Kiểm điểm rút kinh nghiệm trong việc phải di chuyển hơn 8 tấn cá koi hồ Đầm Đông

(CLO) UBND phường Quảng An sẽ phải kiểm điểm rút kinh nghiệm liên quan đến việc di chuyển hơn 8 tấn cá koi ra khỏi hồ Đầm Đông và để xảy ra các vi phạm khác tại đây.

Liên quan đến việc UBND quận Tây Hồ (Hà Nội) yêu cầu UBND phường Quảng An chấm dứt hợp đồng đã ký với doanh nghiệp, di chuyển 8 tấn cá koi ra khỏi hồ Đầm Đông, ngày 1/11, trao đổi với phóng viên, một lãnh đạo phường Quảng An cho biết, trong tuần này sẽ di chuyển hết số cá koi còn lại, đến nay đã chuyển được hơn 80% số cá.

kiem diem rut kinh nghiem trong viec phai di chuyen hon 8 tan ca koi ho dam dong hinh 1

Ngoài thả cá koi, sau khi thuê lại ao từ UBND phường Quảng An, đơn vị, cá nhân quản lý cho kè, lấp một phần diện tích ao để phục vụ kinh doanh đồ uống

Bài liên quan

Tây Hồ (Hà Nội): Di chuyển hơn 8 tấn cá koi ra khỏi ao Đầu Đồng để cho thuê trồng sen

Người dân tại Hà Nội đổ xô nhau tới xem 8 tấn cá Koi được thả xuống Hồ Tây

Còn theo đại diện UBND quận Tây Hồ cho biết, đã có chỉ đạo UBND phường Quảng An nhanh chóng di chuyển số cá koi còn lại, và phải "sửa sai" tại hồ Đầm Đông, "Phường làm sai thì phải tự sửa lấy!"

Ngoài ra cũng theo đại diện UBND quận Tây Hồ, sẽ xử lý triệt để việc tổ chức kinh doanh dịch vụ đồ uống giải khát cho khách tại đây.

Về xử lý trách nhiệm những cá nhân, tổ chức để xảy ra vi phạm tại hồ Đầm Đông, theo lãnh đạo UBND quận Tây Hồ, đã yêu cầu UBND phường kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Trước đó vào tháng 10/2022 , phường Quảng An đã lên kế hoạch tổ chức đấu giá sử dụng hồ Đầm Đông và đến tháng 1/2023 một hộ cá nhân trên địa bàn phường đã trúng thầu.

kiem diem rut kinh nghiem trong viec phai di chuyen hon 8 tan ca koi ho dam dong hinh 2

Trước đó, nhiều người mặc áo có in dòng chữ "Thung lũng hoa Hồ Tây" tổ chức kinh doanh dịch vụ nước giải khát cho khách đến ngắm cá, bán thức ăn để khách cho cá ăn.

Trong hồ sơ mời thầu cũng như hợp đồng ký kết cho thuê giữa phường Quảng An và hộ cá nhân trúng thầu nêu rõ, mục đích sử dụng hồ Đầm Đông cho sản xuất nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản.

Sau khi trúng thầu, cá nhân này đã thả khoảng 8 tấn cá koi xuống hồ Đầm Đông. Đồng thời tổ chức kinh doanh dịch vụ nước giải khát cho khách đến ngắm cá, bán thức ăn để khách cho cá ăn. Việc kinh doanh dịch vụ đã vi phạm hợp đồng, mục đích sử dụng ao Đầm Đông.

Ngoài ra, Quyết định 1614 của UBND TP Hà Nội phê duyệt Danh mục hồ, ao, đầm không được san lấp trên địa bàn TP được ban hành vào ngày 20/3/2023 quy định, các hồ trong đó có hồ Đầm Đông chỉ được trồng sen bách diệp để duy trì làng nghề.

Sau đó, UBND phường Quảng An ra thông báo chấm dứt hợp đồng thuê thầu từ ngày 15/9, đồng thời yêu cầu chủ đầu tư phải di chuyển toàn bộ số cá koi đã thả vào hồ Đầm Đông.

Xem thêm

Hoàn thiện cơ sở pháp lý cho hoạt động giám sát điều ước quốc tế

Hoàn thiện cơ sở pháp lý cho hoạt động giám sát điều ước quốc tế

(CLO) Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký ban hành Nghị quyết số 13/2026/UBTVQH16 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân về phối hợp giám sát việc thực hiện điều ước quốc tế, thỏa thuận quốc tế.

