Điều chỉnh kích thước chữ
Hà Nội:

Mở cửa trở lại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm

(CLO) Trong tuần này, phố đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm dự kiến sẽ mở lại để phát triển du lịch. Người dân đến đây cần tuân thủ quy định 5K.

Audio

Ngày 15/3, trao đổi với PV Nhà báo và Công luận, lãnh đạo quận Hoàn Kiếm cho biết, hiện nay quận Hoàn Kiếm đã có phương án báo cáo Thành phố và được đồng ý về chủ trương mở cửa trở lại phố đi bộ Hoàn Kiếm, trong tuần này sẽ tiếp tục có cáo báo Quận ủy để thống nhất về phương án phòng dịch, dự kiến triển khai mở cửa lại trong tuần này.

mo cua tro lai pho di bo ho hoan kiem hinh 1

Dự kiến trong tuần này phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm sẽ mở cửa trở lại

Cũng theo vị lãnh đạo này, quyết định mở lại phố đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm để phát triển du lịch, người dân đến đây cần áp dụng các biện pháp phòng dịch theo quy định, đặc biệt là tuân thủ 5K, kiểm soát người vào tuyến phố, đảm bảo giãn cách cách hoạt động trên tuyến phố...

Trước đó, tháng 4/2021, UBND quận Hoàn Kiếm thông báo tạm dừng tổ chức hoạt động của các không gian đi bộ trên địa bàn quận từ ngày 30/4/2021 để phòng chống dịch Covid-19.

Đối với khách quốc tế, mới đây, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang đề xuất Thủ tướng Chính phủ cho phép mở cửa hoàn toàn từ ngày 31/3. Với TP Hà Nội, dự kiến ngày mai (15/3), thành phố sẽ mở cửa du lịch đón khách quốc tế trở lại.

Cũng liên quan tới không gian đi bộ ở Thủ đô, dịp lễ 30/4 và 1/5 tới đây, tuyến phố đi bộ xung quanh hào Thành cổ Sơn Tây (Thị xã Sơn Tây) sẽ được đưa vào hoạt động. Đây sẽ là tuyến phố đi bộ thứ 4 tại Hà Nội.

Minh Chí

Bình Luận
 
 
Tin mới
Hà Nội: Tài xế xe công nghệ “đắt hàng” những ngày nắng nóng

(CLO) Những ngày này, Hà Nội đang bước vào giai đoạn nắng nóng đỉnh điểm. Ra ngoài hay lưu thông trên đường với nhiệt độ cao khiến nhiều người dân không khỏi khó chịu. Chính vì thế, nhu cầu mua hàng, đặt bữa trưa online đang là xu hướng hiện nay.

Giá Bitcoin hôm nay 28/6: Duy trì quanh 21.000 USD

(CLO) Các nhà phân tích nhận thấy một vài dấu hiệu tích cực để duy trì một cuộc biểu tình tiền số. Bitcoin (BTC) được giao dịch ở mức khoảng 20.800 USD vào thứ Hai (27/6).

(CLO) Bà Bùi Thị Mai Liên vợ của nguyên Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Lâm Đồng cùng các đồng phạm khác được xác định là đã thực hiện nhiều hành vi gian dối để chiếm đoạt tiền của nhiều người với số tiền lên đến 120 tỷ đồng.

Trung Quốc thí điểm nhập khẩu nông sản qua Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành (Lào Cai)

(CLO) Các lực lượng quản lý biên giới phía Trung Quốc vừa thí điểm nhập khẩu các loại nông sản của Việt Nam qua Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành (Lào Cai) với 3 mặt hàng thanh long, vải thiều và xoài.

Gần 17.000 tài xế vi phạm nồng độ cồn, chở quá tải bị xử lý

(CLO)Theo Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an, cảnh sát giao thông, công an các địa phương vẫn đang tích cực thực hiện cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn, vượt quá tốc độ, vi phạm về "cơi nới" thùng xe và chở hàng quá trọng tải. Sau 1 tuần ra quân, gần 17.000 tài xế bị xử lý.

Nga nhận cáo buộc rơi vào tình trạng vỡ nợ lịch sử bởi các lệnh trừng phạt

(CLO) Nhà Trắng nói Nga vỡ nợ trái phiếu quốc tế lần đầu tiên sau hơn một thế kỷ, vì các lệnh trừng phạt đã tách nước này khỏi hệ thống tài chính toàn cầu, chặn đường thanh toán nợ.

Hơn 800 nhân viên y tế Hà Nội nghỉ việc, chuyển công tác

(CLO) Báo cáo của UBND TP Hà Nội cho biết, Từ năm 2021 đến hết tháng 4, có 857 người làm trong lĩnh vực y tế nghỉ việc, xin chuyển công tác.

Son Ye Jin xác nhận mang thai con đầu lòng với Hyun Bin

(CLO) Diễn viên Hàn Quốc Son Ye Jin - vợ tài tử Hyun Bin - mang thai con đầu lòng ở tuổi 40.Trên trang cá nhân, người đẹp Hạ cánh nơi anh báo tin vui với khán giả.

Nga chưa thanh toán, nhưng phủ nhận vỡ nợ

(CLO) Hôm thứ Hai (27/6), Nga cho biết rằng hai trong số các khoản thanh toán nợ của họ đã bị chặn và không thể trả cho các chủ nợ. Nga cho rằng điều này là vì tác động của các lệnh trừng phạt từ phương Tây liên quan đến cuộc tấn công Ukraine.