TP HCM không tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ chưa đủ 12 tuổi trong đợt này

(CLO) Lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM khẳng định, trẻ em học lớp 6 nhưng chưa đủ 12 tuổi sẽ không được tiêm vắc xin COVID-19 trong đợt này.

Tại buổi họp báo cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh COVID-19 tại TP HCM chiều 1/11, trả lời thắc mắc về nhiều trẻ lớp 6 nhưng chưa đủ 12 tuổi hoặc trẻ là F1 chưa được tiếp cận vắc xin, ông Nguyễn Hồng Tâm, Phó Giám đốc điều hành Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM cho biết, theo quy định của Bộ Y tế và khuyến cáo của nhà sản xuất, đối tượng tiêm vắc xin phải nằm trong độ tuổi từ 12 đến 17.

tp hcm khong tiem vac xin covid 19 cho tre chua du 12 tuoi trong dot nay hinh 1

TP HCM tiêm vắc xin cho học sinh tại Trường THPT Võ Thị Sáu, quận Bình Thạnh. Ảnh: TTO

Ông Tâm khẳng định, trẻ không đủ 12 tuổi sẽ không được tiêm vì đó là quy định. Ngoài ra, trẻ vượt quá 17 tuổi nhưng chưa đủ 18 tuổi vẫn được tiêm đợt này.

Ông Tâm cho biết thêm, sau chiến dịch tiêm cho trẻ 12 - 17 tuổi, các địa phương sẽ rà soát lại trẻ nào chưa được tiêm để đảm bảo quyền lợi cho các em. Đối với trẻ là F1 đang cách ly cũng sẽ được lên danh sách tiêm vét.

Liên quan đến lo ngại biến chủng phụ của virus Delta đã có mặt ở các quốc gia, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP HCM, cho rằng Thành phố đã qua đỉnh của đợt 4, chuyển sang thời kỳ mới của công tác phòng chống dịch, nhưng các biện pháp chống dịch vẫn đang được thực hiện.

Theo bà Mai, ngành y tế tiếp tục cùng chuyên gia Bộ Y tế, chuyên gia của thế giới đang ở TP HCM đang theo dõi diễn biến của biến chủng mới. Cơ sở nghiên cứu đặt tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới đang lấy mẫu chính xác tầm soát xem biến chủng này đã có ở Việt Nam chưa, nghiên cứu giải mã gen đối với loại virus này.

Vẫn theo bà Mai, Thành phố đang dành lượng vắc xin ưu tiên cho số sinh viên, công nhân đến từ các địa phương khác và học sinh 12 - 17 tuổi khi quay trở lại Thành phố học tập và làm việc. Riêng đối với trẻ em trên 3 tuổi, ngành y tế lập kế hoạch chi tiết đối với đối tượng này. Về việc tiêm vắc xin mũi 3, bà Mai cho biết Sở đã đề xuất Bộ Y tế và đang chờ xem xét.

Được biết, hiện TP HCM đang điều trị 11.230 bệnh nhân, trong đó có 653 trẻ em dưới 16 tuổi, 255 bệnh nhân nặng đang thở máy, 11 bệnh nhân can thiệp ECMO. Đến ngày 31/10, đã tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 1 cho hơn 7,6 triệu người, đã tiêm mũi 2 cho 5,7 triệu người.

T.Toàn

Xem thêm

Bệnh viện Đa khoa khu vực Tuyên Hóa: Nâng tầm chất lượng y tế, vững vàng điểm tựa sức khỏe Nhân dân

Bệnh viện Đa khoa khu vực Tuyên Hóa: Nâng tầm chất lượng y tế, vững vàng điểm tựa sức khỏe Nhân dân

Không ngừng nâng cao chất lượng chuyên môn, đẩy mạnh chuyển đổi số và phát triển các dịch vụ kỹ thuật mới, Bệnh viện Đa khoa khu vực Tuyên Hóa đang từng bước khẳng định vai trò là điểm tựa sức khỏe tin cậy của người dân khu vực phía Bắc tỉnh Quảng Trị. Những kết quả đạt được không chỉ phản ánh sự nỗ lực vượt khó của đội ngũ y, bác sĩ mà còn góp phần đưa người dân được thụ hưởng các dịch vụ y tế chất lượng ngay tại địa phương.

