Điều chỉnh kích thước chữ

Hội Nhà Báo Việt Nam - Những dấu ấn đối ngoại 2017

(NB&CL) Năm 2017, Hội Nhà báo Việt Nam trên cương vị là Chủ tịch Liên đoàn các nhà báo ASEAN đã ghi dấu sự thành công trong công tác đối ngoại của Hội bằng hàng loạt các sự kiện, các cuộc hội đàm và các hoạt động giao lưu với giới báo chí quốc tế.

Đầu tiên phải kể đến lễ trao đổi văn kiện Thỏa thuận giao lưu và hợp tác báo chí giữa HNBVN và HNB toàn Trung Quốc vào ngày 12/11, trước sự chứng kiến của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình. Thỏa thuận này được ký kết đúng dịp kỷ niệm 60 năm quan hệ hợp tác giữa HNBVN và HNB toàn Trung Quốc; ngay sau thời điểm Đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ 19 và Hội nghị cấp cao APEC Việt Nam 2017 vừa thành công tốt đẹp. Đây là một mốc son vô cùng quan trọng, mở ra sự hợp tác mới; góp phần thúc đẩy mối quan hệ giữa hai HNB ngày càng phát triển.

Báo Công luận
Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Thuận Hữu và ông Jean Musy - Chủ tịch Hiệp hội báo chí nước ngoài tại Thụy sĩ và Liechtenstein trao thỏa thuận hợp tác ngày 28/11. Ảnh: Nguyễn Mạnh 
Một bước tiến mới trong công tác đối ngoại của HNBVN là việc tổ chức thành công Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa HNBVN và Hiệp hội báo chí nước ngoài tại Thụy Sỹ và Liechtenstein (APES), giai đoạn 2017-2018. Đây là lần đầu tiên APES ký kết hợp tác với một tổ chức báo chí của Việt Nam, điều này có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc hợp tác với giới báo chí châu Âu.

Trong năm 2017, HNBVN đã kết hợp với HNB Thái Lan tổ chức nhiều chương trình đối ngoại thiết thực, mang ý nghĩa quan trọng trong mối quan hệ của hai HNB. Trong đó, có việc tổ chức khóa đào tạo tiếng Thái Lan cho 20 phóng viên, BTV của Việt Nam. Trong chuyến thăm Việt Nam vào ngày 18/10, ông Anucha Charoenpo - Phó chủ tịch phụ trách các vấn đề quốc tế HNB Thái Lan cho biết, HNB Thái Lan mong muốn truyền thống hợp tác giữa hai đơn vị sẽ tiếp tục mở rộng bằng việc tăng cường giao lưu học hỏi, trao đổi thông tin và sẽ tổ chức chung một hội thảo quốc tế trong thời gian tới.

Báo Công luận
Đồng chí Mai Đức Lộc, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam tiếp đón đại biểu Hội Nhà báo toàn Incheon - Gyeonggi Hàn Quốc ngày 23/11. Ảnh: Nguyễn Mạnh 
Trước đó, nhằm tăng cường trao đổi kinh nghiệm về quản lý và phát triển báo chí trong thời kỳ mới, đoàn đại biểu của HNBVN do đồng chí Thuận Hữu, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập báo Nhân Dân, Phó Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư, Chủ tịch HNBVN dẫn đầu đã có chuyến thăm làm việc tại Cuba từ ngày 18-25/9. Trong chuyến thăm, Chủ tịch Thuận Hữu đề xuất đưa mối quan hệ giữa HNBVN – hiện đang là Chủ tịch Liên đoàn các nhà báo ASEAN - và HNB Cuba - Phó Chủ tịch Hiệp hội Các nhà báo Mỹ Latinh - trở thành cầu nối phát triển quan hệ giữa 2 tổ chức cấp khu vực này.

Ngoài ra, các hoạt động trao đổi thông tin với HNB Lào hay gặp gỡ HNB toàn Incheon - Gyeonggi Hàn Quốc cũng được đánh giá là các hoạt động quan trọng để thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, hữu nghị giữa Việt Nam và các nước.

Bước sang năm 2018, công tác đối ngoại tiếp tục được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của HNBVN.    

           Nguyễn Mạnh

 

 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 24/5: Mưa lớn ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thuỷ văn Quốc gia: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông với lượng mưa phổ biến 40-70mm, có nơi trên 100mm. Nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Kiên quyết xử lý sai phạm trong tuyển dụng, bổ nhiệm, sắp xếp cán bộ, công chức

(CLO) Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội kiến nghị: Tiếp tục rà soát, đẩy nhanh tiến độ sắp xếp cơ cấu tổ chức bên trong của các bộ, ngành, theo hướng giảm đầu mối, rõ về chức năng, nhiệm vụ; kiên quyết xử lý sai phạm trong công tác tuyển dụng, bổ nhiệm, sắp xếp cán bộ, công chức.

Bế mạc SEA Games 31: Lời tạm biệt nồng ấm của người dân Việt Nam

(CLO) Sau 11 ngày thi đấu chính thức, kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games 31) chính thức khép lại với Lễ bế mạc đầy nồng ấm. Đây là lời chào tạm biệt của chủ nhà Việt Nam đối với các đoàn thể thao tham dự đại hội.

Chính phủ yêu cầu ưu tiên tập trung vốn cho các dự án quan trọng, cấp thiết, có tác động lan tỏa

(CLO) Chính phủ yêu cầu ưu tiên tập trung vốn cho các dự án quan trọng, cấp thiết, có tác động lan tỏa nhanh, có khả năng giải ngân sớm và hấp thụ ngay vào nền kinh tế, phù hợp với quy hoạch, sử dụng vốn hiệu quả, bảo đảm khả năng cân đối vốn để hoàn thành dự án trong giai đoạn phục hồi.

Rà soát, đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên

(CLO) Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam yêu cầu rà soát, đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên và tiêm mũi 4 cho lực lượng tuyến đầu.

Chính phủ quy định 3 loại hình tổ chức quản lý khu du lịch quốc gia

(CLO) Ngày 23/5, Văn phòng Chính phủ cho biết, Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 30/2022/NĐ-CP quy định mô hình quản lý khu du lịch quốc gia, trong đó quy định 3 loại hình tổ chức quản lý khu du lịch quốc gia.

Tiến độ cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước tại nhiều doanh nghiệp diễn ra rất chậm

(CLO) Theo Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội: Tiến độ cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp của nhiều bộ, ngành, địa phương rất chậm. Tình trạng quy hoạch “treo”, dự án “treo” và hạn chế trong quản lý, sử dụng đất đai, tài nguyên ảnh hưởng lớn đến đời sống nhân dân, gây lãng phí nguồn lực.

Nỗ lực rất lớn trong tiết kiệm chi tiêu thường xuyên

(CLO) Việc quản lý, điều hành chi ngân sách nhà nước năm 2020 đạt được nhiều kết quả tích cực. Tỷ trọng chi thường xuyên sau quyết toán chỉ gần 59,3% tổng chi ngân sách nhà nước (dự toán là 62,91%), cho thấy sự nỗ lực rất lớn trong tiết kiệm chi tiêu thường xuyên.

'Cuỗm' nhiều tài sản giá trị khi cưỡng chế phá dỡ nhà dân

(CLO) Khi cưỡng chế tháo dỡ nhà xây không phép, thành viên trong đoàn đã lén lấy nhiều tài sản giá trị của chị HTBC (ngụ phường Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, TP. HCM), khiến người dân vô cùng bức xúc.