Hoàn thành đo đạc đất dự án xây dựng Nhà máy sản xuất cấu kiện bê tông đúc sẵn tại Cồn Xanh

(CLO) UBND huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định đã hoàn thành trước thời hạn kế hoạch đề ra việc đo đạc đất liên quan đến dự án xây dựng Nhà máy sản xuất cấu kiện bê tông đúc sẵn tại Cồn Xanh trên địa bàn huyện.

Ngày 29/7, UBND huyện Nghĩa Hưng tổ chức đo đạc đất phục vụ công tác quản lý Nhà nước về đất đai tại khu vực Cồn Xanh, thuộc địa bàn xã Nghĩa Hải quản lý.

Nhằm chủ động bảo đảm an ninh trật tự cho quá trình đo đạc các thửa đất liên quan đến phạm vi dự án Nhà máy sản xuất cấu kiện bê tông đúc sẵn Xuân Thiện Nam Định, Công an tỉnh Nam Định đã huy động hơn 700 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường;

hoan thanh do dac dat du an xay dung nha may san xuat cau kien be tong duc san tai con xanh hinh 1

Công an Nam Định hỗ trợ công tác đảm bảo an ninh trật tự quá trình đo đạc đất Cồn Xanh. Ảnh: Công an tỉnh Nam Định.

Tích cực phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương tiến hành tuyên truyền, vận động người dân đang nuôi trồng thủy, hải sản tại khu vực Cồn Xanh chấp hành các quy định của pháp luật; phối hợp và tạo điều kiện cho lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ đo đạc. Đến trưa ngày 29/7, việc đo đạc đất đã hoàn thành trước thời hạn kế hoạch đề ra.

Trước đó, vào chiều ngày 28/7, Công an huyện Nghĩa Hưng (tỉnh Nam Định) đã tổ chức Hội nghị triển khai Phương án đảm bảo an ninh trật tự quá trình đo đạc đất đai liên quan đến dự án tại Cồn Xanh.

Tại hội nghị, Thượng tá Lê Nam Anh, Trưởng Công an huyện Nghĩa Hưng đã quán triệt, triển khai thực hiện phương án. Các bước thực hiện, lực lượng, phương tiện, công cụ hỗ trợ và nhiệm vụ được phân công chi tiết tới từng tổ, nhóm, chốt. Phương án cũng dự kiến một số tình huống đột xuất có thể xảy ra và biện pháp giải quyết cụ thể.

Ngay sau đó, gần 500 cán bộ, chiến sĩ tham gia phương án triển khai thực binh, nhận vị trí được phân công nhiệm vụ tại thực địa. Đại tá Nguyễn Hữu Mạnh, Giám đốc Công an tỉnh; Đại tá Phan Văn Lý, Phó Giám đốc Công an tỉnh trực tiếp kiểm tra công tác thực binh.

hoan thanh do dac dat du an xay dung nha may san xuat cau kien be tong duc san tai con xanh hinh 2

Lực lượng Công an tỉnh thực hiện phương án đảm bảo an ninh trật tự quá trình đo đạc đất liên quan đến dự án xây dựng Nhà máy sản xuất cấu kiện bê tông đúc sẵn tại Cồn Xanh (Nghĩa Hưng).

Khu vực Cồn Xanh là khu bãi bồi, rộng hơn 800 ha, nằm ven biển huyện Nghĩa Hưng, thuộc diện đất công. Những năm qua, khu vực này được chính quyền địa phương cho nhiều hộ dân thuê để nuôi trồng thủy sản.

Hiện chính quyền tỉnh Nam Định đang triển khai việc thu hồi 431 ha đất tại khu vực Cồn Xanh để bàn giao cho Tập đoàn Xuân Thiện triển khai Tổ hợp dự án sản xuất thép xanh, vốn đầu tư gần 100 nghìn tỷ đồng. gồm: Nhà máy sản xuất cấu kiện bê-tông đúc sẵn Xuân Thiện Nam Định; Nhà máy Thép xanh số 1 Xuân Thiện Nam Định và Nhà máy Thép xanh Xuân Thiện Nghĩa Hưng (trên địa bàn các xã Nghĩa Hải, Nghĩa Thành, Nghĩa Lâm, Nam Điền); Bến cảng chuyên dùng phục vụ cụm nhà máy thép và clinker của Tập đoàn Xuân Thiện tại bãi biển Nghĩa Hưng.

hoan thanh do dac dat du an xay dung nha may san xuat cau kien be tong duc san tai con xanh hinh 3

Phối cảnh tổ hợp Thép xanh Xuân Thiện Nam Định.

