Điều chỉnh kích thước chữ

Hội thảo khoa học 'Phát triển, phối hợp lực lượng trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng'

(CLO) Sáng 24/9, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo khoa học “Phát triển, phối hợp lực lượng trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch ở Việt Nam hiện nay”.

Audio

Đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Bí thư Đảng đoàn Hội Nhà báo Việt Nam cùng nhiều đại diện lãnh đạo các ban, bộ ngành Trung ương; đông đảo các nhà khoa học cùng tham dự. Hội thảo được tổ chức theo hình thức trực tuyến, đảm bảo các quy định về phòng chống dịch bệnh.

hoi thao khoa hoc phat trien phoi hop luc luong trong cong tac bao ve nen tang tu tuong cua dang hinh 1

Hội thảo khoa học “Phát triển, phối hợp các lực lượng trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch ở Việt Nam”. Ảnh: Lê Tâm

Hội thảo lần này nhằm thảo luận, tìm ra những nhóm giải pháp quan trọng để phát huy sức mạnh của các nhóm chủ thể nòng cốt, hệ thống chính trị cùng toàn thể nhân dân tham gia bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh chống quan điểm sai trái, thù địch.

Theo ban tổ chức, lực lượng xung kích và nòng cốt trong đó là ngành Tuyên giáo các cấp, các cơ quan nghiên cứu khoa học, lý luận, các ban đảng, cơ quan truyền thông, thông tin các cấp, lực lượng Công an, Quân đội và các nhà khoa học, các học giả thuộc chuyên ngành khoa học xã hội và nhân văn. Đặc biệt là vai trò chỉ đạo của Ban Chỉ đạo 35 Trung ương và sự phối hợp đồng bộ, hệ thống, trách nhiệm của các cơ quan, bộ, ngành, địa phương cùng với sự vào cuộc linh hoạt, chủ động, quyết liệt, bền bỉ của các lực lượng, đơn vị chức năng, các cơ quan báo chí ở Trung ương và địa phương.

Hội thảo đã nghe nhiều bài tham luận của các nhà khoa học về các chủ đề khác nhau nhằm làm rõ những vấn đề lý luận và thực tiễn, đề xuất và luận giải cơ sở khoa học của các định hướng, quan điểm, giải pháp phát triển, phối hợp lực lượng bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

Trong đó, các đại biểu đã chia sẻ nhiều vấn đề về xác định các lực lượng, phát triển và phối hợp các lực lượng bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch được trao đổi. Nêu rõ vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy và hoạt động của các lực lượng; Nội dung, yêu cầu, nguyên tắc, phương thức phối hợp các lực lượng trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch.

Bên cạnh đó, các đại biểu cũng tập trung đánh giá thực trạng và những vấn đề đặt ra trong xây dựng, phát triển lực lượng và nội dung, phương thức phối hợp các lực lượng trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng hiện nay. Dự báo tình hình, xác định các định hướng, hệ quan điểm, giải pháp, kiến nghị nhằm tăng cường phát triển các lực lượng, nâng cao hiệu quả phối hợp lực lượng bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch ở Việt Nam trong thời kỳ mới.

Phát biểu tại hội thảo, PGS-TS. Lê Văn Lợi, Phó Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh cho biết: Hội thảo sẽ cung cấp một số luận cứ khoa học và thực tiễn cho việc tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 35-NQ/TW của Bộ Chính trị ở Việt Nam nói chung và tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh nói riêng. Góp phần giải quyết những vấn đề đang đặt ra đối với việc tăng cường xây dựng, phát triển lực lượng, nâng cao hiệu quả phối hợp các lực lượng trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch ở Việt Nam trong tình hình mới.

Sau hội thảo, Học viện Báo chí và Tuyên truyền sẽ tiếp tục tổng quan, chắt lọc kết quả hội thảo, xây dựng báo cáo kiến nghị trình Trung ương, Ban Chỉ đạo 35 Trung ương về vấn đề phát triển và phối hợp lực lượng trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch ở Việt Nam trong bối cảnh mới.

Nguyên Phong

Bình Luận
 
 
Tin mới
Kêu gọi Mỹ, Trung Quốc phối hợp với nhau trước hội nghị khí hậu Cop26

(CLO) Cựu Tổng thư ký LHQ Ban Ki Moon cùng nhiều người có tiếng nói khác đã lên tiếng kêu gọi Mỹ và Trung Quốc làm việc cùng nhau trước thềm Hội nghị khí hậu Cop26.

Giúp Trịnh Sảng trốn thuế, Trương Hằng bị xử phạt 114 tỷ đồng

(CLO) Mới đây, trang CCTV (Trung Quốc) vừa đưa tin cho biết Trương Hằng - bạn trai cũ diễn viên Trung Quốc Trịnh Sảng, bị phạt hơn 32 triệu nhân dân tệ (hơn 5 triệu USD) vì giúp cô trốn thuế.

Phát hiện tài xế chở người nhập cảnh trái phép trong đêm

(CLO) Tài xế ô tô khai nhận, mua nhiều biển kiểm soát giả để vận chuyển người nhập cảnh trái phép.

IDICO muốn làm dự án Khu công nghiệp - đô thị Cù Bị ở Vũng Tàu

(CLO) UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu mới đây có công văn gửi Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh (Ban Quản lý) về việc Tổng công ty IDICO kiến nghị cho phép được khảo sát, nghiên cứu đầu tư một phần dự án Khu công nghiệp - đô thị Cù Bị (huyện Châu Đức).

Dư nợ margin tăng hơn 2.000 tỷ đồng trong quý III, SSI báo lãi công ty mẹ tăng gấp đôi cùng kỳ

(CLO) Lợi nhuận hợp nhất trước thuế của SSI lũy kế 9 tháng dự kiến đạt khoảng 2.100 tỷ đồng qua đó vượt 12% kế hoạch kinh doanh năm 2021.

Quân đội thả tự do cho hàng ngàn người biểu tình Myanmar

(CLO) Quân đội Myanmar đã công bố kế hoạch trả tự do cho hơn 5.000 tù nhân, vài ngày sau khi người đứng đầu quân đội nước này không được tham dự hội nghị thượng đỉnh ASEAN sắp tới, do không cam kết giảm leo thang cuộc khủng hoảng của đất nước.

Dừng cấp/đổi phù hiệu với ô tô kinh doanh vận tải không truyền dữ liệu giám sát hành trình

(CLO) Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Đào Việt Long chỉ đạo Phòng Quản lý Vận tải dừng cấp mới, cấp đổi phù hiệu, biển hiệu, giấy phép kinh doanh vận tải đối với các đơn vị vận tải không thực hiện việc báo cáo dữ liệu giám sát hành trình.

Hà Tĩnh: Vinh danh học sinh giỏi và tri ân các nhà hảo tâm đóng góp xây dựng quỹ khuyến học

(CLO) Tối 18/10, Đài Phát thanh - Truyền hình, Hội Khuyến học và Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Tĩnh phối hợp tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật “Chắp cánh ước mơ”.

Quý Bình bức xúc khi bị réo tên liên quan đến lùm xùm từ thiện

(CLO) Sau khi bị nữ đại gia Bình Dương gọi tên trong danh sách 36 nghệ sĩ nghi "ăn chặn" tiền từ thiện, diễn viên Quý Bình tha thiết mong cơ quan chức năng vào cuộc để bản thân lấy lại danh dự cho anh và "để có câu trả lời cho các nhà hảo tâm".