Ngành giáo dục Quảng Ninh chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho năm học mới

(CLO) Năm học 2024-2025 đã đến gần, đây là năm học mà những khối cuối cùng (khối 5,9,12) của hệ phổ thông áp dụng sách giáo khoa mới. Nhằm tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ, nâng cao chất lượng dạy và học; Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Quảng Ninh đã đẩy mạnh công tác chuẩn bị cho năm học mới.

Theo đó, Sở GD&ĐT Quảng Ninh đã chỉ đạo rà soát toàn bộ và chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất, phương tiện, trang thiết bị dạy và học; đảm bảo sử dụng hiệu quả, phát huy công năng các hạng mục đã được đầu tư, trang bị.

nganh giao duc quang ninh chuan bi dieu kien tot nhat cho nam hoc moi hinh 1

Các em học sinh Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Hải Hà, thực hiện Nghi thức chào cờ và đón học sinh lớp 6 tựu trường trong ngày khai giảng năm học 2023-2024. Ảnh: Báo Quảng Ninh.

Sắp xếp, bố trí đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên đảm bảo cho công tác dạy học, chủ động khắc phục việc thừa, thiếu giáo viên cục bộ; thực hiện tốt chủ trương “có học sinh phải có giáo viên đứng lớp".

Đảm bảo đầy đủ sách giáo khoa, tài liệu địa phương cho các cấp học, đúng bộ sách đã được cấp tỉnh và Trung ương phê duyệt theo Chương trình GDPT 2018.  Phối hợp với các địa phương, vận động trẻ em mầm non, học sinh ra lớp, đảm bảo tốt nhất quyền học tập của học sinh. Tuyệt đối không để xảy ra tình trạng chậm, thiếu sách giáo khoa, tài liệu học tập hay học sinh không được đi học do khó khăn về kinh tế.

Tiếp tục hoàn thiện các quy chế, nội quy của nhà trường, đặc biệt là các quy chế ứng xử văn hóa trong trường học đối với đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh, học viên. Thực hiện việc công khai, minh bạch và quản lý chặt chẽ các khoản thu, chỉ trong trường học theo quy định của pháp luật.

nganh giao duc quang ninh chuan bi dieu kien tot nhat cho nam hoc moi hinh 2

Trường THCS Trần Quốc Toản trong Lễ Khai giảng năm học 2023 - 2024. Ảnh: Báo Quảng Ninh.

Dự kiến, Lễ Khai giảng năm học mới 2024 - 2025 sẽ đồng loạt được tổ chức ở tất cả các cơ sở giáo dục trong tỉnh; bắt đầu vào lúc 8 giờ sáng ngày 5/9.

Bà Nguyễn Thị Thúy, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh cho biết: Lễ Khai giảng năm học mới 2024 - 2025 sẽ được tổ chức trang trọng, ngắn gọn (không quá 60 phút), phù hợp với điều kiện, đặc thù của từng địa phương, cơ sở giáo dục, những có ý nghĩa lớn, tạo ra không khí vui tươi, phấn khởi, hướng đến học sinh và thực sự là ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường.

Trước ngày khai giảng, tùy vào tình hình thực tế của đơn vị, địa phương; các cơ sở giáo dục chủ động thời gian cho học sinh tựu trường với mục tiêu cao nhất là đảm bảo an toàn cho giáo viên, trẻ em mầm non, học sinh, học viên. Riêng với học sinh lớp 1, có thể tựu trường sớm nhất là ngày 22/8; các cơ sở hệ, lớp khác tựu trường sớm nhất từ ngày 28/8.

Xem thêm

Cuộc thi “Phóng viên tập sự - Nhà báo tương lai”: Cầu nối giữa giảng đường và thực tiễn nghề báo

Cuộc thi “Phóng viên tập sự - Nhà báo tương lai”: Cầu nối giữa giảng đường và thực tiễn nghề báo

Ngày 16/6, Khoa Viết văn, Báo chí, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội tổ chức lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi “Phóng viên tập sự - Nhà báo tương lai” mùa thứ 4. Không chỉ là sân chơi học thuật dành cho sinh viên, cuộc thi còn góp phần kết nối hoạt động đào tạo với thực tiễn nghề nghiệp, tạo cơ hội để những người trẻ trải nghiệm quy trình tác nghiệp báo chí ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Bộ Giáo dục và Đào tạo bỏ xét tuyển sớm, vì sao thí sinh vẫn dễ mắc bẫy 'giữ chỗ'?

Bộ Giáo dục và Đào tạo bỏ xét tuyển sớm, vì sao thí sinh vẫn dễ mắc bẫy 'giữ chỗ'?

(CLO) Trong khi Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức bỏ cơ chế xét tuyển sớm, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn đang đứng trước nguy cơ hiểu nhầm quy trình tuyển sinh bởi những thông báo "đủ điều kiện trúng tuyển", "trúng tuyển có điều kiện" hay các lời mời gọi nhập học, đóng tiền giữ chỗ xuất hiện dày đặc trên mạng xã hội.

Đại học Thái Nguyên cần phấn đấu trở thành trung tâm nghiên cứu và tư vấn chính sách uy tín

Đại học Thái Nguyên cần phấn đấu trở thành trung tâm nghiên cứu và tư vấn chính sách uy tín

(CLO) Với vị trí chiến lược ở trung tâm Vùng Trung du miền núi phía bắc và truyền thống hơn 30 năm xây dựng và phát triển, Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu đề nghị Đại học Thái Nguyên phải tiếp tục nuôi dưỡng khát vọng, hoài bão, quyết tâm phấn đấu trở thành đại học nghiên cứu, trung tâm đổi mới sáng tạo và tư vấn chính sách uy tín tầm quốc gia và khu vực.

Điểm thi Trường THPT Cẩm Phả trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026.

Quảng Ninh xử lý nghiêm vi phạm quy chế tại Điểm thi Trường THPT Cẩm Phả

(CLO) Liên quan đến các vi phạm quy chế thi trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 vừa qua tại Điểm thi Trường THPT Cẩm Phả, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh đã khẩn trương kiểm tra, xác minh và quyết liệt xử lý các cá nhân sai phạm, góp phần củng cố niềm tin trong nhân dân và kịp thời định hướng dư luận.

Lệch trên 1,5 điểm, bài thi Ngữ văn tốt nghiệp THPT 2026 sẽ được chấm lần ba

Lệch trên 1,5 điểm, bài thi Ngữ văn tốt nghiệp THPT 2026 sẽ được chấm lần ba

(CLO) Ngay sau khi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 kết thúc, các địa phương trên cả nước đã bắt đầu triển khai công tác chấm thi. Trong số các môn thi, Ngữ văn là môn tự luận duy nhất nên có quy trình chấm riêng, với nhiều lớp kiểm soát nhằm bảo đảm tính khách quan, công bằng và hạn chế tối đa những sai sót trong quá trình đánh giá bài làm của thí sinh.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Lạng Sơn: Dấu ấn đậm nét về một kỳ thi an toàn

Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Lạng Sơn: Dấu ấn đậm nét về một kỳ thi an toàn

(CLO) Sau 2 ngày thi diễn ra nghiêm túc, trưa ngày 12/6, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đã chính thức khép lại. Nhờ sự chuẩn bị chu đáo và phối hợp đồng bộ, kỳ thi đã diễn ra thành công tốt đẹp, ghi dấu ấn đậm nét về một kỳ thi an toàn và đong đầy sự quan tâm, tiếp sức cho các sĩ tử.

74 thí sinh bị đình chỉ thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

74 thí sinh bị đình chỉ thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

(CLO) Chiều 12/6, tại buổi họp báo thông tin nhanh về công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026, ông Lê Mỹ Phong, Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo), cho biết kỳ thi năm nay ghi nhận số lượng thí sinh đăng ký dự thi cao nhất từ trước đến nay.

Cỡ chữ bài viết: