nhưng nhiều dự đoán cho rằng một trong hai cái tên này rất có thể là Ayaka Miyao, nhà cựu vô địch WBO đang sở hữu 24 trận thắng, trong đó có 6 trận thắng knock-out sau 35 lần thượng đài.

Miyao là đối thủ hụt của Thu Nhi nhưng nữ võ sĩ này đã bị mất đai vào cuối năm 2020 trước Tada. Sau đó, Miyao đã trở lại mạnh mẽ bằng chiến thắng trước Kaori Nagai hồi tháng 9 vừa qua. Cô đang rất quyết tâm đòi lại chiếc đai vô địch mà Thu Nhi vừa đoạt được.

Bên cạnh đó, một ứng viên khác là Mizuki Chimoto (3 trận thắng, một chiến thắng bằng knock-out) một tài năng được đánh giá khá cao trong làng võ Nhật Bản và cô cũng được xem là đối trọng của Thu Nhi trong thời gian tới.

Trận thắng đáng chú ý nhất của Mizuki Chimoto là trận đấu mới nhất khi cô giành chiến thắng trước nhà cựu vô địch WBC lâu năm Yuko Kuroki.

Xem thêm

Những khoảnh khắc đẹp khép lại Cúp Nhà báo và Công luận 2026

Những khoảnh khắc đẹp khép lại Cúp Nhà báo và Công luận 2026

(CLO) Giải bóng đá Cúp Nhà báo và Công luận lần thứ V - năm 2026 đã chính thức khép lại tại sân bóng Viettel (xã Yên Xuân, Hà Nội) với những trận cầu sôi động, tinh thần fair-play cùng nhiều khoảnh khắc giàu cảm xúc của những người làm báo trên sân cỏ.

Đài Truyền hình Việt Nam vô địch Giải bóng đá Cúp Nhà báo và Công luận lần thứ V

Đài Truyền hình Việt Nam vô địch Giải bóng đá Cúp Nhà báo và Công luận lần thứ V

(CLO) Thi đấu đầy quyết tâm trong trận chung kết, đội bóng Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) đã xuất sắc đánh bại đội bóng Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) với tỷ số 3-1 trên chấm luân lưu 11m, chính thức trở thành nhà vô địch Giải bóng đá Cúp Nhà báo và Công luận lần thứ V năm 2026. Trong khi đó, VOV giành ngôi á quân. 

Sôi nổi Giải Pickleball Thanh niên “Đại đoàn kết” năm 2026

Sôi nổi Giải Pickleball Thanh niên “Đại đoàn kết” năm 2026

(CLO) Ngày 16/5, tại Hà Nội, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương tổ chức Giải Pickleball Thanh niên “Đại đoàn kết” năm 2026. Hoạt động được triển khai nhằm thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2026, đồng thời thiết thực chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026 – 2031.

Xác định 4 đội bóng vào bán kết Giải bóng đá Cúp Nhà báo và Công luận lần thứ V

Xác định 4 đội bóng vào bán kết Giải bóng đá Cúp Nhà báo và Công luận lần thứ V

(CLO) Chiều 16/5, bốn trận tứ kết của Giải bóng đá Cúp Nhà báo và Công luận lần thứ V năm 2026 đã diễn ra sôi động, kịch tính tại Sân bóng Viettel thuộc Công ty TNHH MTV Thể thao Viettel (xã Yên Xuân, TP Hà Nội). Sau loạt trận hấp dẫn, Ban tổ chức đã xác định được 4 đội bóng xuất sắc giành quyền vào vòng bán kết thi đấu vào ngày mai 17/5. 

Khai mạc Giải bóng đá Cúp Nhà báo và Công luận lần thứ V năm 2026

Khai mạc Giải bóng đá Cúp Nhà báo và Công luận lần thứ V năm 2026

(CLO) Sáng 16/5, tại sân bóng Viettel (xã Yên Xuân, Hà Nội), Báo Nhà báo và Công luận long trọng tổ chức Giải bóng đá Cúp Nhà báo và Công luận lần thứ V – năm 2026. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng Hội Báo toàn quốc 2026, đồng thời hướng tới kỷ niệm 30 năm ngày ra số báo đầu tiên của Báo Nhà báo và Công luận (10/7/1996 – 10/7/2026).

Điểm tin thể thao 15/5: Loạt đội tuyển lớn chốt danh sách dự World Cup, sẵn sàng cho Giải bóng đá Cúp Nhà báo & Công luận 2026

Điểm tin thể thao 15/5: Loạt đội tuyển lớn chốt danh sách dự World Cup, sẵn sàng cho Giải bóng đá Cúp Nhà báo & Công luận 2026

(CLO)  V.League sẽ tiếp tục diễn ra vòng 23 vào cuối tuần này, một loạt đội tuyển lớn chốt danh sách dự World Cup 2026, sẵn sàng cho Giải bóng đá Cúp Nhà báo & Công luận lần thứ V năm 2026, Sinner xô đổ kỷ lục ở ATP Masters 1000 của Djokovic … là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (15/5).

Sẵn sàng cho Giải bóng đá Cúp Nhà báo & Công luận lần thứ V năm 2026

Sẵn sàng cho Giải bóng đá Cúp Nhà báo & Công luận lần thứ V năm 2026

(CLO) Đến hiện tại, mọi công tác chuẩn bị cho Giải Bóng đá Cúp Nhà báo & Công luận lần thứ V năm 2026 đã được thực hiện xong. Trong hai ngày 16 và 17/5, 16 đội bóng sẽ có mặt tại Sân bóng Viettel thuộc Công ty TNHH MTV Thể thao Viettel (xã Yên Xuân, TP Hà Nội) để tham gia thi đấu.

Cỡ chữ bài viết: