Điều chỉnh kích thước chữ
TP. Hồ Chí Minh:

Liên quan tới vụ thu gom khẩu trang y tế, Giám đốc Bệnh viện Gò Vấp bị đình chỉ công tác

(CLO) UBND quận Gò Vấp đã đình chỉ công tác Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Gò Vấp Phạm Hữu Quốc để làm rõ việc ông này bị tố gom khẩu trang số lượng lớn trong mùa dịch nCoV để chuyển ra nước ngoài.

Báo nói Công luận

Theo đó, Chủ tịch UBND quận Gò Vấp sau khi chỉ đạo thanh tra quận vào cuộc xác minh, thấy có dấu hiệu vi phạm pháp luật nên đã ký quyết định đình chỉ công tác đối với bác sĩ Phạm Hữu Quốc, đồng thời chuyển hồ sơ sang Công an quận Gò Vấp để đơn vị này xử lý theo tin báo tố giác tội phạm theo thẩm quyền.

Bệnh viện Đa khoa Gò Vấp khẳng định không có chủ trương thu gom khẩu trang số lượng lớn.

Bệnh viện Đa khoa Gò Vấp khẳng định không có chủ trương thu gom khẩu trang số lượng lớn.

Như Congluan.vn đã thông tin, dư luận xã hội từ vài ngày trước đã lan truyền thông tin cho rằng Giám đốc Bệnh viện quận Gò Vấp (TP.HCM) liên quan tới việc thu gom khẩu trang bán với giá cao, đặc biệt là bán ra nước ngoài.

Cụ thể, bác sĩ Quốc bị cho là đã hứa với một người thu gom 20.000 thùng khẩu trang (khoảng 50.000.000 khẩu trang) với giá 11 triệu đồng/ thùng. Tuy nhiên khách hàng chuyển tiền cọc xong thì được thông báo nâng giá lên 23 - 24 triệu đồng/ thùng.

Về thông tin này, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Gò Vấp cho biết, vào thời điểm đang "sốt" khẩu trang thì thông qua một số mối quan hệ, có người đã đặt vấn đề muốn mua lượng khẩu trang lớn để làm từ thiện. Ông đồng ý những không trực tiếp làm mà giới thiệu nhờ một điều dưỡng của bệnh viện hỗ trợ.

Về các giấy tờ chuyển khoản vào tài khoản cá nhân mình, bác sĩ cho biết ông nhận giúp và đã nhận 2 lần với số tiền 3,3 tỷ đồng. Tuy nhiên, ông đã chuyển trả lại tiền cho người gửi, giải quyết ổn thỏa, cá nhân ông không liên quan tới vụ việc.

Gần như ngay khi xuất hiện thông tin thu gom khẩu trang y tế số lượng lớn liên quan tới bác sĩ Phạm Hữu Quốc, UBND quận Gò Vấp đã chỉ đạo thanh tra làm việc với bác sĩ Quốc. Phòng cảnh sát kinh tế, Công an TP.HCM cũng đã nắm bắt thông tin, vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc.

Trao đổi với PV, bác sĩ Phạm Hữu Quốc cho rằng mình không liên quan, việc chuyển tiền qua tài khoản cá nhân ông là cho cấp dưới mượn, các mua bán, giao dịch, làm hợp đồng, các hóa đơn, chứng từ… đều do cá nhân cấp dưới thực hiện. Cá nhân ông không có lợi lộc gì, chỉ muốn giúp đỡ. Đồng thời, bác sĩ Quốc cho rằng mình bị "chơi xấu", bị đe dọa, tống tiền...

Về phía Sở Y tế TP.HCM, cơ quan này ngày 27/2 đã nắm thông tin về vụ việc và cho biết Bệnh viện Gò Vấp trực thuộc UBND quận về mặt quản lý Nhà nước, Sở chỉ giám sát về chuyên môn. Thêm nữa, hiện các bệnh viện đã tự chủ tài chính từ lâu nên việc nhập vật tư y tế là do viện chủ động. Hiện Sở đã yêu cầu ông Quốc báo cáo giải trình.

Về phía Bệnh viện Đa khoa Gò Vấp, cơ quan này cũng khẳng định bệnh viện không có chủ trương thu gom hay mua khẩu trang số lượng lớn.

Nhà báo & Công luận sẽ tiếp tục thông tin.

Xem thêm: Vụ thu gom khẩu trang y tế cho thương lái tại Bệnh viện Đa khoa Gò Vấp

K.Giang