Đưa con đi khám bệnh, người cha bất ngờ nhồi máu cơ tim, được cứu sống trong 'thời gian vàng'

Đưa con đi khám bệnh, người cha bất ngờ nhồi máu cơ tim, được cứu sống trong 'thời gian vàng'

(CLO) Rạng sáng 30/6, anh Đ. (43 tuổi, trú huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định cũ) cùng vợ đưa con trai lên Hà Nội điều trị dị tật lõm ngực bẩm sinh song bất ngờ lên cơn nhồi máu cơ tim cấp khi đang trên đường. Quyết định đưa bệnh nhân vào Bệnh viện Bạch Mai cơ sở Ninh Bình thay vì tiếp tục di chuyển đã giúp các bác sĩ kịp thời tái thông mạch vành, giữ lại "thời gian vàng" và cứu sống người bệnh.

Thu hồi toàn quốc 2 sản phẩm dầu gội, dầu xả 'made in Việt Nam'

Thu hồi toàn quốc 2 sản phẩm dầu gội, dầu xả 'made in Việt Nam'

(CLO) Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) yêu cầu đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc hai sản phẩm dầu gội, dầu xả mang nhãn hiệu Hoa Xứ Lạng do cơ sở sản xuất mỹ phẩm Tạ Thị Hoa sản xuất, sau khi cơ sở này không còn đáp ứng điều kiện sản xuất mỹ phẩm.

Không còn đánh cược sự sống của bệnh nhân trên đường chuyển viện

Không còn đánh cược sự sống của bệnh nhân trên đường chuyển viện

(CLO) Chiều hôm qua (28/6), phía sau cánh cửa phòng can thiệp tim mạch (Cathlab) tại Bệnh viện Bạch Mai cơ sở Ninh Bình là cuộc chạy đua với thời gian của các bác sĩ. Đèn phòng can thiệp sáng liên tục suốt nhiều giờ. Ê-kíp của Viện Tim mạch Việt Nam phối hợp cùng đội ngũ bác sĩ tại cơ sở Ninh Bình thực hiện liên tiếp 5 ca can thiệp mạch vành phức tạp.

Bệnh viện Đa khoa khu vực Minh Hóa: Điểm tựa sức khỏe của người dân miền núi phía Tây Quảng Trị

Bệnh viện Đa khoa khu vực Minh Hóa: Điểm tựa sức khỏe của người dân miền núi phía Tây Quảng Trị

Nơi miền núi phía Tây Quảng Trị còn nhiều khó khăn, Bệnh viện Đa khoa khu vực Minh Hóa đang ngày càng khẳng định vai trò là điểm tựa sức khỏe tin cậy của người dân. Với sự đổi mới trong chuyên môn và tinh thần lấy người bệnh làm trung tâm, bệnh viện từng bước nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng tốt nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân vùng cao.

Công nghệ CT phổ AI đầu tiên tại miền Trung góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh ở Huế

Công nghệ CT phổ AI đầu tiên tại miền Trung góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh ở Huế

(CLO) Việc đưa vào vận hành hệ thống chụp cắt lớp vi tính (CT) phổ tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Huế được xem là một bước tiến mới trong đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và từng bước hiện thực hóa mục tiêu xây dựng Huế trở thành trung tâm y tế chuyên sâu của khu vực miền Trung.

Ninh Bình: Bệnh viện Bạch Mai cơ sở Ninh Bình chính thức đi vào hoạt động

Ninh Bình: Bệnh viện Bạch Mai cơ sở Ninh Bình chính thức đi vào hoạt động

(CLO) Ngày 26/6 tại phường Liêm Tuyền, tỉnh Ninh Bình, Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 chính thức khai trương và đi vào hoạt động, đánh dấu bước phát triển quan trọng trong việc đưa dịch vụ khám, chữa bệnh chất lượng cao, mở ra cơ hội tiếp cận y tế chất lượng cao với người dân khu vực đồng bằng sông Hồng.

Tự hào y tế Việt Nam - Bệnh viện Tâm Anh đạt cùng lúc 3 chứng nhận quốc tế xuất sắc về thay khớp bằng robot AI

Tự hào y tế Việt Nam - Bệnh viện Tâm Anh đạt cùng lúc 3 chứng nhận quốc tế xuất sắc về thay khớp bằng robot AI

Lần đầu tiên một Bệnh viện tại Việt Nam đạt cùng lúc 3 chứng nhận quốc tế với robot AI thay khớp, chỉ sau 2 tháng triển khai sử dụng với gần 100 ca thành công 100%, đạt thành tích top đầu thế giới. Sự kiện khẳng định đẳng cấp cao về năng lực chuyên môn, công nghệ ngang tầm thế giới về lĩnh vực này. 

Cỡ chữ bài viết: