Học sinh đi học trực tiếp, Hà Nội khuyến khích trường học lập nhóm gia đình tự quản

(CLO) Khi học sinh trở lại trường giữa lúc số ca F0 tăng, Hà Nội khuyến khích trường học thành lập nhóm gia đình tự quản các em học sinh để phối hợp với nhà trường, nắm bắt tình hình sức khỏe học sinh khi trở lại học trực tiếp và tăng cường sự tương tác, gắn kết giữa các học sinh trong lớp học. 

UBND TP Hà Nội ban hành công văn về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học.

hoc sinh di hoc truc tiep ha noi khuyen khich truong hoc lap nhom gia dinh tu quan hinh 1

Hà Nội yêu cầu xây dựng các phương án bảo đảm bố trí đủ cán bộ y tế học đường tại các trường học trong bối cảnh học sinh thủ đô trở lại trường học khi tình hình dịch COVID-19 ở thủ đô vẫn đang diễn biến phức tạp. Ảnh: Quỳnh Anh

Bài liên quan

Hội Nhà báo thành phố Hà Nội tiếp tục vượt qua khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ

CLB bóng đá Hà Nội chia tay trung vệ Đình Trọng

Hà Nội: Giới trẻ thích thú check-in tại rạp chiếu phim vào ngày đầu tiên mở cửa

Theo đó, để bảo đảm an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho học sinh khi trở lại trường học, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã thành lập tổ công tác hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 tại các trường học trên địa bàn, tổ công tác do lãnh đạo xã, phường, thị trấn làm tổ trưởng.

Đồng thời, phê duyệt kế hoạch cho học sinh quay trở lại trường học trực tiếp và kịch bản ứng phó khi phát hiện ca mắc Covid-19 trong nhà trường. Xây dựng các phương án bảo đảm bố trí đủ cán bộ y tế học đường tại các trường học.

Hà Nội cũng khuyến khích các trường học thành lập nhóm gia đình tự quản các em học sinh (từ 3-5 học sinh/nhóm) để phối hợp với nhà trường, nắm bắt tình hình sức khỏe học sinh khi trở lại học trực tiếp và tăng cường sự tương tác, gắn kết giữa các học sinh trong lớp học. 

Chỉ đạo các nhà trường phối hợp chặt chẽ với gia đình trong việc giám sát học sinh thực hiện các quy định phòng chống dịch, quy tắc “5K” và phương châm “Một cung đường, hai điểm đến”, kịp thời thông báo với cơ quan y tế trên địa bàn khi học sinh có những biểu hiện nghi nhiễm Covid-19; làm tốt công tác tuyên truyền, ổn định tâm lý cho phụ huynh, các em học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường khi có trường hợp mắc Covid-19. 

UBND TP cũng giao Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp Sở Y tế, UBND các quận, huyện, thị xã và đơn vị liên quan tiếp tục rà soát các phương án bảo đảm an toàn, có kịch bản ứng phó khi phát hiện ca mắc Covid-19 trong trường học nhằm vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa không ảnh hưởng hoạt động dạy và học; tổ chức tập huấn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên y tế trường học về công tác phòng, chống dịch và xử lý các tình huống bất thường xảy ra.

Sở Y tế có trách nhiệm chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan cập nhật phác đồ điều trị cho học sinh mắc Covid-19 tại các cơ sở y tế.

Xem thêm

Cắt giảm mạnh thủ tục hành chính trong 4 lĩnh vực 'nóng', thúc đẩy tăng trưởng 2 con số

Cắt giảm mạnh thủ tục hành chính trong 4 lĩnh vực 'nóng', thúc đẩy tăng trưởng 2 con số

(CLO) Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo rà soát cắt giảm mạnh thủ tục hành chính trong 4 lĩnh vực: Phòng cháy chữa cháy; Thành lập và hoạt động khu công nghiệp, cụm công nghiệp; Đánh giá tác động môi trường (ĐTM) và Cấp phép xây dựng, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu tăng trưởng "2 con số".
Việt Nam – Nhật Bản: Làm sâu sắc hợp tác trụ cột kinh tế, bảo đảm vững chắc an ninh năng lượng

Việt Nam – Nhật Bản: Làm sâu sắc hợp tác trụ cột kinh tế, bảo đảm vững chắc an ninh năng lượng

(CLO) Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng và Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae nhất trí làm sâu sắc hơn hợp tác kinh tế là trụ cột chính của quan hệ thông qua hợp tác thương mại, đầu tư, ODA, góp phần bảo đảm vững chắc an ninh kinh tế, an ninh năng lượng và nông nghiệp bền vững.
400.000 smartphone sẽ đến tay hộ nghèo, cận nghèo trước năm 2030

400.000 smartphone sẽ đến tay hộ nghèo, cận nghèo trước năm 2030

(CLO) Theo Chương trình cung cấp dịch vụ viễn thông công ích đến năm 2030, Chính phủ phấn đấu hỗ trợ 400.000 điện thoại thông minh cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, trừ hộ nghèo, hộ cận nghèo có học sinh, sinh viên được hỗ trợ thiết bị đầu cuối từ Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động.
Hà Nội duyệt kịch bản chống ngập mùa mưa 2026: Sẵn sàng ứng phó với 220 điểm ngập úng

Hà Nội duyệt kịch bản chống ngập mùa mưa 2026: Sẵn sàng ứng phó với 220 điểm ngập úng

(CLO) UBND TP Hà Nội vừa phê duyệt Kế hoạch bảo đảm thoát nước, chống úng ngập khu vực nội thành mùa mưa năm 2026, trong đó đưa ra dự báo chi tiết về các điểm ngập theo từng cường độ mưa và hàng loạt giải pháp ứng phó khẩn cấp, bao gồm việc vận hành tối đa các trạm bơm đầu mối.
Cỡ chữ bài viết: