Điều chỉnh kích thước chữ

Kỳ họp thứ 2, HĐND TP Hà Nội sẽ bàn về Đề án cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ

(CLO) Kỳ họp thứ 2, HĐND TP Hà Nội khóa XVI sẽ tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến trong 2 ngày 14 và 15/9. Trong số các nội dung được bàn thảo tại kỳ họp lần này, có nội dung bàn về Đề án cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ trên địa bàn.

Audio

Thường trực HĐND TP Hà Nội đã ban hành Thông báo số 29/TB-HĐND về việc tổ chức kỳ họp thứ 2, HĐND TP khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026.

ky hop thu 2 hdnd tp ha noi se ban ve de an cai tao xay dung lai chung cu cu hinh 1

Kỳ họp thứ Nhất, HĐND TP Hà Nội khóa XVI. Ảnh: TL

Bài liên quan

Theo đó, kỳ họp sẽ tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến trong 2 ngày (14 và 15/9) tại Trụ sở HĐND, UBND TP và tại các điểm cầu quận, huyện, thị xã, sở, ban, ngành Thành phố.

Tại kỳ họp lần này, HĐND TP dự kiến sẽ xem xét 15 báo cáo và 18 nghị quyết.

Như, báo cáo kết quả hoạt động của HĐND TP 8 tháng của năm 2021 và nhiệm vụ trọng tâm các tháng cuối năm 2021; kết quả thực hiện kết luận của chủ tọa tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn kỳ họp thứ 18 HĐND TP khóa XV; tình hình kinh tế - xã hội 8 tháng năm 2021 và nhiệm vụ trọng tâm các tháng cuối năm 2021; tình hình dịch bệnh Covid-19 và kế hoạch tiêm chủng vắc xin Covid-19 trên địa bàn TP; báo cáo của Thường trực HĐND TP về việc thực hiện Nghị quyết số 268/NQ-UBTVQH15 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội...

HĐND TP cũng xem xét nội dung các nghị quyết: Tình hình thực hiện nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, thu - chi ngân sách 8 tháng của năm 2021 và nhiệm vụ trọng tâm các tháng cuối năm 2021 của Thành phố; chương trình giám sát của HĐND TP năm 2022; kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025 TP Hà Nội; kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 TP Hà Nội; phê duyệt chủ trương đầu tư, điều chỉnh chủ trương đầu tư một số dự án sử dụng vốn đầu tư công của TP; điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công năm 2021; điều chỉnh, bổ sung danh mục các công trình, dự án thu hồi đất; danh mục dự án chuyển mục đích đất trồng lúa trên địa bàn TP năm 2021; kiện toàn chức danh Ủy viên UBND TP.

ky hop thu 2 hdnd tp ha noi se ban ve de an cai tao xay dung lai chung cu cu hinh 2

HĐND thành phố sẽ xem xét Đề án cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ trên địa bàn thành phố Hà Nội. Ảnh: TL

Cũng tại kỳ họp lần này, HĐND TP sẽ xem xét Đề án cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ trên địa bàn TP Hà Nội một vấn đề đang được dư luận Thủ đô khá quan tâm.

Ngoài ra, HĐND TP cũng sẽ xem xét, ban hành các nghị quyết chuyên đề khác.

Trên cơ sở ý kiến của các tổ đại biểu và đại biểu thành viên các Ban HĐND TP, Thường trực HĐND TP đã tổng hợp gửi đến UBND thành phố 30 câu hỏi chất vấn bằng văn bản. Trước ngày khai mạc kỳ họp, nội dung trả lời của UBND TP sẽ được đăng trên trang thông tin điện tử của HĐND TP để cử tri và nhân dân Thủ đô được biết, giám sát...

Minh Chí

Bình Luận
 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 18/10: Hà Nội trời lạnh, nhiệt độ 18-10 độ

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo thời tiết 18/10: Khu vực Hà Nội sáng ngày có lúc có mưa, mưa rào. Trời lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18-20 độ.

Bắt kẻ nổ súng bắn người trước quán cơm từ thiện ở Hải Phòng

(CLO) Đỗ Mạnh Tuấn, kẻ nổ súng gây thương tích cho người trước quán cơm từ thiện đã bị lực lượng công an Hải Phòng bắt giữ tại một nhà nghỉ ở huyện Vĩnh Bảo.

Các thị trưởng thúc giục Mỹ chấp nhận hiệp ước cấm vũ khí hạt nhân

(CLO) Một nhóm thị trưởng có ảnh hưởng lớn ở Mỹ đã nhất trí thông qua một nghị quyết kêu gọi Washington chấp nhận Hiệp ước Cấm vũ khí hạt nhân (TPNW), như một bước tiến cuối cùng để xóa bỏ thế giới vũ khí hạt nhân.

Xâm phạm chỗ ở công dân, Đường “Nhuệ” cùng con nuôi tiếp tục hầu tòa

(CLO) Đường “Nhuệ” cùng con nuôi đã cho đàn em đến trụ sở Công ty TNHH chế biến gỗ Lâm Quyết vầ đuổi hết công nhân ra khỏi công ty, chiếm giữ đồ đạc, đe dọa đánh, giết và đưa hình ảnh gia đình ông Lẫm, bà Quyết lên mạng xã hội.

Chuẩn bị chạy thử nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2

(CLO) Dự án nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2 đã hoàn thành 86% tiến độ tổng thể, đang trong giai đoạn chuẩn bị triển khai chạy thử.

Hơn 136 nghìn tấn gạo dự trữ đến với người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19

(CLO) Hơn 136 nghìn tấn gạo dự trữ quốc gia đã được các Cục Dự trữ Nhà nước cấp phát đến tay hàng triệu người dân tại những vùng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Người sơ tán Afghanistan đón nhận cuộc sống mới ở Hàn Quốc

(CLO) Gần hai tháng sau bước ngoặt ở Kabul, khi Taliban tiếp quản thủ đô của nước này, hàng vạn người Afghanistan đã, đang tìm kiếm cuộc sống mới ở nơi xứ lạ. Hàn Quốc là một trong những quê hương mới của người tị nạn Afghanistan.

Nghệ An: Người đàn ông bị cuốn vào cống nước, vợ giải cứu bất thành

(CLO) Khi thấy miệng cống bị rác thải che lấp, anh T. lấy chân để gỡ rác thì bị dòng nước cuốn vào trong. Người vợ lập tức gọi điện chính quyền địa phương đến ứng cứu nhưng không kịp.

Trên “mở khóa” dưới “cài then”

(CLO) Nghị quyết 128 của Chính phủ được xem như chủ trương “mở khóa”, chuyển hướng chiến lược phòng, chống dịch sang “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid -19”. Tuy nhiên, mỗi địa phương lại triển khai một kiểu, thậm chí một số nơi vẫn “cài then”, “mua dây” thay vì cởi nút thắt, tháo điểm nghẽn.