Điều chỉnh kích thước chữ

Huế: Bệnh nhân số 33 người Anh nhiễm Covid-19 đã được ra viện

(CLO) Ngày 28/3, sau một thời gian điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế Cơ sở 2, đến nay tình trạng bệnh nhân Covid- 19, số 33 khỏe mạnh và đã có hai lần xét nghiệm có kết quả âm tính, đủ điều kiện xuất viện.

Audio
Bệnh viện TW Huế làm thủ tục ra viện cho bệnh nhân ngừi Anh bị nhiễm covid-19.

Bệnh viện TW Huế làm thủ tục ra viện cho bệnh nhân ngừi Anh bị nhiễm covid-19.

Ngày 28/3, Bệnh viện Trung ương Huế đã tổ chức ra viện cho bệnh nhân: T.G.D. (58 tuổi, quốc tịch Anh) là bệnh nhân Covid-19 số 33. Trước đó, bệnh nhân khởi phát tại Khách sạn Boutique (TP Hội An, Quảng Nam). Bệnh nhân được xét nghiệm SARS-CoV-2 ngày 7/3. Đến ngày 10/3 bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Trung ương Huế Cơ sở 2 điều trị tại Khu cách ly Covid-19 với chẩn đoán ca bệnh Covid-19 xác định.

Về tiền sử dịch tễ, vào ngày 2/3/2020 bệnh nhân T.G.D. nhập cảnh vào Việt Nam tại sân bay Nội Bài trên chuyến bay VN0054 của Vietnam Airlines cùng với ca nhiễm Covid-19 số 17 của Việt Nam. Ông T.G.D. cư trú tại khách sạn Opera (Hà Nội), ngày 3/3 và 4/3 đã tham quan tại chùa Một Cột, Văn miếu Quốc Tử Giám và khu tưởng niệm Hồ Chí Minh.

Ngày 5/3, ông T.G.D. đi cùng công ty lữ hành đến TP Hạ Long và lên tàu Jasmine Junk. Lúc 19h20 ngày 6/3 thì đến sân bay Nội Bài và di chuyển đến Đà Nẵng trên chuyến bay VN185. Sau đó, đến khách sạn Boutique (TP Hội An, Quảng Nam) lúc 20h30. Đến ngày 7/3, ông T.G.D. được cách ly tại phòng khách sạn ở TP Hội An.

Ngày 10/3, ông T.G.D. nhận được kết quả xét nghiệm dương tính với bệnh viêm phổi đường hô hấp cấp Covid-19 nên đã chuyển đến Bệnh viên Trung ương Huế Cơ sở 2 cách ly và điều trị tiếp.

Bệnh nhân: T.G.D. cám ơn các y, bác sỹ đã tận tình điều trị cho ông hết bệnh.

Bệnh nhân: T.G.D. cám ơn các y, bác sỹ đã tận tình điều trị cho ông hết bệnh.

Trong quá trình điều trị bệnh nhân không sốt, không ho; không khó thở. Được điều trị hạ huyết áp. Theo dõi các chỉ số sinh tồn hàng ngày. Đến hôm nay, tình trạng bệnh nhân hiện khỏe mạnh và đã có hai lần xét nghiệm có kết quả âm tính, đủ điều kiện xuất viện. Bệnh viện đã cho bệnh nhân ra viện và tiếp tục theo theo dõi y tế theo quy định.

Hiện tại Bệnh viện Trung ương Huế Cơ sở 2 đang tiếp tục điều trị cho 3 bệnh nhân 30, 31 và 49. Cả 3 bệnh nhân này đều có quốc tịch Anh. Hiện tại tình hình sức khỏe các bệnh nhân này đang ổn định. Riêng bệnh nhân số 49 (là chồng bệnh nhân số 30) được điều trị từ ngày 7/3 đã cho kết quả xét nghiệm âm tính lần thứ nhất.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tặng bằng khen cho đội ngủ y, bác sỹ BV TW Huế.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tặng bằng khen cho đội ngủ y, bác sỹ BV TW Huế.

Dịp này, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức tuyên dương, khen thưởng 7 tập thể và 10 cá nhân y, bác sĩ, điều dưỡng thuộc Bệnh viện Trung ương Huế khi đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Cái Văn Long