Điều chỉnh kích thước chữ

Khai mạc giải bóng bàn tranh Cúp Báo Hànộimới

(CLO) Sáng 03/12, Giải Bóng bàn tranh Cúp Báo Hànộimới lần thứ VIII năm 2020 được khai mạc tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức (Hà Nội) với sự tham gia của hơn 300 cây vợt đến từ 62 đơn vị. Tới dự lễ khai mạc có Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi.

Audio

Phát biểu khai mạc giải, Tổng Biên tập Báo Hànộimới Nguyễn Hoàng Long cho biết, từ ý tưởng và sự phối hợp chặt chẽ, nhiệt tình, đầy trách nhiệm của Báo Hànộimới và Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Giải Bóng bàn các câu lạc bộ Hà Nội mở rộng tranh Cúp Báo Hànộimới đã ra đời vào năm 2012. Đến nay, giải đã chứng tỏ là sân chơi uy tín, một trong những điển hình về phong trào xã hội hóa thể thao của Thủ đô.

Quang cảnh lễ khai mạc.

Quang cảnh lễ khai mạc.

"Việc có hơn 300 tay vợt chuyên nghiệp và nghiệp dư của 62 đơn vị đến từ các tỉnh, thành phố như: Đà Nẵng, Nam Định, Thái Bình, Hải Dương, Yên Bái... tham dự giải năm nay đã khẳng định, việc tổ chức Giải Bóng bàn các câu lạc bộ Hà Nội mở rộng tranh Cúp Báo Hànộimới đáp ứng được nguyện vọng của những người hâm mộ bóng bàn cũng như các vận động viên", Tổng Biên tập Báo Hànộimới Nguyễn Hoàng Long nhấn mạnh.

Giải gồm 11 nội dung thi đấu: Đơn nam lãnh đạo; đồng đội nam hạng A; đồng đội nam hạng B; đơn nam hạng A; đơn nam hạng B từ 45 tuổi trở lên; đơn nam hạng B dưới 45 tuổi; đơn nữ dưới 45 tuổi; đơn nữ từ 45 tuổi trở lên; đôi nam có lãnh đạo; đôi nam nữ trên 45 tuổi (không phân biệt hạng); đôi nam nữ dưới 45 tuổi (không phân biệt hạng).

Các đại biểu dự lễ khai mạc.

Các đại biểu dự lễ khai mạc.

Nét mới của giải năm nay là nội dung đơn nữ dưới 45 tuổi được mở rộng đối tượng so với các mùa giải trước. Trong đó, các vận động viên nữ đang tham gia thi đấu tại Giải vô địch quốc gia, giải trẻ quốc gia và đang tập luyện tại các trung tâm thể dục thể thao, cơ quan, đơn vị đào tạo, huấn luyện vận động viên bóng bàn chuyên nghiệp đều được tham dự. Việc này nhằm đáp ứng nhu cầu cọ xát, nâng cao trình độ cho các vận động viên nữ Việt Nam. Tham gia giải năm nay, mỗi vận động viên được đăng ký 2 nội dung thi đấu.

Ngay trong sáng khai mạc, các đội bước vào tranh tài ở nhiều nội dung với không khí sôi nổi, hấp dẫn. Nhiều tay vợt đã thể hiện được trình độ và sự quyết tâm cao.

Giải năm nay diễn ra từ ngày 3 đến 6-12-2020, tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức (Hà Nội).