Lắng nghe, thấu cảm tâm tư nguyện vọng của cử tri

(CLO) "Nếu đắc cử tôi sẽ hết sức cố gắng làm thật tốt vai trò cầu nối giữa cử tri với Quốc hội” - ông Lê Viết Hải, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình bày tỏ trong buổi tiếp xúc cử tri tại thành phố Thủ Đức (TP. Hồ Chí Minh)

 Nỗ lực hết mình, cống hiến cho Tổ quốc.

Tại buổi tiếp xúc cử tri thành phố Thủ Đức, ông Lê Viết Hải đã bày tỏ tình cảm và chia sẻ: “Tôi sẽ luôn mở lòng để lắng nghe, hiểu và thấu cảm được tâm tư nguyện vọng cùng những đề xuất của cử tri.  Nếu đắc cử tôi sẽ hết sức cố gắng làm thật tốt vai trò cầu nối giữa cử tri với Quốc hội”. Đồng thời, vị “thuyền trưởng” của Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình cam kết tự nguyện đem hết tâm huyết và năng lực; kiến thức và kinh nghiệm đã tích lũy được trong suốt 34 năm lãnh đạo và điều hành doanh nghiệp để thực thi chương trình hành động này.

Ông Lê Viết Hải, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình bày tỏ trong buổi tiếp xúc cử tri tại thành phố Thủ Đức.

Ông Lê Viết Hải, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình bày tỏ trong buổi tiếp xúc cử tri tại thành phố Thủ Đức.

Báo cáo với cử tri 8 nội dung cụ thể trong chương trình hành động của mình, ông Lê Viết Hải nhấn mạnh, sẽ tích cực tham gia xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật, kiện toàn thể chế, chính sách của quốc gia với mục đích tạo ra môi trường tốt nhất cho sự phát triển hài hòa và toàn diện của đất nước từ kinh tế - xã hội cho đến văn hóa, giáo dục, y tế; bảo vệ tài nguyên, cải thiện môi trường, tăng cường an ninh, quốc phòng, bảo đảm cho sự toàn vẹn lãnh thổ của quốc gia,...

“Là đại biểu Quốc hội, tôi sẽ ra sức động viên, khích lệ mọi người, mọi tổ chức, mọi ngành nghề...., nỗ lực nhiều hơn nữa để nâng cao năng suất và hiệu quả trong mọi hoạt động, tất cả cùng hợp sức đưa đất nước ta tiến nhanh và bứt phá", ông Lê Viết Hải nhấn mạnh.

Ông Hải cũng cho biết thêm, với vai trò đại biểu Quốc hội, ông sẽ có điều kiện thuận lợi hơn để thúc đẩy mạnh mẽ việc xuất khẩu công nghiệp xây dựng Việt Nam ra thị trường toàn cầu bằng cách thực thi bảy giải pháp có tính chiến lược mà tôi đã kiến nghị với Thủ tướng Chính phủ. Thành công trong chiến lược xuất khẩu này sẽ đưa xây dựng trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn của quốc gia, góp phần đưa nền kinh tế Việt Nam bứt phá.

Vận động các tổ chức, doanh nghiệp đóng góp cho sự phát triển kinh tế, xã hội...

Ngoài những cam kết về việc tích cực tham gia xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật, kiện toàn thể chế, chính sách của quốc gia; một trong những nội dung hành động được ông Lê Viết Hải báo cáo với cử tri đó là, thúc đẩy thực thi sáng kiến “hòa bình” bắt đầu từ giáo dục. Trong đó ông Hải nhấn mạnh, là người sáng lập một doanh nghiệp mang tên “Hòa Bình” tôi đã và sẽ tiếp tục nỗ lực góp phần kiến tạo một nền hòa bình bền vững, qua đó mang lại hòa bình và nâng cao hơn nữa vị thế của Việt Nam.

Doanh nhân Lê Viết Hải tại buổi tiếp xúc cử tri lần đầu tiên ở thành phố Thủ Đức.

Doanh nhân Lê Viết Hải tại buổi tiếp xúc cử tri lần đầu tiên ở thành phố Thủ Đức.

