Điều chỉnh kích thước chữ

Hậu Giang ghi nhận 54 ca mắc Covid-19 trong 24 giờ

(CLO) Chiều 1/8, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hậu Giang cho biết tính từ 12 giờ ngày 31/7 đến 12 giờ ngày 1/8, địa phương này ghi nhận thêm 54 ca mắc Covid-19. Đây là số ca mắc cao nhất trong một ngày kể từ khi dịch xuất hiện tại địa phương này.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Hậu Giang ghi nhận 54 ca mắc Covid-19 trong 24 giờ. Ảnh: minh họa

Hậu Giang ghi nhận 54 ca mắc Covid-19 trong 24 giờ. Ảnh: minh họa

Cụ thể, trong số 54 ca mắc Covid-19 mới, có 34 trường hợp là người từ ngoài tỉnh về Hậu Giang được cách ly tập trung ngay khi vào tỉnh; 20 trường hợp là F1 trong khu cách ly tập trung. Trong đó, có 1 nhân viên y tế (đang làm nhiệm vụ tại Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh Covid-19 huyện Vị Thủy).

Tất cả 54 trường hợp nêu trên ngay sau khi CDC Hậu Giang thông báo có kết quả xét nghiệm RT-PCR khẳng định dương tính với SARS-CoV-2 đã được chuyển về cách ly tại Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 huyện Vị Thủy, hiện tại tình trạng sức khỏe ổn định.

Tính đến nay, Hậu Giang có tổng số 204 ca mắc Covid-19 và 4 trường hợp dương tính đang chờ Bộ Y tế công bố. Tỉnh cũng vừa có thêm 4 bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi, nâng tổng số ca bệnh Covid-19 được điều trị khỏi lên 57 ca.

Sáng cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang có công văn điều chỉnh thời gian thực hiện Chỉ thị 16. Theo đó, tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội trên phạm vi toàn tỉnh theo quy định tại Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Tiếp tục thực hiện quy định người dân không được ra đường kể từ 18 giờ đến 5 giờ ngày hôm sau. Thời gian kéo dài 14 ngày, kể từ 0 giờ ngày 2/8/2021.

Trước đó, sáng 31/7, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang ban hành công văn thực hiện kéo dài thời gian thực hiện Chỉ thị 16 thêm 7 ngày kể từ 0 giờ ngày 2/8.

Đến chiều cùng ngày, Thủ tướng Chính phủ có Công điện số 1063/CĐ-TTg về phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, 19 tỉnh thành phía Nam tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 thêm 14 ngày.

PV

Bình Luận
 
 
Tin mới
Hải Phòng cho phép một số xe khách liên tỉnh hoạt động trở lại

(CLO) Từ ngày 26/10, Hải Phòng chính thức khôi phục hoạt động vận tải hành khách theo tuyến cố định đến một số tỉnh, thành phố.

Dự báo thời tiết 26/10: Trung Bộ mưa to đến rất to

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo thời tiết 26/10: Ở khu vực từ Bình Định đến Khánh Hòa mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; Tây Nguyên cục bộ có mưa vừa, mưa to. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Lý Vân Địch và hơn 50 nghệ sĩ Trung Quốc bị tổ chức quần chúng phanh phui

(CLO) Quần chúng Triều Dương là tổ chức phối hợp giữa quần chúng và cảnh sát, đồng thời hoạt động tại vùng Triều Dương, đơn vị này đã nhiều lần giúp cơ quan chức năng đưa ra ánh sáng những vụ bê bối chấn động của các ngôi sao Hoa ngữ.

Sử dụng triệt để công nghệ thông tin trong thống kê để đảm bảo chính xác, chi phí thấp

(CLO) Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho biết, Chính phủ luôn cố gắng ở mức độ cao nhất, sử dụng triệt để về công nghệ thông tin trong lĩnh vực thống kê để đảm bảo thời gian rút ngắn, chính xác và chi phí thấp.

Xây dựng kế hoạch cao điểm chống buôn lậu những tháng cuối năm và dịp Tết Nguyên đán

(CLO) Phó Thủ tướng yêu cầu các cơ quan thông tấn báo chí phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng phản ánh kịp thời, chính xác tình hình và kết quả công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Bộ Y tế đề nghị rà soát tất cả người đi về từ vùng nhiễm COVID-19 cao

(CLO) Theo Bộ Y tế cần soát tất cả những người đi về từ các tỉnh, thành phố có số mắc cao như TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An.

Ban hành Bộ quy tắc tham chiếu về cà phê bền vững

(CLO) Mới đây, tại Diễn đàn Cà phê toàn cầu (GCP), các thành viên tổ chức này đã thống nhất việc ban hành Bộ quy tắc tham chiếu về cà phê bền vững, để thúc đẩy các nguyên tắc cơ bản trong sản xuất cà phê bền vững.

Người dân đổ xô đi mua xăng chật kín các cây xăng ở Hà Nội

(CLO) Chiều tối 25/10, hàng loạt cây xăng ở Hà Nội chật kín người dân đến đổ xăng ngay khi có thông tin ngày mai 26/10 giá xăng sẽ tăng. Nhiều người còn mang cả can nhựa ra để chứa xăng mang về.

Nghiên cứu đề xuất chính sách hỗ trợ cơ sở giáo dục mầm non tư thục

(CLO) Thủ tướng Chính phủ vừa có chỉ đạo các Bộ, ngành liên quan nghiên cứu đề xuất chính sách hỗ trợ cho người lao động và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực giáo dục mầm non tư thục gặp khó khăn do COVID-19.