Điều chỉnh kích thước chữ

Học sinh Bắc Giang nghỉ học từ ngày 4/2 để phòng chống dịch Covid-19

(CLO) Thông tin từ Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Bắc Giang Trần Tuấn Nam cho biết sáng 3/1, đơn vị đã có văn bản gửi Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố cùng các đơn vị trực thuộc về việc cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19.

Audio

Cụ thể, theo văn bản học sinh, sinh viên tại các cơ sở giáo dục và đào tạo, giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn toàn tỉnh nghỉ học. Thời gian nghỉ từ ngày 4/2 cho đến khi có thông báo mới.

Đối với các cơ sở giáo dục mầm non, nhóm trẻ tư thục ở các khu, cụm công nghiệp vẫn cho phép hoạt động trông giữ trẻ nếu phụ huynh có nhu cầu nhưng phải đăng ký với UBND cấp xã và bảo đảm các điều kiện an toàn phòng, chống dịch.

Học sinh Bắc Giang nghỉ học từ ngày 4/2 để phòng chống dịch Covid-19 (Ảnh: Baobacgiang)

Học sinh Bắc Giang nghỉ học từ ngày 4/2 để phòng chống dịch Covid-19 (Ảnh: Baobacgiang)

Giám đốc Sở GD&ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục thường xuyên cập nhật và thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, Bộ GD&ĐT về phòng, chống dịch. Trước khi cho học sinh, sinh viên nghỉ học, các cơ sở giáo dục tổng vệ sinh trường, lớp học.

Trước khi cho học sinh, sinh viên nghỉ học, các cơ sở giáo dục chỉ đạo tổng vệ sinh trường, lớp học; quán triệt đến cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, sinh viên chấp hành nghiêm các quy định về nghỉ Tết Nguyên đán theo Công văn số 37/SGDĐT-VP ngày 11/01/2021 của Sở GD&ĐT về việc hướng dẫn tổ chức đón Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Trong thời gian nghỉ, Sở cũng yêu cầu các trường bố trí cán bộ, giáo viên, nhân viên trực trường, thường xuyên vệ sinh trường, lớp học; thường xuyên giữ mối liên hệ với phụ huynh để nắm tình hình và có biện pháp quản lý học sinh, sinh viên chấp hành nghiêm túc các quy định về phòng dịch tại địa phương và việc tự học tại nhà.

Ngoài ra, các đơn vị thực hiện nghiêm túc chế độ báo cáo với cơ quan y tế địa phương và Sở GD&ĐT qua Phòng Giáo dục Mầm non trước 15h00 hàng ngày (đồng chí Nguyễn Thị Hồng Dung, số điện thoại di động: 0913.301.025, Email: [email protected]) để tổng hợp báo cáo Bộ GD&ĐT và UBND tỉnh.

Được biết, trước đó, Sở GD&ĐT Bắc Giang đã cho toàn bộ học sinh của Trường THPT Cẩm Lý (có 2 học sinh tiếp xúc gần với bệnh nhân số 1552) nghỉ học từ ngày 28/1/2021; tiếp tục cho học sinh 2 huyện Lục Nam, Yên Dũng tạm nghỉ học để phòng, chống dịch cho đến khi có chỉ đạo mới; tạm dừng toàn bộ hoạt động dạy thêm, học thêm và các hoạt động bồi dưỡng về nghệ thuật, thể dục thể thao, rèn luyện kỹ năng sống của tất cả các trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh từ 7 giờ ngày 30/1/2021.