Nếu trở thành đại biểu Quốc hội của nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, ông Lê Viết Hải cam kết sẽ vận động thực thi một sáng kiến được đệ trình lên Liên Hiệp quốc ngay trong năm nay khi Việt Nam đang là thành viên của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc. Sáng kiến đó là đề nghị Liên Hiệp quốc tổ chức soạn thảo môn học “Giáo dục Công dân Toàn cầu” và thông qua Liên Hiệp quốc định hình một cơ chế nhằm đảm bảo 100% trẻ em trên toàn thế giới đều được tiếp thu một cách trọn vẹn môn học đó,…

Là Chủ tịch một Tập đoàn Xây dựng hàng đầu cả nước, có 14 năm liền đạt Thương hiệu quốc gia – Chủ tịch Hiệp hội Xây dựng và Vật liệu xây dựng TP. Hồ Chí Minh, đại diện cho khối doanh nghiệp ông Lê Viết Hải cũng khẳng định trong vị trí đại biểu Quốc hội sẽ đặc biệt chú trọng việc xây dựng khung pháp lý thông thoáng hơn, minh bạch hơn nhằm mang lại hiệu quả cao hơn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của người dân, của doanh nghiệp cũng như cho việc thu ngân sách của Nhà nước.

Đồng thời, có cách kiểm soát hữu hiệu để bảo đảm lợi ích cao nhất của người tiêu dùng trong một môi trường kinh doanh bình đẳng, kỷ cương, minh bạch và có sự cạnh tranh lành mạnh; cùng với các đại biểu khác và Chính phủ tìm cách giải quyết những vấn đề phức tạp liên quan đến pháp lý nhà đất, cũng như có giải pháp đáp ứng tốt hơn nhu cầu về nhà ở, nhất là nhà ở xã hội cho người có thu nhập thấp.

Đề cập đến vấn đề quy hoạch đô thị và phát triển TP. Hồ Chí Minh trong vai trò một kiến trúc sư, trước cử tri thành phố Thủ Đức, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình cũng bày tỏ, sẽ đặc biệt quan tâm đến vấn đề quy hoạch theo hướng hình thành các đô thị vệ tinh cho TP. Hồ Chí Minh tạo nên một vùng rộng lớn có mối quan hệ kết nối hữu cơ, phát triển một cách hài hoà, cân đối, đồng bộ với sự phát triển của kinh tế xã hội, có giải pháp hữu hiệu cho việc xử lý những vấn đề nan giải về hạ tầng của đô thị hiện nay. Giải quyết nạn ngập lụt, kẹt xe, ô nhiễm... với một cách làm sáng tạo, một ngân sách hợp lý, nhằm đem lại hiệu quả cao nhất.

Đồng thời, ứng cử viên đại biểu Quốc hội Lê Viết Hải cũng khẳng định, sẽ đóng góp sáng kiến về việc xây dựng cơ chế đặc biệt và đầu tư hiệu quả cho thành phố Thủ Đức. Trong đó, sẽ nghiên cứu để có góp ý hữu ích trong việc xây dựng cơ chế đặc biệt nhằm tạo những điều kiện thuận lợi nhất kể cả nguồn ngân sách cho đầu tư, giúp cho thành phố Thủ Đức, một đơn vị hành chính mới ở Việt Nam theo mô hình một thành phố trong lòng thành phố, được phát triển nhanh theo đúng kế hoạch, định hướng và mục tiêu đã đề ra. Đồng thời, chủ động đóng góp ý tưởng kể cả việc tìm kiếm sự trợ giúp của các chuyên gia thiết kế kiến trúc và quy hoạch đô thị trong nước và quốc tế nhằm tìm giải pháp hữu hiệu biến Thủ Đức trở thành một hình mẫu cho việc chỉnh trang, kiến tạo một đô thị mới.

Nếu được cử tri tín nhiệm bầu vào Quốc hội, tôi cam kết sẽ đem hết nỗ lực cống hiến cho Tổ quốc; vận động các tổ chức, doanh nghiệp và người dân tích cực đóng góp cho sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước. "Tôi sẽ cố gắng hết sức, vận dụng mọi cơ hội, huy động mọi nguồn lực giúp cho mọi người biết khai thác giai đoạn Việt Nam còn có lợi thế cơ cấu dân số vàng để đưa nước ta bứt phá, sớm trở thành một quốc gia phát triển, văn minh và cường thịnh; đem lại ấm no, hạnh phúc và niềm tự hào dân tộc cho mọi người dân Việt Nam”, ông Lê Viết Hải khẳng định.

Xem thêm

Hoàn thiện cơ sở pháp lý cho hoạt động giám sát điều ước quốc tế

Hoàn thiện cơ sở pháp lý cho hoạt động giám sát điều ước quốc tế

(CLO) Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký ban hành Nghị quyết số 13/2026/UBTVQH16 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân về phối hợp giám sát việc thực hiện điều ước quốc tế, thỏa thuận quốc tế.