Tuy nhiên, hiện nay đang bị chậm tiến độ do vướng mắc ở khâu thu hồi, giải phóng mặt bằng.

Theo UBND tỉnh Nam Định, diện tích đất thu hồi là đất 5% được giao cho cấp huyện quản lý, khi thu hồi sẽ không đền bù giải phòng mặt bằng. Tuy nhiên, các hộ dân cho biết bà con được thuê đất để nuôi trồng thủy sản; bỏ công sức, tiền bạc, thời gian để cải tạo… mới có được hiện trạng như ngày hôm nay. Do đó, người dân yêu cầu doanh nghiệp sử dụng đất phải có phương án đền bù, hỗ trợ và bồi thường tài sản trên đất cho người dân.

Tiếp nhận kiến nghị của người dân, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Phạm Đình Nghị đã 5 lần về đối thoại với đại diện các hộ dân khu vực Cồn Xanh. Ông cho biết, “sẵn sàng đối thoại với người dân đến cùng”.

Liên quan đến phương án đền bù, hỗ trợ và bồi thường tài sản trên đất cho người dân, Công ty Cổ phần Xuân Thiện Nam Định vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Nam Định và UBND huyện Nghĩa Hưng về kế hoạch hỗ trợ các hộ dân di chuyển ra khỏi khu vực dự án thép tại Cồn Xanh của Tập đoàn Xuân Thiện tại huyện Nghĩa Hưng.

Theo đó, Công ty Cổ phần Xuân Thiện Nam Định đại diện các công ty thành viên trong Tập đoàn Xuân Thiện có kế hoạch hỗ trợ các hộ dân di dời tài sản bàn giao mặt bằng cho các dự án tại huyện Nghĩa Hưng với các phương án cụ thể.

Công ty hỗ trợ cho bà con để di chuyển vật dụng, con nuôi, chòi lán ra khỏi khu vực các dự án đã được UBND tỉnh Nam Định chấp thuận chủ trương đầu tư.

Mức hỗ trợ 70 triệu đồng/ha, diện tích được nhận hỗ trợ do UBND huyện Nghĩa Hưng, UBND các xã Nghĩa Hải, Nghĩa Lâm, Nghĩa Thành và công ty phối hợp kiểm đếm, xây dựng phương án.

Trường hợp có một phần diện tích nằm ngoài dự án (không có nhu cầu sử dụng) công ty hỗ trợ trọn thửa 100% diện tích theo mức trên để đảm bảo quyền lợi tối đa cho người dân.

Đối với các hộ đã chuyển hẳn ra đầm sinh sống, công ty hỗ trợ kinh phí để các hộ dân xây dựng nhà ở nơi khác với mức hỗ trợ 100 triệu đồng/căn nhà. Số lượng hộ dân được nhận hỗ trợ do UBND huyện Nghĩa Hưng, UBND các xã Nghĩa Hải, Nghĩa Lâm, Nghĩa Thành và công ty phối hợp kiểm đếm, xây dựng phương án.

Đối với những người trong độ tuổi lao động, công ty nhận người trong độ tuổi lao động vào công ty làm việc. Tùy theo trình độ, chuyên môn và năng lực, sẽ bố trí công việc phù hợp. Những lao động phổ thông sẽ được bố trí các công việc như: Cấp dưỡng, bảo vệ, tạp vụ, nhân viên vệ sinh…

Đối với những người hết tuổi lao động, căn cứ tình hình sức khỏe cụ thể, công ty có thể vẫn tuyển dụng làm lao động phổ thông. Những trường hợp không đủ sức khỏe, công ty sẽ có kế hoạch, chế độ hỗ trợ an sinh cụ thể.

Xem thêm

Chiến dịch 500 ngày đêm: Phát hiện thêm 8 hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng

Chiến dịch 500 ngày đêm: Phát hiện thêm 8 hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng

(CLO) Chiều 1/8, Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh cho biết, lực lượng làm nhiệm vụ tiếp tục phát hiện và quy tập thêm 8 bộ hài cốt liệt sĩ tại Khu B, Công viên Lê Thị Riêng (phường Hòa Hưng, TP Hồ Chí Minh). Trong đó, có 7 bộ còn di vật kèm theo. Như vậy, tính từ ngày 23/6 đến nay, tổng số hài cốt liệt sĩ được tìm thấy tại khu vực này là 168 bộ.

Chủ tịch Hà Nội kiểm tra tiến độ dự án đường Đặng Thai Mai và Nhà hát Ngọc Trai

Chủ tịch Hà Nội kiểm tra tiến độ dự án đường Đặng Thai Mai và Nhà hát Ngọc Trai

(CLO) Chiều 1/8, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Đại Thắng đã trực tiếp kiểm tra tiến độ hai dự án trọng điểm trên địa bàn phường Tây Hồ: Dự án xây dựng tuyến đường Đặng Thai Mai và Dự án Nhà hát Ngọc Trai. Lãnh đạo thành phố nhấn mạnh yêu cầu đẩy nhanh tiến độ nhưng tuyệt đối không được làm ảnh hưởng đến chất lượng và mỹ quan công trình.

Khuyến khích mỗi tỉnh, thành phố có 1 đền thờ liệt sĩ và người có công

Khuyến khích mỗi tỉnh, thành phố có 1 đền thờ liệt sĩ và người có công

(CLO) Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án tổ chức các hoạt động hướng tới Kỷ niệm 80 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2027) hướng tới bảo đảm 100% các công trình ghi công liệt sĩ tại các địa phương trên cả nước được nâng cấp, sửa chữa, chỉnh trang; khuyến khích mỗi tỉnh, thành phố có 1 đền thờ liệt sĩ và người có công với nước.

Hội nghị Ngoại giao 33: Định hướng bao trùm, tạo xung lực trong giai đoạn mới

Hội nghị Ngoại giao 33: Định hướng bao trùm, tạo xung lực trong giai đoạn mới

Sáng 1/8, tại Hà Nội, Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 với chủ đề “Phát huy vai trò tiên phong và thực hiện nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên của đối ngoại Việt Nam trong kỷ nguyên mới” đã chính thức khai mạc theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới các địa phương và các cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài.

Ngoại giao Việt Nam cần chủ động, kiến tạo và phát huy vị thế chiến lược trong kỷ nguyên mới

Ngoại giao Việt Nam cần chủ động, kiến tạo và phát huy vị thế chiến lược trong kỷ nguyên mới

Bên lề Hội nghị Ngoại giao 33 và Hội nghị Ngoại vụ 22 diễn ra từ 1 - 7/8, các Đại sứ đã nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm cùng tư duy chiến lược hoàn toàn mới, nhằm đưa công tác đối ngoại của Việt Nam thích ứng hiệu quả với bối cảnh thế giới biến động nhanh chóng, phục vụ mục tiêu phát triển bền vững của đất nước.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Đối ngoại phải phát huy vai trò tiên phong, tham mưu đúng, hành động kịp thời

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Đối ngoại phải phát huy vai trò tiên phong, tham mưu đúng, hành động kịp thời

Sáng 1/8, tại Hà Nội, Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 với chủ đề “Phát huy vai trò tiên phong và thực hiện nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên của đối ngoại Việt Nam trong kỷ nguyên mới” đã chính thức khai mạc theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới các địa phương và các cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự Phiên khai mạc toàn thể Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự Phiên khai mạc toàn thể Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33

(CLO) Sáng 1/8, tại Hà Nội, Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 đã chính thức khai mạc theo hình thức trực tiếp từ điểm cầu chính tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế kết hợp trực tuyến với các tỉnh ủy, thành ủy trực thuộc Trung ương và các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Hà Nội: Sắp có phố đi bộ thông minh lấy Cốm Vòng làm bản sắc

Hà Nội: Sắp có phố đi bộ thông minh lấy Cốm Vòng làm bản sắc

(CLO) Tuyến phố đi bộ mới của Hà Nội tại khu vực công viên Cầu Giấy sẽ mang định hướng "Thung lũng sáng tạo, không gian xanh và tinh hoa cốm Vòng". Đặc biệt, đây sẽ là mô hình phố đi bộ thông minh, quản lý giao thông 3 lớp và có khu ẩm thực trên xe lưu động.

