Điều chỉnh kích thước chữ

Hòa Bình: Tạm dừng hoạt động các quán bar, quán karaoke để phòng dịch Covid-19

(CLO) Ngày 4/5, lãnh đạo UBND tỉnh Hòa Bình đã có văn bản yêu cầu tạm dừng các hoạt động kinh doanh, dịch vụ không cần thiết như quán karaoke, quán bar để phòng, chống dịch Covid-19.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Cụ thể, Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình yêu cầu không tổ chức các hoạt động tập trung đông người không cần thiết (các lễ hội...); trường hợp tổ chức phải bảo đảm an toàn phòng, chống dịch; thực hiện nghiêm các biện pháp dự phòng theo đúng quy định, đặc biệt phải đeo khẩu trang khi đi ra ngoài và tại nơi công cộng.

Tạm dừng một số dịch vụ không thực sự cần thiết (quán bar, karaoke, massage, game,..) có nguy cơ cao lây lan dịch Covid-19. Tiếp tục đẩy mạnh truyền thông thực hiện thông điệp 5K (khẩu trang, khoảng cách, không tập trung, khử khuẩn, khai báo y tế) theo hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng, chống dịch Covid-19.

Hòa Bình tạm dừng các hoạt động các quán bar, quán karaoke phòng dịch Covid-19. Ảnh: TL

Hòa Bình tạm dừng các hoạt động các quán bar, quán karaoke phòng dịch Covid-19. Ảnh: TL

Tăng cường việc kiểm tra, giám sát việc thực hiện đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tại các nơi công cộng để phòng, chống dịch Covid-19; thực hiện xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định.

Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương phải chịu trách nhiệm nếu để xảy ra tình trạng thiếu kiểm soát trong phòng, chống dịch Covid-19, dẫn đến làm lây nhiễm dịch bệnh trên địa bàn thuộc phạm vi quản lý, đặc biệt là trách nhiệm của lãnh đạo địa phương trong việc cách ly y tế, quản lý, theo dõi y tế sau thời gian cách ly y tế của các cá nhân, tổ chức trên địa bàn.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình cũng yêu cầu các Sở, ban, ngành, đoàn thể, các huyện, thành phố nêu cao trách nhiệm người đứng đầu, tập trung cao độ thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, không được lơ là, chủ quan.

Các địa phương cần huy động sự vào cuộc của tổ dân phố, thôn, bản, giám sát chặt chẽ những người đi du lịch tại các địa phương đang có dịch trở về trong dịp nghỉ lễ vừa qua.