Điều chỉnh kích thước chữ

Kiên Giang đầu tư 35 tỷ đồng mua sắm trang thiết bị sản xuất, phát sóng truyền hình

(CLO) UBND tỉnh Kiên Giang vừa ban hành Quyết định số 2029/QĐ-UBND về việc chủ trương đầu tư dự án trang thiết bị kỹ thuật, phục vụ sản xuất chương trình, quản lý, lưu trữ, phát sóng truyền hình thuộc Đài Phát thanh và Truyền hình Kiên Giang với nguồn vốn đầu tư công trung hạn bằng ngân sách tỉnh là 35 tỷ đồng.

Audio

Mục tiêu đầu tư là trang bị các thiết bị kỹ thuật mới, phục vụ cho sản xuất chương trình truyền hình bằng công nghệ tiên tiến, nhằm từng bước hiện đại hoá cơ sở vật chất, nâng cao năng lực sản xuất, quản lý, phát sóng chương trình truyền hình của Đài Phát thanh và Truyền hình Kiên Giang, phù hợp với xu hướng phát triển của ngành truyền hình trong nước trong giai đoạn hiện nay và trong tương lai.

kien giang dau tu 35 ty dong mua sam trang thiet bi san xuat phat song truyen hinh hinh 1

Toà nhà sản xuất chương trinh phát thanh, truyền hình tỉnh Kiên Giang.

Dự án đầu tư thuộc nhóm C với tổng nguồn vốn ngân sách tỉnh là 35 tỷ đồng, cân đối trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025. Các trang thiết bị được đầu tư bổ sung là trang thiết bị ghi hình tại phim trường tổng hợp, thiết bị phục vụ quản lý và kiểm duyệt nội dung phát sóng, thiết bị ghi hình lưu động, thiết bị tổng khống chế truyền hình bằng công nghệ mới…

Hiện nay, Đài Phát thanh và Truyền hình Kiên Giang có 1 kênh phát thanh FM, tần số 99.4 Mhz, 2 kênh truyền hình (KG và KG1) phát sóng bằng công nghệ truyền dẫn kỹ thuật số mặt đất, phủ sóng cả nước. Ngoài ra, Đài còn có cổng thông tin điển tử với tên miền kgtv.vn, phát trực tuyến (online) chương trình phát thanh, truyền hình, cung cấp thông tin hàng ngày; lưu trữ các chương trình phát thanh, truyền hình đã phát sóng, nhằm phục vụ nhu cầu xem lại (offline) của khán, thính giả trong và ngoài nước.

Đài phát thanh và Truyền hình Kiên Giang được thành lập từ năm 1977 theo Quyết định của UBND tỉnh. Tôn chỉ - mục đích của Đài là cơ quan ngôn luận của Đảng bộ, chính quyền, vừa là diễn đàn của Nhân dân Kiên Giang.

Trải qua gần 45 năm xây dựng và trưởng thành, Đài Phát thanh và Truyền hình Kiên Giang đã tích cực và kịp thời chuyển tải các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đến với Nhân dân, đáp ứng tốt nhu cầu thông tin, giải trí, hưởng thụ văn hoá tinh thần của công chúng.

Đồng thời đài cũng làm tròn trách nhiệm phục vụ cho sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp chung của ngành phát thanh, truyền hình Việt Nam.

Hồng Phúc

Bình Luận
 
 
Tin mới
Lâm Đồng: Điều tra vụ hiến đất mở đường, phân lô, tách thửa tại TP. Bảo Lộc

(CLO) Ngày 25/10, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, bắt đầu tiến hành tổ chức điều tra vụ hiến đất mở đường, phân lô, tách thửa tại phường Lộc Phát và xã Đam B’ri (TP. Bảo Lộc).

11 tháng 5 ngày tập 38: Đăng bất ngờ khi chủ đầu tư là người yêu cũ

(CLO) Nhi vui mừng vì dự án mở quán cà phê bánh của cô đã có người chịu đầu tư. Và người đó không ai khác chính là Trang - người yêu cũ của Đăng.

TP. HCM: Người đàn ông bị xe khách cán tử vong tại chỗ

(CLO) Trong lúc đi bộ qua giao lộ 3 Tháng 2 - Lê Đại Hành, người đàn ông khoảng 45 tuổi bị xe khách cán tử vong tại chỗ.

Quảng Ninh: 13 học sinh dương tính với ma túy sau khi ăn kẹo không rõ nguồn gốc

(CLO) 13 học sinh lớp 10 của Trường THPT Hoành Bồ, TP Hạ Long có biểu hiện rối loạn chức năng, nhập viện điều trị, có kết quả dương tính với ma túy sau khi chia nhau ăn 1 gói kẹo.

5 nhà khoa học Việt Nam lọt top 10.000 nhà khoa học hàng đầu thế giới

(CLO) Việt Nam có 5 nhà khoa học lọt vào top 10.000 nhà khoa học hàng đầu thế giới và 28 nhà khoa học khác được xếp trong top 100.000.

Nâng cao vai trò người đứng đầu trong giải ngân vốn đầu tư công

(CLO) Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái yêu cầu nêu cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, vai trò người đứng đầu trong lãnh đạo, chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra; khẩn trương rà soát, xử lý ngay các khó khăn, vướng mắc, điểm nghẽn trong giải ngân đầu tư công tại bộ, cơ quan, địa phương mình.

Hương vị tình thân phần 2 tập 63: Chiến chó đưa ông Sinh cuốn băng gốc Tấn giết người

(CLO) Chiến đưa cho ông Sinh cuốn băng gốc ghi lại bằng chứng Tấn giết bố Thy để làm việc với công an. Đây được xem là bảo bối với ông Sinh để gột rửa án tù tội bao năm phải gánh oan.

Bảo Anh cover bản hit

(CLO) Trong show nhạc online tại nhà có tên Moodshow 2, nữ ca sĩ Bảo Anh hát lại bản hit một thời "Kathy Kathy" - từng được Lam Trường ra mắt 17 năm trước với hòa âm nhạc điện tử, thêm rap.

Hà Tĩnh: Xe máy chở 3 người đâm vào thành cầu khiến 2 thanh niên tử vong

(CLO) 3 thanh niên chở nhau trên chiếc xe máy đi ăn khuya thì bất ngờ tông vào thành cầu khiến 2 người tử vong tại chỗ.