Điều chỉnh kích thước chữ

Huế: Tiêm 3.000 liều vaccine phòng COVID-19 cho nhân viên y tế

(CLO) Bệnh viện TW Huế đã bố trí 5 tổ tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 với gần 50 nhân viên y tế tham gia. Dự kiến, viện sẽ tiêm cho 400-600 người/ngày.

Audio
Tiêm chủng vắc xin cho TS. Nguyễn Thanh Xuân, Phó Giám đốc BV Trung ương Huế.

Tiêm chủng vắc xin cho TS. Nguyễn Thanh Xuân, Phó Giám đốc BV Trung ương Huế.

Sáng 23/4, Bệnh viện TW Huế cho biết, từ ngày 22 đến 27/4, Bệnh viện tổ chức tiêm những mũi vaccine đầu tiên cho các nhân viên và y, bác sĩ thuộc Bệnh viện sau khi tiếp nhận 3.000 liều vaccine phòng COVID-19 từ Bộ Y tế và tỉnh Thừa Thiên Huế.

Bệnh viện TW Huế là Bệnh viện tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên nên nguy cơ lây nhiễm rất cao. Đây cũng là một trong những đơn vị đầu tiên được tiêm phòng vaccine COVID-19 tại Thừa Thiên Huế. Vì vậy Bệnh viện chuẩn bị kỹ lưỡng từ khâu  tổ chức, bố trí điểm tiêm, nhân lực tiêm, quy trình tiếp nhận, kiểm soát nhiễm khuẩn, khám sàng lọc, tiêm chủng vaccine đảm bảo quy trình tiêm chủng được triển khai ở cấp độ an toàn cao nhất theo hướng dẫn của Bộ Y tế. 

Theo đó, Bệnh viện TW Huế bố trí 5 tổ tiêm chủng với gần 50 nhân viên là các bác sĩ, điều dưỡng trực tiếp tham gia khám sàng lọc trước tiêm, tiêm chủng, công tác cấp cứu sau tiêm và dự kiến sẽ tiêm từ 400-600 người/ngày.

Trong ngày đầu tiên, Bệnh viện TW Huế đã tiêm vaccine phòng COVID-19 cho gần 600 nhân viên, y, bác sĩ. Đến thời điểm hiện tại chưa có trường hợp nào ghi nhận phản ứng nghiêm trọng hoặc rối loạn đông máu xảy ra sau tiêm.

Nhân viên y tế chuẩn bị thủ tục trước khi tiêm vắc xin.

Nhân viên y tế chuẩn bị thủ tục trước khi tiêm vắc xin.

GS.TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện TW Huế cho biết, Bệnh viện là đơn vị tuyến đầu chống dịch trong hai đợt dịch đầu tiên năm 2020, tiếp nhận và điều trị nhiều bệnh nhân COVID-19 nặng từ các tỉnh, thành phố khác chuyển đến. 

Vì thế, việc triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ và nhân viên tế của Bệnh viện là làm hết sức quan trọng, giúp lực lượng tuyến đầu chống dịch có khả năng miễn dịch cao với COVID-19. Phấn đấu trong đợt tiêm này, Bệnh viện sẽ hoàn tất tỷ lệ tiêm 100% đối với 3.000 liều vaccine phòng COVID-19.

Cái Văn Long

Bình Luận