Làm rõ tiêu chuẩn người hưởng hỗ trợ 300% lương giải quyết tranh chấp đầu tư quốc tế

Làm rõ tiêu chuẩn người hưởng hỗ trợ 300% lương giải quyết tranh chấp đầu tư quốc tế

(CLO) Đánh giá giải quyết tranh chấp đầu tư quốc tế là công việc đặc thù, phức tạp, đòi hỏi cao về năng lực và trí tuệ, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Tiến Châu thống nhất với đề xuất hỗ trợ tối đa 300% lương cho người trực tiếp tham gia vụ việc. Tuy nhiên, Phó Thủ tướng lưu ý cần bổ sung ngay các tiêu chí chặt chẽ về thời gian, điều kiện thụ hưởng và quy rõ trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan nhằm bảo đảm hỗ trợ đúng người, đúng việc, đúng công sức.

Việt Nam phấn đấu làm chủ công nghệ chỉnh sửa gen, thay thế 60% sản phẩm sinh học nhập khẩu

Việt Nam phấn đấu làm chủ công nghệ chỉnh sửa gen, thay thế 60% sản phẩm sinh học nhập khẩu

(CLO) Việt Nam đặt mục tiêu làm chủ công nghệ sinh học thế hệ mới, công nghệ sinh học chiến lược, công nghệ chỉnh sửa gen; phấn đấu số lượng sản phẩm công nghệ sinh học được tạo ra từ Kế hoạch phát triển công nghiệp sinh học ngành nông nghiệp và môi trường thay thế tối thiểu 60% sản phẩm nhập khẩu so với các sản phẩm cùng loại; đóng góp vào 15% giá trị gia tăng của ngành công nghiệp sinh học.

Ưu tiên vốn, thu hút và trọng dụng nhân tài cho các ngành mũi nhọn

Ưu tiên vốn, thu hút và trọng dụng nhân tài cho các ngành mũi nhọn

(CLO) Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành và địa phương ưu tiên bố trí nguồn lực tài chính, tập trung đào tạo nhân lực cho các ngành công nghệ cao, công nghệ chiến lược, chuyển đổi số; đồng thời hoàn thiện chính sách thu hút, trọng dụng nhân tài nhằm phục vụ phát triển kinh tế - xã hội trong bối cảnh mới.

Khung kiến trúc tổng thể quốc gia số 1.0: Lấy người dùng làm trung tâm với hệ sinh thái dịch vụ hợp nhất

Khung kiến trúc tổng thể quốc gia số 1.0: Lấy người dùng làm trung tâm với hệ sinh thái dịch vụ hợp nhất

(CLO) Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng ký Quyết định số 1425/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành Khung kiến trúc tổng thể quốc gia số (phiên bản 1.0). Trong đó, nguyên tắc cốt lõi của Khung kiến trúc tổng thể quốc gia số là lấy người dùng làm trung tâm với hệ sinh thái dịch vụ hợp nhất.

'Cởi trói' thủ tục mã số vùng trồng: Làm toàn trình trên mạng, tổ chức tự khai, tự chịu trách nhiệm

'Cởi trói' thủ tục mã số vùng trồng: Làm toàn trình trên mạng, tổ chức tự khai, tự chịu trách nhiệm

(CLO) Việc cấp và quản lý mã số vùng trồng, mã số cơ sở đóng gói được thực hiện toàn trình trên môi trường mạng theo nguyên tắc tổ chức, cá nhân tự khai, tự chịu trách nhiệm, giảm thời gian, giảm chi phí tuân thủ, đơn giản hóa thủ tục hành chính, không phát sinh thủ tục hành chính mới.

Cỡ chữ bài viết: