Điều chỉnh kích thước chữ

Hội Nhà báo tỉnh Yên Bái tổ chức kỷ niệm 35 năm thành lập

(CLO) Trong 35 năm qua, Hội Nhà báo Yên Bái đã hai lần được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen; Năm 2005 được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba; 5 lần được Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái và 2 lần được Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam tặng cờ thi đua đơn vị xuất sắc,...

Audio
Đồng chí Nguyễn Chiến Thắng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng Hội Nhà báo tỉnh nhân dịp kỷ niệm 35 năm Ngày thành lập. Ảnh: Quyết Thắng

Đồng chí Nguyễn Chiến Thắng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng Hội Nhà báo tỉnh nhân dịp kỷ niệm 35 năm Ngày thành lập. Ảnh: Quyết Thắng

Ngày 11/12, Hội Nhà báo tỉnh Yên Bái tổ chức kỷ niệm 35 năm Ngày thành lập Hội (14/12/1984 – 14/12/2019).

Dự Lễ kỷ niệm về phía tỉnh Yên Bái có các đồng chí: Nguyễn Chiến Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Giàng A Tông, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và lãnh đạo, hội viên Hội Nhà báo tỉnh qua các thời kỳ.

Tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Minh Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Yên Bái đã ôn lại chặng đường 35 năm thành lập và phát triển của Hội Nhà báo tỉnh.

UBND tỉnh Yên Bái đã tặng bằng khen cho 20 hội viên có đóng góp vào quá trình 35 năm thành lập, xây dựng phát triển của Hội Nhà báo tỉnh Yên Bái. Ảnh: Quyết Thắng

UBND tỉnh Yên Bái đã tặng bằng khen cho 20 hội viên có đóng góp vào quá trình 35 năm thành lập, xây dựng phát triển của Hội Nhà báo tỉnh Yên Bái. Ảnh: Quyết Thắng

Ngày 14/12/1984, UBND tỉnh Hoàng Liên Sơn đã ra Quyết định số 848 thành lập Hội Nhà báo tỉnh Hoàng Liên Sơn do nhà báo Vũ Văn Thụ làm Chủ tịch trên cơ sở các chi hội nhà báo Báo Hoàng Liên Sơn, Đài Phát thanh - Truyền hình Hoàng Liên Sơn và Báo Chiến sỹ Tây Bắc (thuộc Quân khu II). Đây được coi là sự kiện quan trọng trong quá trình phát triển của tổ chức Hội Nhà báo.

Với vai trò là tổ chức chính trị, xã hội và nghề nghiệp, đại diện cho những người làm báo trên địa bàn tỉnh, 35 năm qua, Hội Nhà báo Yên Bái đã thực hiện tốt chức trách của mình theo Điều lệ Hội và Luật Báo chí quy định. Ban Chấp hành và cơ quan Thường trực Hội đã tích cực, chủ động, sáng tạo trong việc lãnh đạo, điều hành, tổ chức thực hiện các hoạt động, tạo ra những bước đột phá trên tất cả các lĩnh vực công tác Hội. 

Kế thừa và phát huy truyền thống của Hội Nhà báo Hoàng Liên Sơn - tổ chức đầu tiên của Hội Nhà báo tỉnh, Hội Nhà báo Yên Bái lớn mạnh không ngừng cả về số lượng và chất lượng hội viên cũng như nội dung và hình thức hoạt động. Cùng với Chi hội nhà báo Báo Yên Bái và Chi hội Nhà báo Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Hội Nhà báo Yên Bái gồm cả Chi hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh và các cơ quan báo chí Trung ương thường trú tại địa phương thật sự trở thành nơi bồi đắp tư tưởng, chính trị, nghiệp vụ và đạo đức nghề nghiệp cho các nhà báo, góp phần làm cho đội ngũ các nhà báo phát triển mạnh mẽ và xuất hiện nhiều nhà báo tài năng làm cho các ấn phẩm báo chí của tỉnh, tác phẩm của phóng viên - hội viên các cơ quan báo chí Trung ương thường trú tại địa phương trở thành các kênh truyền thông có uy tín lớn, phục vụ đắc lực sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Chú trọng công tác phát triển hội viên, bình quân mỗi năm, Hội kết nạp mới từ 5 đến 7 hội viên, nâng tổng số toàn Hội lên gần 200 hội viên. Tích cực đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ, Hội phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí, Hội Nhà báo Việt Nam và nhiều nhà báo giỏi, có uy tín đang làm việc tại các cơ quan báo chí trung ương mở các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho hàng nghìn lượt hội viên; tổ chức nhiều chuyến giao lưu, thâm nhập thực tế tại Hội nhà báo các tỉnh bạn để hội viên được chia sẻ, học tập kinh nghiệm của đồng nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng các tác phẩm báo chí. 

Với những cống hiến đóng góp trong 35 năm qua, Hội Nhà báo Yên Bái đã hai lần được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen; Năm 2005 được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba; 5 lần được Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái và 2 lần được Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam tặng cờ thi đua đơn vị xuất sắc. Cùng với đó, hơn 100 cán bộ, hội viên các thế hệ được tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Báo chí cách mạng Việt Nam cùng nhiều bằng khen của các bộ, ngành, Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam cho các cán bộ, hội viên; Hội Nhà báo tỉnh Yên Bái được Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam đánh giá là một trong những đơn vị dẫn đầu Hội nhà báo các tỉnh miền núi phía Bắc.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Chiến Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái mong muốn trong thời gian tới, Hội Nhà báo tỉnh Yên Bái và các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn tỉnh tiếp tục đoàn kết, sáng tạo, tâm huyết, trách nhiệm, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh và tham gia đóng góp, cống hiến nhiều hơn nữa cho sự phát triển của tỉnh; phát huy vai trò của người chiến sỹ trên mặt trận văn hóa tư tưởng, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ phát triển trong tình hình mới.

Nhân dịp này, UBND tỉnh Yên Bái đã tặng bằng khen cho 20 hội viên có đóng góp vào quá trình 35 năm thành lập, xây dựng phát triển của Hội Nhà báo tỉnh Yên Bái.

PV