Điều chỉnh kích thước chữ

Mong được tiếp cận nhanh các nguồn thông tin

(CLO) Sáng ngày 4/6, Sở TT&TT TPHCM đã có buổi làm việc với CQĐD phía Nam báo Nhà báo & Công luận liên quan đến công tác quản lý báo chí trên địa bàn Thành phố. Qua đó, đại diện báo cũng bày tỏ mong muốn được các cấp chính quyền tiếp tục hỗ trợ để PV nhanh chóng tiếp cận được các nguồn tin.

Audio
Sở Thông tin & Truyền thông TPHCM đã có buổi làm việc với CQĐD phía Nam báo Nhà báo & Công luận vào sáng 4/6.

Sở Thông tin & Truyền thông TPHCM đã có buổi làm việc với CQĐD phía Nam báo Nhà báo & Công luận vào sáng 4/6.

Phát biểu tại buổi làm việc, Nhà báo Mai Phúc - Trưởng CQĐD phía Nam báo Nhà báo & Công luận đã báo cáo những thuận lợi và khó khăn của đơn vị báo chí hoạt động trên địa bàn TPHCM. Cụ thể, trong những năm gần đây, báo Nhà báo & Công Luận đã nhận được sự quan tâm của Thành ủy, UBND TP cũng như các cơ quan ban ngành trên địa bàn Thành phố luôn hỗ trợ cho các hoạt động tác nghiệp của PV. Bên cạnh đó, quy chế người phát ngôn của một số cơ quan tương đối kịp thời.

Đồng thời, CQĐD báo còn được sự quan tâm giúp đỡ của Hội Nhà báo, các cơ quan báo chí của TP trong các hoạt động chuyên môn, nghề nghiệp theo tôn chỉ mục đích của báo.

Riêng về phía cơ quan chủ quản là Hội Nhà Báo Việt Nam và BBT báo luôn chỉ đạo kịp thời mọi hoạt động của CQĐD trọng tâm là công tác định hướng tuyên truyền và công tác quản lý phóng viên.

Mặc dù vậy, bên cạnh những thuận lợi nói trên thì CQĐD vẫn còn gặp phải những khó khăn như: tiếp cận thông tin chưa được nhiều, còn một số cơ quan chưa có sự hợp tác cao nhằm thông tin nhanh các vấn đề sự kiện đến bạn đọc…

Ông Nguyễn Văn Khanh - Trưởng phòng Quản lý BCXB cùng với các chuyên viên của Phòng và Thanh tra sở TTTT đã có những nhận xét đánh gía sự nỗ lực của báo Nhà báo & Công Luận, cũng như CQĐD của báo tại TP.HCM trong thời gian gần đây đã có nhiều chuyển biến tích cưc trong việc đầu tư, định hướng phát triển tờ báo, có nhiều tin bài đóng góp vào sự phát triển chung của TP, nhất là công tác quản lý phóng viên hoạt động trên dia bàn chặt chẽ.

Còn đối với các mẫu giấy giới thiệu được quản lý bằng mã vạch điện tử rất thuân lợi cho PV khi hoạt động, theo ông Khanh, CQĐD báo Nhà báo và Công luận là cơ quan báo chí TW chấp hành tốt các yêu cầu và thủ tục về hoat động trú đóng trên địa bàn TP. HCM. Đây là điều kiện để Sở TTTT, sẽ quản lý chặt chẽ hơn bắng số hóa các CQĐD, trưởng CQĐD và các phóng viên hoạt động trên địa bàn.

Lãnh đạo Sở cũng lưu ý cần cập nhật kịp thời các yêu cầu về công tác quản lý PV, cũng như các thủ tục, văn bản cần thiết khi có yêu cầu một cách nhanh chóng theo quy định của Luật Báo chí.

Nguyễn Thanh Vĩnh