Quốc hội bỏ phiếu phê chuẩn bổ nhiệm Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Tiến Hải

Quốc hội bỏ phiếu phê chuẩn bổ nhiệm Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Tiến Hải

(CLO) Ngày 3/8, tại Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI đã bỏ phiếu kín phê chuẩn đề nghị của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm ông Nguyễn Tiến Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, quyền Bộ trưởng Bộ Nội vụ, giữ chức Bộ trưởng Bộ Nội vụ nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ trong phát triển công nghệ chiến lược và trí tuệ nhân tạo

Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ trong phát triển công nghệ chiến lược và trí tuệ nhân tạo

(CLO) Chiều 3/8, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Phạm Đức Long đã làm việc với Đoàn doanh nghiệp công nghệ Hoa Kỳ do ông Patrick Sweeney, Nhà sáng lập và Điều hành American Kestrel Group, làm Trưởng đoàn. Hai bên trao đổi về cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực công nghệ chiến lược, trí tuệ nhân tạo (AI), hạ tầng số, viễn thông, dữ liệu và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.

FDI là điểm sáng, xuất khẩu lập kỷ lục, Chính phủ quyết liệt thúc đẩy tăng trưởng

FDI là điểm sáng, xuất khẩu lập kỷ lục, Chính phủ quyết liệt thúc đẩy tăng trưởng

(CLO) Theo Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Đặng Xuân Phong, Người phát ngôn của Chính phủ, kinh tế vĩ mô tiếp tục ổn định, thu hút FDI tăng mạnh, giải ngân đầu tư công cải thiện và nhiều chỉ tiêu sản xuất, xuất khẩu lập kỷ lục là những điểm sáng trong bức tranh kinh tế - xã hội 7 tháng đầu năm 2026. 

Cả nước còn 48.078 thôn, tổ dân phố sau sắp xếp

Cả nước còn 48.078 thôn, tổ dân phố sau sắp xếp

(CLO) Bà Nguyễn Thị Hà - Thứ trưởng Bộ Nội vụ cho biết, đến nay, 34/34 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đã hoàn thành việc sắp xếp thôn, tổ dân phố theo đúng yêu cầu của Bộ Chính trị và Chính phủ. Kết quả, sau sắp xếp, số lượng thôn, tổ dân phố trên cả nước giảm từ 89.589 xuống còn 48.078, giảm 41.511 đơn vị, tương đương 46,33%.

Đổi mới truyền thông chính sách gắn với chuyển đổi số, trí tuệ nhân tạo

Đổi mới truyền thông chính sách gắn với chuyển đổi số, trí tuệ nhân tạo

(CLO) Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hoàng Thanh Tùng cho biết, dự thảo Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật (sửa đổi) đã bổ sung các quy định về mục đích, nội dung, hình thức, trách nhiệm truyền thông chính sách và quy định các phương thức phổ biến, giáo dục pháp luật mới gắn với ứng dụng công nghệ số, mạng xã hội, trí tuệ nhân tạo để tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp tiếp cận pháp luật.

Quyết liệt thể chế hóa chủ trương của Đảng, không để lỡ thời cơ phát triển của đất nước

Quyết liệt thể chế hóa chủ trương của Đảng, không để lỡ thời cơ phát triển của đất nước

(CLO) Đúng 8 giờ 30 phút ngày 3/8, Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI khai mạc trọng thể tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội. Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh: "Kỳ họp thể hiện quyết tâm chính trị, tinh thần chủ động, hành động quyết liệt, thực chất của Quốc hội, Chính phủ, các cơ quan trong việc thể chế và thực thi ngay các chủ trương của Đảng, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của người dân, doanh nghiệp, không chậm trễ, không để lỡ thời cơ phát triển của đất nước”.

Hiểu đúng Nghị quyết 21 để không mắc 'bẫy' tâm lý trên thị trường chung cư

Hiểu đúng Nghị quyết 21 để không mắc 'bẫy' tâm lý trên thị trường chung cư

(CLO) Sau khi Nghị quyết số 21-NQ/TW được ban hành, thông tin về việc chung cư xây mới sẽ có thời hạn sử dụng đã tạo nhiều luồng ý kiến trên thị trường bất động sản. Theo các chuyên gia, điều người dân cần quan tâm không phải là tâm lý lo ngại "mất quyền sở hữu", mà là hiểu đúng quy định về niên hạn công trình, quyền tài sản và nghĩa vụ của chủ sở hữu. 

Chủ tịch Quốc hội: Bảo đảm pháp luật đi vào cuộc sống ngay từ ngày đầu có hiệu lực

Chủ tịch Quốc hội: Bảo đảm pháp luật đi vào cuộc sống ngay từ ngày đầu có hiệu lực

(CLO) Chiều 2/8, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn chủ trì Hội nghị gặp mặt các Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội, Tổ trưởng Tổ đảng để trao đổi, thống nhất một số nội dung trọng tâm trước Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI.

Cỡ chữ bài viết: