Điều chỉnh kích thước chữ

Mỹ ghi nhận số người mắc Covid-19 'kỷ lục' trên 50.000 ca mới trong ngày

(CLO) Mỹ đang là quốc gia chịu tác động mạnh nhất của đại dịch COVID-19 khi ghi nhận thêm hơn 50.500 ca mắc mới chỉ trong 24 giờ qua.

Audio
Tình hình dịch Covid-19 ở Mỹ đã nóng trở lại kể từ tháng 6 vừa qua. Ảnh minh họa

Tình hình dịch Covid-19 ở Mỹ đã nóng trở lại kể từ tháng 6 vừa qua. Ảnh minh họa

Với tổng cộng hơn 3,1 triệu ca mắc và trên 134.000 người tử vong, Mỹ là quốc gia chịu tác động mạnh nhất của đại dịch COVID-19.

Mỹ đã ghi nhận thêm hơn 50.500 ca mắc mới trong 24 giờ qua, mức cao nhất trong một ngày mà Mỹ ghi nhận kể từ khi dịch bệnh bùng phát ở nước này.

Tình hình dịch COVID-19 ở Mỹ đã nóng trở lại kể từ tháng 6 vừa qua, buộc chính quyền nhiều bang phải ngừng triển khai các kế hoạch mở cửa nền kinh tế.

Mới đây nhất, cả hai bang Texas và California đều ghi nhận số ca mắc mới ở mức trên 10.000 ca, mức cao nhất trong một ngày và vượt số ca nhiễm trong ngày cao nhất của bất kỳ quốc gia châu Âu nào trong giai đoạn đỉnh dịch.

Hiện nhiều thành phố ở Mỹ đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng về năng lực xét nghiệm virus SARS-CoV-2 khi nhiều người phải xếp hàng chờ trong nhiều giờ đồng hồ mới được xét nghiệm.

Trước tình hình này, Bộ Y tế Mỹ thông báo sẽ miễn phí xét nghiệm virus SARS-CoV-2 tại 3 bang "điểm nóng" của dịch bệnh ở miền Nam nước này, gồm Florida, Louisiana và Texas. Tất cả những người trên 5 tuổi, có triệu chứng hoặc không có triệu chứng của bệnh COVID-19, đều có thể tham gia chương trình này.

Ngày 8/7, Thị trưởng thành phố New York, ông Bill de Blasio, cho biết, các trường học trong thành phố này sẽ mở cửa trở lại trong năm học mới vào tháng 9 tới với mô hình "học tập kết hợp".

Tâm dịch COVID-19 lớn thứ hai và thứ ba thế giới là Brazil và Ấn Độ. Hiện tổng số ca mắc tại Brazil là trên 1,7 triệu người, trong đó gần 68.000 người đã không qua khỏi. Hơn 38.000 ca mắc mới trong 24 giờ qua đã được ghi nhận tại quốc gia này.