Quốc hội bỏ phiếu phê chuẩn bổ nhiệm Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Tiến Hải

Quốc hội bỏ phiếu phê chuẩn bổ nhiệm Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Tiến Hải

(CLO) Ngày 3/8, tại Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI đã bỏ phiếu kín phê chuẩn đề nghị của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm ông Nguyễn Tiến Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, quyền Bộ trưởng Bộ Nội vụ, giữ chức Bộ trưởng Bộ Nội vụ nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ trong phát triển công nghệ chiến lược và trí tuệ nhân tạo

Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ trong phát triển công nghệ chiến lược và trí tuệ nhân tạo

(CLO) Chiều 3/8, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Phạm Đức Long đã làm việc với Đoàn doanh nghiệp công nghệ Hoa Kỳ do ông Patrick Sweeney, Nhà sáng lập và Điều hành American Kestrel Group, làm Trưởng đoàn. Hai bên trao đổi về cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực công nghệ chiến lược, trí tuệ nhân tạo (AI), hạ tầng số, viễn thông, dữ liệu và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.

FDI là điểm sáng, xuất khẩu lập kỷ lục, Chính phủ quyết liệt thúc đẩy tăng trưởng

FDI là điểm sáng, xuất khẩu lập kỷ lục, Chính phủ quyết liệt thúc đẩy tăng trưởng

(CLO) Theo Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Đặng Xuân Phong, Người phát ngôn của Chính phủ, kinh tế vĩ mô tiếp tục ổn định, thu hút FDI tăng mạnh, giải ngân đầu tư công cải thiện và nhiều chỉ tiêu sản xuất, xuất khẩu lập kỷ lục là những điểm sáng trong bức tranh kinh tế - xã hội 7 tháng đầu năm 2026. 

Cả nước còn 48.078 thôn, tổ dân phố sau sắp xếp

Cả nước còn 48.078 thôn, tổ dân phố sau sắp xếp

(CLO) Bà Nguyễn Thị Hà - Thứ trưởng Bộ Nội vụ cho biết, đến nay, 34/34 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đã hoàn thành việc sắp xếp thôn, tổ dân phố theo đúng yêu cầu của Bộ Chính trị và Chính phủ. Kết quả, sau sắp xếp, số lượng thôn, tổ dân phố trên cả nước giảm từ 89.589 xuống còn 48.078, giảm 41.511 đơn vị, tương đương 46,33%.

Đổi mới truyền thông chính sách gắn với chuyển đổi số, trí tuệ nhân tạo

Đổi mới truyền thông chính sách gắn với chuyển đổi số, trí tuệ nhân tạo

(CLO) Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hoàng Thanh Tùng cho biết, dự thảo Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật (sửa đổi) đã bổ sung các quy định về mục đích, nội dung, hình thức, trách nhiệm truyền thông chính sách và quy định các phương thức phổ biến, giáo dục pháp luật mới gắn với ứng dụng công nghệ số, mạng xã hội, trí tuệ nhân tạo để tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp tiếp cận pháp luật.

Quyết liệt thể chế hóa chủ trương của Đảng, không để lỡ thời cơ phát triển của đất nước

Quyết liệt thể chế hóa chủ trương của Đảng, không để lỡ thời cơ phát triển của đất nước

(CLO) Đúng 8 giờ 30 phút ngày 3/8, Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI khai mạc trọng thể tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội. Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh: "Kỳ họp thể hiện quyết tâm chính trị, tinh thần chủ động, hành động quyết liệt, thực chất của Quốc hội, Chính phủ, các cơ quan trong việc thể chế và thực thi ngay các chủ trương của Đảng, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của người dân, doanh nghiệp, không chậm trễ, không để lỡ thời cơ phát triển của đất nước”.

Hiểu đúng Nghị quyết 21 để không mắc 'bẫy' tâm lý trên thị trường chung cư

Hiểu đúng Nghị quyết 21 để không mắc 'bẫy' tâm lý trên thị trường chung cư

(CLO) Sau khi Nghị quyết số 21-NQ/TW được ban hành, thông tin về việc chung cư xây mới sẽ có thời hạn sử dụng đã tạo nhiều luồng ý kiến trên thị trường bất động sản. Theo các chuyên gia, điều người dân cần quan tâm không phải là tâm lý lo ngại "mất quyền sở hữu", mà là hiểu đúng quy định về niên hạn công trình, quyền tài sản và nghĩa vụ của chủ sở hữu. 

Chủ tịch Quốc hội: Bảo đảm pháp luật đi vào cuộc sống ngay từ ngày đầu có hiệu lực

Chủ tịch Quốc hội: Bảo đảm pháp luật đi vào cuộc sống ngay từ ngày đầu có hiệu lực

(CLO) Chiều 2/8, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn chủ trì Hội nghị gặp mặt các Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội, Tổ trưởng Tổ đảng để trao đổi, thống nhất một số nội dung trọng tâm trước Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI.

Cỡ chữ bài viết: