Khối Báo chí Cách mạng Việt Nam sẵn sàng cho sơ duyệt diễu binh, diễu hành mừng 80 năm Quốc khánh

(CLO) Chiều 27/8, Khối báo chí Cách mạng Việt Nam tiếp tục tham gia sơ duyệt diễu binh, diễu hành chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, trong bầu không khí hân hoan và sự cổ vũ nhiệt tình của người dân tại Hà Nội.

Trong dòng người nô nức ấy, Khối Báo chí Cách mạng Việt Nam đã để lại nhiều ấn tượng đặc biệt. Những bước chân dứt khoát, hàng ngũ chỉnh tề cùng khí thế trang nghiêm của các phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên… thể hiện niềm tự hào của những người làm báo hôm nay khi được góp mặt trong đội hình diễu binh, diễu hành lịch sử.

Người dân tại Thủ đô hào hứng cổ vũ, liên tục vỗ tay và hô vang động viên khi Khối Báo chí Cách mạng Việt Nam tập hợp quân số chuẩn bị cho buổi sơ duyệt tối nay. Những nụ cười rạng rỡ, ánh mắt tin yêu của công chúng như gửi gắm tình cảm đặc biệt dành cho những người làm báo – lực lượng đã đồng hành cùng dân tộc, từ ngày giành độc lập đến công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hôm nay.

z6950611437937_b9f61a0d29747dc88cc7abd9623468b5.jpeg
Khối Báo chí Cách mạng Việt Nam tham gia luyện tập cho Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9 trong không khí trang nghiêm và sự cổ vũ nhiệt tình của người dân.
Khối Báo chí cách mạng Việt Nam tham gia hợp luyện diễu binh, diễu hành lần 2 chuẩn bị cho Quốc khánh 2/9, trong không khí trang nghiêm và sự cổ vũ nhiệt tình của người dân.
Khối Báo chí Cách mạng sẵn sàng cho buổi sơ duyệt tối nay (27/8)

Những khoảnh khắc giao hòa giữa dòng người và khối diễu binh không chỉ làm nóng bầu không khí trước buổi sơ duyệt, mà còn khẳng định: báo chí cách mạng luôn là “người lính tiên phong” trên mặt trận tư tưởng, góp phần tạo nên sức mạnh tinh thần trong các sự kiện trọng đại của đất nước.

Không chỉ mang đến một hình ảnh trang nghiêm, Khối Báo chí Cách mạng Việt Nam còn gợi nhắc về truyền thống vẻ vang của nền báo chí nước nhà – từ những tờ báo cách mạng đầu tiên do Bác Hồ sáng lập, đến hàng nghìn cơ quan báo chí, truyền thông ngày nay.

Trong suốt chiều dài 80 năm kể từ mùa Thu Cách mạng năm 1945, báo chí luôn là “nhật ký của thời đại”, kịp thời phản ánh hơi thở cuộc sống, đồng hành cùng sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

z6950599342354_f23f198aaaf2a9607c724057972f8291.jpeg
Khối Báo chí Cách mạng Việt Nam còn gợi nhắc về truyền thống vẻ vang của nền báo chí dân tộc – từ những tờ báo cách mạng đầu tiên thời Bác Hồ, đến hàng nghìn cơ quan báo chí, truyền thông ngày nay.

Sự hiện diện của Khối Báo chí trong buổi diễu binh, diễu hành không chỉ là niềm tự hào của những người làm báo hôm nay, mà còn khẳng định vị thế quan trọng của báo chí trong đời sống xã hội: vừa là công cụ sắc bén của Đảng, Nhà nước, vừa là nhịp cầu gắn kết nhân dân, lan tỏa tinh thần đoàn kết, khát vọng cống hiến và niềm tin vào tương lai đất nước.

z6950599366828_addda076d1c3efa84dc0aa532ba3bd1a.jpeg
Khối báo chí Cách mạng Việt Nam không chỉ là niềm tự hào của những người làm báo mà còn khẳng định vị thế quan trọng của báo chí trong đời sống xã hội.
z6950610286774_3b1d4c8cd5ed08f995a182481fb56110.jpeg
Các nhà báo thuộc Khối Báo chí Cách mạng Việt Nam chụp hình lưu niệm trước giờ sơ duyệt.

Xem thêm

Hội Báo toàn quốc 2026: Không gian hoà quyện truyền thống và hiện đại, tôn vinh và đối thoại

Hội Báo toàn quốc 2026: Không gian hoà quyện truyền thống và hiện đại, tôn vinh và đối thoại

(CLO) Lần đầu tiên được tổ chức tại Hải Phòng, Hội Báo toàn quốc 2026 không chỉ là ngày hội nghề nghiệp của những người làm báo mà còn được kỳ vọng trở thành không gian kết nối giữa truyền thống và tương lai, giữa tôn vinh và đối thoại, giữa những giá trị bền vững của báo chí cách mạng với những vấn đề mới đặt ra trong kỷ nguyên số.

