Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai Dương Quốc Huy đã ký Quyết định số 244 -QĐ/TU về việc thành lập các đoàn công tác giám sát công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các Nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh và một số chủ trương của tỉnh; Nghị quyết đại hội Đảng bộ cấp xã đối với Ban Thường vụ Đảng ủy cấp xã, phường.
Theo Quyết định số 244 -QĐ/TU, Tỉnh ủy Lào Cai sẽ thành lập 15 đoàn công tác, do các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, Thường trực UBND tỉnh và Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm trưởng đoàn sẽ làm việc trực tiếp với Ban Thường vụ Đảng ủy các xã, phường để triển khai quyết định và kế hoạch giám sát.
Mục đích của các đoàn giám sát nhằm đánh giá ưu điểm, hạn chế, khuyết điểm, nguyên nhân và dấu hiệu vi phạm (nếu có) của Ban Thường vụ Đảng ủy các xã, phường trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các nội dung giám sát để kịp thời uốn nắn, khắc phục; đồng thời phát hiện các vướng mắc, bất cập để kiến nghị cấp có thẩm quyền xem xét, sửa đổi, bổ sung cho phù hợp với tình hình thực tế địa phương.
Thời gian giám sát được thực hiện từ ngày 01/7/2025 đến ngày 28/02/2026; việc tiến hành giám sát hoàn thành trong tháng 4/2026.