Điều chỉnh kích thước chữ

Khẩn tốc truy vết những người từ thành phố Hồ Chí Minh đến Hải Phòng

(CLO) Ban chỉ đạo phòng chống dịch thành phố Hải Phòng yêu cầu các đơn vị khẩn trương truy vết những người từ thành phố Hồ Chí Minh đến Hải Phòng từ ngày 16/5/2021 đến 6h ngày 31/5/2021.

Audio

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp tại thành phố Hồ Chí Minh, đặc biệt dịch đã xâm nhập lan rộng vào các tỉnh phía Nam và phía Bắc, để quản lý nhanh triệt để và ngăn chặn không để các ca bệnh từ thành phố Hồ Chí Minh xâm nhập vào Hải Phòng, Ban chỉ đạo phòng chống dịch thành phố Hải Phòng yêu cầu từ 6h00’ ngày 1/6/2021:

Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế bố trí nhân lực tập trung cao nhất lấy mẫu xét nghiệm lần 1 ngay tại sân bay đối với tất cả những hành khách từ thành phố Hồ Chí Minh đến Hải Phòng. Đề nghị Cảng hàng không quốc tế Cát Bi phối hợp bố trí địa điểm và an ninh trật tự để thực hiện việc lấy mẫu.

Các địa phương sẽ tiếp tục lấy mẫu lần 2 cho các đối tượng này khi thực hiện cách ly tại nhà vào ngày thứ 14 kết thúc cách ly. Trung tâm Y tế dự phòng thành phố phối hợp với các cơ sở cách ly tập trung tiếp tục lấy mẫu các lần tiếp theo cho đến khi kết thúc 21 ngày cách ly theo quy định.

Khẩn tốc truy vết những người từ thành phố Hồ Chí Minh đến Hải Phòng

Khẩn tốc truy vết những người từ thành phố Hồ Chí Minh đến Hải Phòng

Thực hiện truy vết ngược lại tất cả những người từ thành phố Hồ Chí Minh đến Hải Phòng từ ngày 16/5/2021 đến 6h ngày 31/5/2021 để giám sát và quản lý sức khoẻ, lấy mẫu xét nghiệm đối với những người từ thành phố Hồ Chí Minh đến Hải Phòng từ 25/5/2021 trở lại đây.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch thành phố Hải Phòng cũng yêu cầu các địa phương khẩn trương thông báo rộng rãi trên hệ thống loa truyền thanh các khu cụm dân cư và huy động tổ giám sát cộng đồng rà soát phát hiện những người đi từ thành phố Hồ Chí Minh về Hải Phòng từ 16/5 đến nay để phục vụ truy vết ngược.

Đề nghị Cảng vụ và Cảng hàng không quốc tế Cát Bi phối hợp với các hãng lấy danh sách những hành khách từ thành phố Hồ Chí Minh về Hải Phòng từ ngày 25/5/2021 đến nay để các địa phương có thêm thông tin truy vết ngược và lấy mẫu làm xét nghiệm.

Trâm Anh

 
 
Tin mới
Tung tin chữa COVID-19 bằng giun đất, Angela Phương Trinh bị phạt 7,5 triệu đồng

(CLO) Nữ diễn viên Angela Phương Trinh bị lực lượng chức năng mời làm việc và xử phạt 7,5 triệu đồng vì hành vi cung cấp thông tin sai sự thật việc chữa trị COVID-19 bằng giun đất.

Cần làm rõ những bất thường trong công tác đấu thầu tại Cục Đường thủy nội địa Việt Nam

Công khai đấu thầu trên "Hệ thống mạng đấu thầu Quốc gia" nhưng kết quả các gói thầu của Cục Đường thủy nội địa Việt Nam, chỉ có Công ty CP Quản lý bảo trì đường thủy nội địa số 10 (Wamico10) liên tiếp trúng các gói thầu khác nhau ở khu vực miền Nam.

Phạt 7,5 triệu đồng Angela Phương Trinh đưa thông tin sai sự thật về chữa trị COVID-19

(CLO) Ngày 19/10, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP.HCM đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Lê Ngọc Phương Trinh về hành vi cung cấp thông tin trên mạng xã hội có nội dung sai sự thật về việc chữa trị COVID-19 bằng giun đất (địa long).

UEFA đưa ra án phạt với đội tuyển bóng đá Anh

(CLO) Đội tuyển bóng đá Anh sẽ phải thi đấu 2 trận trên sân nhà không có khán giả trong khuôn khổ Nations League 2022. Mức phạt này xuất phát từ hành vi gây rối của cổ động viên (CĐV) "Tam sư" tại chung kết Euro 2020 với tuyển Italia hồi tháng 7 vừa qua.

Phú Thọ: Đề nghị các tỉnh không cách ly người đến và về từ địa phương

(CLO) UBND tỉnh Phú Thọ đề nghị không áp dụng biện pháp cách ly đối với người dân đến/trở về từ các địa phương của tỉnh này được xác định tình hình dịch bệnh là cấp độ 1 và 2.

Dự báo thời tiết 20/10: Bắc Bộ sáng sớm trời lạnh, ngày nắng

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo thời tiết 201/0: Bắc Bộ lạnh về đêm và sáng sớm, ngày nắng. Khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mây, mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối có mưa rào và rải rác dông; gió nhẹ.

Sơn La: Ghi nhận 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

(CLO) 2 bệnh nhân là lao động tự do từ thành phố Hồ Chí Minh trở về tỉnh Sơn La được xác định dương tính với SARS-CoV-2.

Cựu Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Tài kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt

(CLO) Phiên toà phúc thẩm liên quan đến sai phạm của cựu Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Tài và đồng phạm tại dự án khu "đất vàng" 8-12 Lê Duẩn, quận 1, TP.HCM dự kiến được đưa ra xét xử ngày 29/11. Trong đó, ông Tài viết đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Lần đầu tiên từ khi đất nước đổi mới, tỉ lệ nữ đại biểu Quốc hội đạt trên 30%

(CLO) Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga nêu rõ, năm 2021 có dấu ấn đặc biệt đối với phụ nữ Việt Nam, với việc lần đầu tiên từ khi đất nước đổi mới, tỉ lệ nữ đại biểu Quốc hội đạt trên 30%.