Điều chỉnh kích thước chữ

Không được sử dụng đất rừng, đất trồng lúa để làm sân golf

(CLO) Theo quy định tại Nghị định 52/2020/NĐ-CP, đất sử dụng vào mục đích quốc phòng, an ninh; đất rừng, đất trồng lúa... không được sử dụng để làm sân golf.

Audio
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Nghị định 52/2020/NĐ-CP về đầu tư xây dựng và kinh doanh sân golf được Chính phủ ban hành có hiệu lực thi hành từ ngày 15/6/2020.

Theo quy định tại nghị định này, các loại đất không được sử dụng để làm sân golf như: Đất sử dụng vào mục đích quốc phòng, an ninh; đất rừng, đất trồng lúa; đất di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh đã được xếp hạng; đất xây dựng khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu công nghệ thông tin tập trung, khu công nghệ cao; đất thuộc phạm vi bảo vệ đê điều và hành lang bảo vệ bờ biển.

Với sân golf tiêu chuẩn 18 lỗ, Chính phủ quy định diện tích đất không được quá 90 ha và ra điều kiện với nhà đầu tư phải hoàn thành xây dựng trong thời hạn không quá ba năm.

Nghị định này cũng quy định rõ các hành vi bị nghiêm cấm: Xây dựng và kinh doanh sân golf khi chưa đáp ứng điều kiện, thủ tục; lợi dụng kinh doanh sân golf để tổ chức hoạt động cá cược, đánh bạc trái phép; cản trở hoặc không chấp hành kiểm tra, thanh tra của cơ quan quản lý nhà nước...

PV