Điều chỉnh kích thước chữ

Lại có tin đồn về việc Anna Wintour rời Conde Nast

(CLO) Sau khi có một cuộc thay đổi nhân sự ở các vị trí lãnh đạo, tin đồn Anna Wintour, ngôi sao lớn nhất của tập đoàn này có thể sẽ rời khỏi Conde Nast lại xuất hiện.

Báo nói Công luận

 Anna Wintour. Ảnh: GI

Bob Sauerberg, CEO của Conde Nast trong vòng 8 năm qua đã từ chức hôm 27/11. Với việc công ty cần tìm kiếm một người thay thế, vị trí của bà Wintour tại công ty này lại trở nên mơ hồ hơn bao giờ hết, các nguồn tin của tờ Post cho hay.

"Sự thật là công ty đang ở một ngã ba", một nguồn tin nhận định. "Việc liệu bà Wintour có ảnh hưởng gì trong công ty trong tương lai vẫn đang được quyết định".

Đồng Chủ tịch của công ty, Steven Newhouse nhận định: "Nếu có thay đổi gì, chúng tôi sẽ chờ tới khi có một CEO mới".

Công ty cũng đang sát nhập văn phòng tại Mỹ, phụ trách xuất bản các tờ Vanity Fair, New Yorker và GQ cùng với văn phòng ở London, giám sát phát hành các tờ British GQ và Paris Vogue.

Ông Newhouse cũng xác nhận rằng vị trí giám đốc nghệ thuật của bà Wintour ở Conde Nast sẽ không được mở rộng ra tầm quốc tế.

Ông cũng nói rằng tập đoàn luôn đồng lòng cùng với bà Wintour, một trong những Tổng Biên tập lừng lẫy nhất thế giới trong ngành thời trang.

"Tôi đã nói chuyện với Anna và bà ấy cũng cảm thấy rằng đây là hướng đi đúng", ông Newhouse nói về quyết định sát nhập các văn phòng của mình. "Conde Nast muốn bà ở lại và tới thời điểm này, tôi biết đó cũng là quyết định của bà".

Bà Wintour cũng xác nhận các thông tin trên, nhưng không đưa ra thêm bình luận gì khác.

Những thông tin về việc bà có thể rời khỏi Conde Nast đã bắt đầu xuất hiện từ đợt hè. Tại thời điểm đó, ông Sauerberg đã kiên quyết phủ nhận thông tin này, nói rằng bà Wintour "đã đồng ý hợp tác với tôi vô thời hạn trong vai trò Tổng Biên tập Vogue và giám đốc nghệ thuật tại Conde Nast".

Nhưng việc ông Sauerberg từ chức có thể khiến bà Wintour rơi vào cuộc chiến quyền lực với CEO Conde Nast International Jonathan Newhouse, người được bổ nhiệm làm Chủ tịch toàn cầu của tập đoàn.

"Đây là một động thái đánh tiếng", một nguồn tin nhận định và đánh giá rằng quan hệ của bà Wintour với Chủ tịch mới là "không hề tốt".

Đã từng có những ví dụ cạnh tranh quyền lực tại Conde Nast giữa Jonathan và bà Wintour trước đây, khi một bên muốn đầu tư vào trang Style.com, còn bên kia lại sợ mất đi ánh hào quang của Vogue và muốn thành lập một trang web tên Vogue Runway để thay thế.

Công việc giám đốc nghệ thuật của bà cũng rất bấp bênh. Gần đây nhất, bà đã quyết định bỏ đi báo in của tờ Glamour, một trong những cỗ máy kiếm tiền cho Conde Nast sau khi tự mình lựa chọn Samantha Barry về làm Tổng Biên tập.

Kể từ khi Barry về, Glamour.com đã mất đi 21% lượng truy cập.

Hoàng Việt (Theo Reuters)