Giữ hồn làng trong phát triển: Đi tìm tiếng nói chung giữa bảo tồn và đổi mới

Giữ hồn làng trong phát triển: Đi tìm tiếng nói chung giữa bảo tồn và đổi mới

(CLO) Những tiếng chửi vang lên giữa không gian đình làng. Không phải ở ngoài chợ hay trong một cuộc cãi vã đời thường, mà xuất hiện trong phần tế lễ của một nghi thức dân gian đã tồn tại từ nhiều đời ở Hội Phết Hiền Quan. Âm thanh ấy trở thành điểm mở đầu đầy bất ngờ của chương trình phát thanh "Giữ hồn làng trong phát triển" do Báo và Phát thanh, Truyền hình tỉnh Phú Thọ thực hiện.

Báo Nhà báo và Công luận đoạt giải C Giải Báo chí Trần Phú (Hà Tĩnh)

Báo Nhà báo và Công luận đoạt giải C Giải Báo chí Trần Phú (Hà Tĩnh)

(CLO) Chiều 15/6/2026, Hội Nhà báo tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Lễ trao Giải Báo chí Trần Phú năm 2025. Tại buổi lễ, loạt bài 4 kỳ “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát - Lan tỏa hành trình nhân ái” của nhà báo Trần Phong, Báo Nhà báo và Công luận đã vinh dự được trao giải C, góp phần lan tỏa những giá trị nhân văn sâu sắc từ phong trào chăm lo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

PGS.TS Bùi Hoài Sơn: Bảo vệ bản quyền báo chí không phải là hạn chế chia sẻ thông tin

PGS.TS Bùi Hoài Sơn: Bảo vệ bản quyền báo chí không phải là hạn chế chia sẻ thông tin

(CLO) Theo PGS.TS Bùi Hoài Sơn, Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội, chúng ta cần hiểu đúng tinh thần của Nghị định 174/2026/NĐ-CP và Luật Báo chí (sửa đổi). Đây không phải là văn bản nhằm hạn chế việc lan tỏa thông tin hay khiến người dân e ngại khi tiếp cận, chia sẻ những thông tin chính thống, tích cực và hữu ích cho xã hội.

Chủ tịch Hội Nhà báo Bắc Ninh Trịnh Văn Ánh: "Điều quan trọng nhất sau hợp nhất là để mỗi hội viên thấy mình thuộc về một mái nhà chung”

Chủ tịch Hội Nhà báo Bắc Ninh Trịnh Văn Ánh: "Điều quan trọng nhất sau hợp nhất là để mỗi hội viên thấy mình thuộc về một mái nhà chung”

(CLO) Đại hội đại biểu Hội Nhà báo tỉnh Bắc Ninh lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra sau dấu mốc hợp nhất hai tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang. Với hơn 400 hội viên trên một địa bàn rộng lớn hơn trước, câu chuyện đặt ra không chỉ là kiện toàn tổ chức mà còn là xây dựng một cộng đồng nghề nghiệp đủ gắn kết, đủ năng động để thích ứng với những thay đổi rất nhanh của báo chí trong kỷ nguyên số.

Giải Báo chí về Bảo hiểm: Báo chí góp phần kiến tạo niềm tin cho thị trường

Giải Báo chí về Bảo hiểm: Báo chí góp phần kiến tạo niềm tin cho thị trường

(NB&CL) Hơn một nghìn tác phẩm dự thi, hàng chục loạt bài chuyên sâu được đầu tư công phu, nhiều vấn đề gai góc của thị trường được tiếp cận bằng tinh thần khách quan và trách nhiệm. Đằng sau mùa giải thứ 8 của Giải Báo chí về Bảo hiểm không chỉ là câu chuyện tôn vinh những tác phẩm xuất sắc, mà còn phản ánh xu hướng báo chí ngày càng tham gia sâu hơn vào quá trình nâng cao nhận thức xã hội, thúc đẩy đối thoại chính sách và đồng hành cùng sự phát triển của thị trường bảo hiểm.

Ông Lê Quốc Minh, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại lễ trao giải. (Ảnh: Báo Tây Ninh)

Báo chí Nam Bộ khẳng định vai trò tiên phong trong dòng chảy đổi mới

(CLO) Ngày 6/6, tại Tây Ninh, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp Hội Nhà báo tỉnh Tây Ninh tổ chức Lễ trao Giải Báo chí Nam Bộ lần thứ I năm 2026, tôn vinh những tác phẩm báo chí xuất sắc phản ánh sinh động đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của khu vực Nam Bộ trong giai đoạn phát triển mới.

Dấu ấn thời cuộc trong các tác phẩm đoạt Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XX

Dấu ấn thời cuộc trong các tác phẩm đoạt Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XX

(NB&CL) Hội đồng Chung khảo Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XX đã vừa lựa chọn được 124 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải vào dịp 21/6 tới. Phía sau kết quả ấy là một bức tranh rộng lớn về những vấn đề mà báo chí Việt Nam đang quan tâm, đang theo đuổi và đang góp phần giải quyết trong đời sống xã hội. Theo ông Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Chung khảo, điểm nổi bật của mùa giải năm nay là các tác phẩm tiếp tục bám rất sát những vấn đề lớn của đất nước.

Cỡ chữ bài viết: