Kiểm soát tốt dịch bệnh, nhiều địa phương đón học sinh đi học trở lại

Để đảm bảo chất lượng dạy và học, nhiều địa phương đã lên kế hoạch cho học sinh đi học trở lại.

Tại Hải Dương: UBND huyện Kim Thành đã có văn bản chỉ đạo các trường từ 29/11, học sinh các lớp 1, 6, 9 trong huyện đến học tại trường. Các lớp học còn lại tiếp tục học trực tuyến. Các trường không sắp xếp khối 6 và khối 9 học cùng một buổi.

Học sinh các khối 4, 5, 7, 8 chưa hoàn thành bài kiểm tra định kỳ giữa học kỳ I thì tổ chức cho học sinh đến trường làm bài (trong một buổi chỉ tổ chức kiểm tra 1 khối).

kiem soat tot dich benh nhieu dia phuong don hoc sinh di hoc tro lai hinh 1

Hiện nay công tác phòng chống dịch tại các trường học được thực hiện nghiêm.

Tại Bắc Giang, Phòng GD&ĐT huyện Yên Thế cho phép học trực tiếp từ ngày 29/11 đồng thời kết hợp dạy trực tuyến cho các học sinh thuộc diện phải cách ly. Từ ngày 29/11, có 53/62 trường (mầm non, tiểu học, THCS) đón học sinh trở lại trường học tập trực tiếp.

Còn tại tỉnh Điện Biên, từ hôm nay (29/11), nhiều trường Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện Điện Biên bắt đầu đón học sinh trở lại trường học trực tiếp. Từ ngày 29/11, trên địa bàn huyện có 16/22 trường Tiểu học, 14/17 trường THCS cho học sinh đi học trở lại (ngoài ra, có 6 trường Tiểu học và THCS và toàn bộ học sinh mầm non tiếp tục tạm dừng đến trường từ ngày 29/11 - 4/12), 4 trường Tiểu học và THCS chưa xác định thời gian quay trở lại trường: Trường Tiểu học xã Pom Lót, Hoàng Công Chất, PTDTBT TH số 1 xã Na Tông, Trường THCS xã Pom Lót).

Tại tỉnh Quảng Nam, chiều 28/11, UBND TP. Tam Kỳ có Công văn về việc cho phép học sinh trên địa bàn thành phố đi học trở lại từ 29/11. Theo đó, học sinh tiểu học, THCS trên địa bàn TP. Tam Kỳ sẽ đến trường đi học trực tiếp trở lại từ hôm nay.Trong đó cấp tiểu học chỉ học 1 buổi và không tổ chức bán trú, THCS học trực tiếp, không tổ chức các hoạt động ngoại khóa, ngoài giờ lên lớp. Riêng Trường THCS Lý Thường Kiệt triển khai dạy học trực tuyến 1 tuần, từ 29/11-4/12. Bậc học mầm non tiếp tục được nghỉ học thêm 1 tuần, từ 29/11-4/12.

Tại Quảng Bình, từ hôm nay, các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP Đồng Hới (trừ địa bàn xã Bảo Ninh) tổ chức dạy học trực tiếp cho tất cả học sinh các bậc học đảm bảo "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19".

Đối với cơ sở giáo dục mầm non, tổ chức dạy học để đảm bảo hoàn thành chương trình, cho phép tổ chức bán trú nhưng phải đảm bảo an toàn công tác phòng, chống dịch. Các trường tiểu học, THCS tổ chức dạy học phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị; tận dụng tối đa thời gian học sinh đến trường để dạy học trực tiếp.

Căn cứ điều kiện cơ sở vật chất để tổ chức dạy học 2 ca/ngày nhằm giảm số lượng tối đa học sinh trong cùng một buổi; tạm thời không tổ chức bán trú.

Đối với các trường học trên địa bàn xã Bảo Ninh, tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh các lớp 3, 4, 5 bậc Tiểu học và các khối lớp thuộc bậc THCS. Đối với lớp nhà trẻ, mẫu giáo và lớp 1, 2 tạm thời nghỉ học.

Còn tại TP Đà Nẵng: Ngày 29/11, học sinh lớp 10 và 11 của thành phố này trở lại trường. Trước đó, từ 13h30 ngày 28/11, phường Nại Hiên Đông chuyển cấp độ dịch từ cấp độ 3 xuống cấp độ 2 nên 100% học sinh sẽ đến trường học trực tiếp.

Xem thêm

Màn hình và AI đang thay đổi cách trẻ lớn lên như thế nào?

Màn hình và AI đang thay đổi cách trẻ lớn lên như thế nào?

Ngày 5–6/9/2026, Hệ thống Giáo dục Vinschool tổ chức hai buổi tọa đàm về mối quan hệ giữa trẻ và công nghệ tại TP. Hồ Chí Minh, với sự tham gia của nhà tâm lý học người Australia, cô Jocelyn Brewer. Hai buổi tọa đàm (dành cho phụ huynh trẻ 0–6 tuổi và 7–12 tuổi) sẽ đặt ra những câu hỏi về màn hình, thuật toán và AI, từ đó giúp cha mẹ tìm cách đồng hành phù hợp với sự phát triển và giá trị của gia đình.

Học sinh phổ thông sẽ học 12 tiết AI mỗi năm từ 2026-2027

Học sinh phổ thông sẽ học 12 tiết AI mỗi năm từ 2026-2027

(CLO) Từ năm học 2026-2027, giáo dục trí tuệ nhân tạo (AI) được triển khai đại trà tại các trường phổ thông trên cả nước, với nội dung cốt lõi 12 tiết mỗi lớp mỗi năm. Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) yêu cầu việc dạy AI không gây quá tải, đồng thời đặc biệt chú trọng kỹ năng kiểm chứng thông tin, sử dụng AI an toàn, có đạo đức và trách nhiệm.

Đề xuất bỏ môn thi thứ ba vào lớp 10: Chưa giải quyết áp lực từ gốc

Đề xuất bỏ môn thi thứ ba vào lớp 10: Chưa giải quyết áp lực từ gốc

(NB&CL) Đề xuất bỏ môn thi thứ ba vào lớp 10 có thể giúp học sinh giảm một phần áp lực ôn tập nhưng chưa chắc đã chạm đến căn nguyên của cuộc đua vào trường công. Trao đổi cùng Nhà báo và Công luận, nhà giáo Nguyễn Tường Lan (Hưng Yên) cho rằng, nếu chỉ giảm số môn thi mà chưa giải quyết bài toán trường lớp, chỉ tiêu tuyển sinh, phân luồng và cách ra đề, ngành Giáo dục có thể mới “giảm phần ngọn” trong khi “gốc” áp lực vẫn còn nguyên.

Kết quả thi lại tại điểm thi Chuyên Tuyên Quang: Quyền lợi của thí sinh được đảm bảo

Kết quả thi lại tại điểm thi Chuyên Tuyên Quang: Quyền lợi của thí sinh được đảm bảo

(CLO) Sáng 19/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố kết quả kỳ thi lại tốt nghiệp THPT của thí sinh tại điểm thi Trường THPT Chuyên Tuyên Quang. Theo GS.TSKH Nguyễn Đình Đức, kết quả lần này cho thấy quyền lợi của thí sinh được bảo đảm, đồng thời đáp ứng nhanh chóng, kịp thời mong đợi của xã hội.

 Phụ huynh vất vả 'săn' từng cuốn sách giáo khoa dù 220 triệu bản đã ra thị trường

Phụ huynh vất vả 'săn' từng cuốn sách giáo khoa dù 220 triệu bản đã ra thị trường

(CLO) Nhà sách không có, lên sàn thương mại điện tử cũng báo 'hết hàng', nhiều phụ huynh những ngày cận năm học mới phải chạy nhiều nơi để gom đủ bộ sách giáo khoa (SGK) cho con. Trong khi đó, Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) cho biết đã cung ứng hơn 220 triệu bản SGK và tiếp tục in bổ sung khoảng 9 triệu bản.

Những búp măng đổi lấy giấc mơ đến trường của 4 anh em nghèo ở Gia Lai

Những búp măng đổi lấy giấc mơ đến trường của 4 anh em nghèo ở Gia Lai

(CLO) Những ngày hè, khi nhiều đứa trẻ háo hức chuẩn bị sách vở, quần áo để đón năm học mới, 4 anh em ở làng Châm Aneh (Gia Lai) vẫn lặng lẽ men theo những nương rẫy, bìa rừng tìm hái măng. Với các em, mỗi búp măng nhỏ không chỉ đổi lấy vài đồng tiền lẻ phụ giúp gia đình, mà còn là một phần hy vọng để có sách vở, quần áo và được tiếp tục con đường đến trường.

8h hôm nay 19/8, công bố điểm thi lại của 326 thí sinh Tuyên Quang

8h hôm nay 19/8, công bố điểm thi lại của 326 thí sinh Tuyên Quang

(CLO) Sau khi có kết quả thi lại, hồ sơ xét tuyển đại học của thí sinh tại điểm thi Trường THPT chuyên Tuyên Quang sẽ được xử lý riêng về mặt kỹ thuật, song các em vẫn phải đáp ứng đầy đủ điều kiện dự tuyển, tiêu chí xét tuyển và điểm chuẩn như các thí sinh khác.

Cận năm học mới, phụ huynh 'đỏ mắt' tìm sách giáo khoa

Cận năm học mới, phụ huynh 'đỏ mắt' tìm sách giáo khoa

(CLO) Chỉ còn ít ngày nữa năm học mới bắt đầu, chị Lê Liên Hương (Hà Nội) vẫn chưa mua đủ sách giáo khoa cho con dù đã đi qua nhiều nhà sách. Có cuốn tìm được ngay, nhưng cũng có cuốn phải “săn” qua vài điểm bán mới thấy. Trong khi đó, Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) cho biết lượng sách giáo khoa cung ứng năm nay tăng gần một nửa so với cùng kỳ năm trước.

Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội (HIC): Chọn ngành hôm nay, trải nghiệm nghề nghiệp ngay từ giảng đường

Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội (HIC): Chọn ngành hôm nay, trải nghiệm nghề nghiệp ngay từ giảng đường

Thay vì học lý thuyết thuần túy, sinh viên Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội (HIC) được tiếp cận sớm với các công nghệ AI, XR, thực tập trực tiếp tại các tập đoàn lớn và giao lưu với chuyên gia quốc tế. Mô hình đào tạo giàu tính trải nghiệm này giúp người học tích lũy năng lực thực chiến và làm chủ lộ trình nghề nghiệp ngay từ năm nhất.

15 năm lưu giữ những ký ức không phai về thầy cô, mái trường

15 năm lưu giữ những ký ức không phai về thầy cô, mái trường

(CLO) Sau 15 năm, Cuộc thi viết “Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường” đã nhận hàng trăm nghìn tác phẩm, ghi lại những câu chuyện bình dị nhưng có sức lay động về người thầy, người cô và những năm tháng học trò trên khắp mọi miền đất nước.

Đưa tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ hai, trường học sẽ được đánh giá theo 3 mức độ

Đưa tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ hai, trường học sẽ được đánh giá theo 3 mức độ

(CLO) Tại dự thảo Thông tư về tiêu chuẩn, tiêu chí đánh giá các cơ sở giáo dục trong triển khai Đề án đưa tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ hai trong trường học, Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định theo hướng không chạy đua thành tích, không xếp hạng trường mà tập trung vào quá trình xây dựng môi trường sử dụng tiếng Anh.

Cỡ chữ bài viết: